17-07-2023

Hoàn thành xuất sắc Kỳ thi vào lớp 10 với 9,5 điểm môn Toán, bạn Nguyễn Thị Yến Nhi đã thực hiện được mơ ước trở thành học sinh Trường THPT Vân Nội. Kết quả đạt được là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực không mệt mỏi trong suốt quá trình học tập của em. Hãy cùng TOAN.VN tìm hiểu chiến thuật ôn tập và thi Toán vào 10 giúp Yến Nhi chinh phục 9,5 điểm nhé.

 

Cải thiện kỹ năng làm Toán từ đầu năm học lớp 9

Đánh giá về năng lực Toán của Yến Nhi đầu năm lớp 9, các thầy cô đã chỉ ra những ưu, nhược điểm của em. Em đã nắm vững kiến thức cơ bản, ý thức học tập tốt. Tuy nhiên, phân tích bài làm và theo dõi quá trình học, thầy cô thấy một số phần kỹ năng của em cần cải thiện thêm.

Em cần cải thiện kỹ năng trình bày, lập luận logic, tính toán chắc chắn, cẩn thận hơn. Những kỹ năng này rất quan trọng giúp học sinh không bị mất điểm ở những lỗi sai đáng tiếc hay chủ quan khi làm bài.

 

Xây dựng phương pháp học phù hợp

Hiểu được những điểm mạnh, điểm yếu của học sinh, giáo viên đã xây dựng phương pháp học cá nhân hóa cho Yến Nhi. Điều đầu tiên vẫn là giúp Yến Nhi tiếp tục duy trì tình yêu, hứng thú với môn Toán. Yêu thích Toán sẽ là động lực giúp Nhi tập trung, cố gắng, kiên trì vượt qua các thử thách trong học tập.

Với các lỗi sai trong tính toán, lập luận, giáo viên sẽ giúp em kiểm tra kỹ lại các bài tập vừa hoàn thành. Từ đó em sẽ có định hướng tự kiểm tra lại bài làm của mình một cách hiệu quả.

chien-thuat-dat-9-10-toan-thi-vao-10-cua-yen-nhi

Yến Nhi được định hướng phương pháp học Toán hiệu quả

Giáo viên cũng tập trung phát huy năng lực tự học của Nhi. Em được rèn luyện khả năng tự đọc kiến thức mới, tự vận dụng kiến thức để giải bài toán dưới sự hỗ trợ của giáo viên. Trong quá trình học các kiến thức mới, dạng bài mới, giáo viên sẽ dành thêm thời gian cho học sinh tự tư duy. Sau đó, cô và trò sẽ cùng thảo luận, trao đổi hướng giải quyết phù hợp.

Vì đã có nền tảng kiến thức Toán tương đối vững, Yến Nhi cũng dần tiếp cận và làm quen với các dạng bài nâng cao. Việc này giúp tạo động lực, mục tiêu để em phấn đấu đạt 9+ kỳ thi vào lớp 10.

Thầy cô truyền cảm hứng ôn thi hiệu quả

Hiểu được những áp lực mà học sinh sẽ gặp phải trong quá trình ôn thi vào lớp 10, giáo viên luôn tạo không khí lớp học thoải mái, gần gũi.

Để làm bạn, truyền động lực cho học sinh, giáo viên động viên em để em chia sẻ nhiều hơn. Những khó khăn, thắc mắc của em trong quá trình học sẽ được gỡ rối kịp thời. Với Nhi, các thầy cô đều thân thiện, tích cực và vui vẻ trong giờ học.

Phát huy tinh thần tự học chủ động

Có phương pháp và bí quyết học hiệu quả, Nhi phát huy tinh thần tự học, sắp xếp thời gian biểu luyện tập hợp lý. Nhi duy trì việc ôn tập lại các kiến thức mỗi ngày. Đồng thời em cũng luyện tập lại nhiều lần những dạng toán quen thuộc để làm thuần thục. Em cũng có sự tìm tòi, sáng tạo trong cách tư duy và hiểu vấn đề mới.

Trong thời gian lớp 9 và thời gian ôn thi vào 10, Yến Nhi đã có những thay đổi đáng kinh ngạc. Em đã áp dụng những phương pháp học chủ động. Ai cũng thấy rõ sự tiến bộ, sự cố gắng qua từng ngày của Nhi. Những bài tập về nhà được hoàn thành đầy đủ, em nắm chắc các dạng cơ bản và tự tin chinh phục cả các dạng nâng cao. Mỗi bài toán em làm đều mang sự chắc chắn, cẩn thận.

chien-thuat-thi-toan-vao-10

Yến Nhi tự tin khi có chiến thuật làm bài thi Toán vào 10

Thành tích ấn tượng

Sự yêu thích cùng lòng kiên trì, chăm chỉ, cần cù đã đem đến cho Yến Nhi điểm 9,5 môn Toán thi vào lớp 10.

Khi biết tin đạt 9,5 điểm Toán, đỗ Trường THPT Vân Nội, Yến Nhi và gia đình hết sức bất ngờ, vui sướng và hạnh phúc. Trước niềm vui lớn này, Yến Nhi gửi lời cảm ơn tới các thầy cô giáo đã tận tình dạy bảo em suốt thời gian qua. Chính sự dạy dỗ, chỉ bảo ân cần, tận tình của các thầy cô cùng sự đồng hành, sát sao của cha mẹ đã giúp em gặt hái được những thành tích cao trong hành trình học tập. Đặc biệt, em gửi lời cảm ơn tới cô Thúy, người đã truyền cảm hứng cho em học môn Toán từ những ngày đầu tới học tại TOAN.VN.

 

Chúc mừng Yến Nhi đã gặt hái được “trái ngọt” sau kỳ thi vừa qua. Hy vọng rằng, với tình yêu môn Toán, ở ngôi trường mới, Yến Nhi sẽ phát huy những khả năng của mình và đạt được nhiều thành công hơn nữa.

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Hành trình bứt phá của hàng nghìn TVner