14-07-2023

Trong những ngày qua, thật hạnh phúc biết bao khi TOAN.VN đã liên tục đón nhận những cơn mưa ngọt ngào mang theo bao tin vui báo về từ kết quả thi vào lớp 10 THPT. Kiều Nguyên An là một trong những TVNer tiêu biểu đạt 9 điểm môn Toán trong Kỳ thi vào lớp 10. Với tổng điểm 44,5, em đã ghi tên mình vào ngôi Trường THPT Việt Đức mơ ước. Nguyên An đã có những chia sẻ về hành trình đạt ước mơ của mình cùng Bí quyết thi Toán vào lớp 10 không áp lực.

 

Bắt đầu lộ trình ôn thi vào lớp 10 ngay từ mùa Hè

“Theo em, các em học sinh 2k9 nên bắt đầu học tập kiến thức lớp 9 từ mùa Hè năm trước để có thể tìm ra được những điểm yếu, lỗ hổng của bản thân”, Nguyên An chia sẻ.

Ngay từ khi bắt đầu học Hè, Nguyên An đã được các thầy cô hướng dẫn cách xác định mục tiêu cá nhân, định hướng những kiến thức cần bổ sung. Đây là động lực thúc đẩy bản thân em không ngừng cố gắng để đạt mục tiêu mình mong muốn. Việc có lộ trình học và ôn thi từ sớm đã giúp Nguyên An duy trì tinh thần học tập cao nhất, đạt 8,5 – 9 điểm trong các đợt thi thử Toán vào lớp 10 tại TOAN.VN.

nguyen-an-thi-vao-10-thanh-cong

Nguyên An trở thành tân học sinh Trường THPT Việt Đức

Nguyên An chia sẻ, em bắt đầu học Toán 9 ngay từ mùa Hè nhằm giúp bản thân khắc phục kịp thời những lỗ hổng kiến thức, giảm áp lực khi vào năm học mới. Nhờ vậy, các bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để luyện tập các dạng bài cơ bản, thêm thời gian ôn luyện bài nâng cao. Với kế hoạch học tập từ sớm cùng sự dìu dắt của các thầy cô, TOAN.VN em tin rằng các em sẽ tiến bộ và chinh phục được ước mơ của mình.

 

Có phương pháp học Toán phù hợp

Nhìn lại quá trình ôn tập của bản thân, Nguyên An thấy vai trò quan trọng của việc có phương pháp học Toán phù hợp. Và khi có phương pháp học, các bạn nên dồn hết tâm sức, dành 100% sự tập trung để đạt hiệu quả tốt nhất.

Tại TOANVN, Nguyên An đã quen thuộc và áp dụng thuần thục phương pháp học Toán chủ động. Song song với việc hoàn thành các bài học ngay tại lớp, em đã sắp xếp thời gian tự học, luyện tập thật kỹ các bài tập của thầy cô tại TOAN.VN giao cho. Em cũng chủ động tìm tòi cách giải hay cho một bài toán.

bi-quyet-thi-toan-vao-10-cua-nguyen-an

Nguyên An nắm chắc phương pháp học Toán chủ động để đạt thành tích cao

Với việc học tập chủ động, Nguyên An có thể rèn luyện sự tập trung, kiên trì giải quyết đến cùng bài toán. Em cũng có sự bình tĩnh, biết lập luận để chứng minh đáp án mình đưa ra là chính xác. Nhờ đó em có sự tự tin, không cảm thấy hoang mang mỗi khi đặt bút viết đáp án vào bài thi.

 

Tập trung cao độ để luyện đề, thi thử

Luyện đề, thi thử môn Toán vào lớp 10 thường xuyên mang lại nhiều lợi ích. Qua 3 lần thi thử với kết quả trên 8 điểm, Nguyên An nhận thấy việc thi thử có vai trò quan trọng giúp em thành công như hôm nay.

Đầu tiên, thi thử giúp em làm quen với đề thi, nắm bắt được cách ra đề, độ khó dễ của từng câu hỏi. Từ đó em có thể nâng cao tốc độ và sự chính xác khi bước vào bài thi chính thức.

Tiếp theo, tham gia các kỳ thi thử, em sẽ có cảm giác quen thuộc và trải nghiệm khi bước vào phòng thi.

Cuối cùng, qua mỗi lần thi thử, Nguyên An rút ra những kinh nghiệm khắc phục những lỗi sai của mình.

Thầy cô đồng hành tận tình

Chia sẻ thành tích hôm nay, Nguyên An luôn tỏ ra rất khiêm tốn và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các thầy cô giáo tại TOAN.VN.

“Điều con ấn tượng nhất về TOAN.VN chính là Thầy cô tuy còn trẻ nhưng rất nhiệt huyết, tận tâm và có trách nhiệm với học sinh. Không những vậy, thầy cô còn hướng dẫn con các phương pháp làm bài, truyền cảm hứng qua từng bài giảng.

Con được trau dồi thêm những kiến thức Toán bổ ích từ những đề Toán mà các thầy cô đã cung cấp cho con. Thành công của con là nhờ công sức và tấm lòng nhiệt huyết của thầy Bảo và các thầy cô tại Trung tâm”, Nguyên An chia sẻ.

Chúc mừng Nguyên An đã chinh phục thành công mục tiêu trở thành học sinh Trường THPT Việt Đức. Thành công đầu tiên này sẽ là động lực, niềm tin để em tiếp tục tỏa sáng trong thời gian tới.

Chúc Nguyên An sẽ có thời gian học cấp 3 với nhiều thành tích học tập xuất sắc cùng những kỷ niệm tuổi học trò đáng nhớ.

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Hành trình bứt phá của hàng nghìn TVner