Câu chuyện thành lập

Thầy giáo Nguyễn Trường Lâm sinh năm 1978, là một trong những thành viên sáng lập Toán.vn và hiện là giám đốc hệ thống Trung tâm giáo dục TOAN.VN. Là “dân chuyên toán” từ những năm 1992, đam mê và có duyên với nghề giáo, những trải nghiệm đi dạy học từ thời học sinh, sinh viên, rồi đến khi là giáo viên, giảng dạy trong nhiều môi trường khác nhau, Thầy Lâm ấp ủ khát vọng xây dựng một môi trường học tập tích cực, chất lượng, phát huy tối đa khả năng của học sinh. Nơi mà thầy và trò được dạy và học hiệu quả nhất, để giải quyết bản chất của toán và các vấn đề trong cuộc sống.

Những ý tưởng thiết kế tài liệu cô đọng, xúc tích và phương pháp giảng dạy của thầy Lâm đã từng được cho là đi ngược gió bởi phong trào giảng dạy lò luyện thi theo dạng, để học sinh nhớ, để thuộc mà làm toán đang nở rộ. Riêng thầy kiên định với phương pháp dạy cho học sinh hiểu rõ bản chất và áp dụng được phương pháp tự học, tự nghiên cứu, giáo viên đóng vai trò là người hướng dẫn, hỗ trợ chứ không phải người nghĩ hộ, thay cho học sinh.

Sau hơn 15 năm làm nghề giáo, tháng 1 năm 2012, thầy Nguyễn Trường Lâm chính thức đặt tên cho khát vọng mang TOAN.VN.

Thầy Lâm tâm niệm và luôn truyền đạt với đội ngũ giáo viên tại TVN rằng: “Là người giáo viên, chúng ta nên quan tâm đến học sinh. Và có quan tâm, có yêu thương chúng ta mới hiểu được học sinh cần gì, muốn gì. Và khi hiểu được rồi chúng ta mới có hành động đúng.”
“Tụi trẻ không có lỗi và chúng ta hãy tin tưởng tụi trẻ và cố gắng để bảo vệ tụi trẻ.”
“Hãy vì học sinh, hãy cố gắng làm mọi cách để phát triển khả năng của từng học sinh”
Mỗi ngày mới đến động lực của đội ngũ TOAN.VN để đạt mục tiêu là tất cả học sinh Việt Nam trở thành người có tư duy tốt, tự tin, độc lập, sáng tạo, hạnh phúc, thành công trong quá trình học tập và trong cuộc sống thông qua quá trình rèn luyện bằng phương pháp tự học môn Toán. Thầy và trò TOAN.VN với tinh thần luôn tôn trọng lẫn nhau, mỗi cá nhân là một màu sắc độc đáo riêng, tập trung phát triển mỗi thế mạnh của từng học sinh và thành viên TVN. Cam kết học tập và làm việc với trách nhiệm cao. Các con biết rõ học tập để phát triển bản thân. Giáo viên hiểu rõ ngày hôm nay cần tốt hơn ngày hôm qua. Để trao đi những giá trị tốt đẹp và ý nghĩa nhất. Sáng tạo để tạo ra những điều mới mẻ và khác biệt. Đội ngũ thầy trò Toán. vn đã đồng hành tạo cảm hứng, động lực cho nhau để cùng phát triển.
TOAN.VN được chính thức thành lập ngày 6-1-2012 tại Cầu Giấy, Hà Nội. Tính đến tháng 6/2021, TOAN.VN đã thành lập 18 trung tâm ở khắp các quận huyện Hà Nội, trong đó có 8 cơ sở ở nội thành, 9 cơ sở ở ngoại thành, Phúc Yên và hệ thống đào tạo online trên toàn quốc, với hơn 20.000 lượt học sinh và gần 3000 học sinh đang theo học hàng tháng. Hiện tại TOAN.VN là một trong những trung tâm giáo dục môn Toán uy tín và chất lượng hàng đầu tại Hà Nội, được quý phụ huynh và các em học sinh lớp 1 đến lớp 12 tin tưởng và theo học.
Xem thêm
Nguyễn Trường Lâm GĐ

Thầy NGUYỄN TRƯỜNG LÂM - nhà sáng lập Toán VN

Ban lãnh đạo toanvn 1

Ban lãnh đạo

Đây là những người tiên phong, truyền lửa và định hướng Toan.vn phát triển bền vững, mang lại những giá trị thực cho học sinh, phụ huynh và đồng nghiệp.

Gặp gỡ Ban lãnh đạo
value-icon-1
value-icon-2

Tầm nhìn

Tầm nhìn của TOAN.VN là trở thành hệ thống giáo dục học sinh phổ thông uy tín, chất lượng cao trên khắp Việt Nam.

Sứ mệnh

TOAN.VN mang sứ mệnh đồng hành cùng học sinh trên hành trình khám phá, rèn luyện, phát triển năng lực tư duy, phẩm chất tốt và hình thành lối sống tích cực.

Giá trị cốt lõi

TÔN TRỌNG

  • Nhìn nhận, đánh giá khách quan, đúng mực về mỗi cá nhân, các vấn đề của học sinh, phụ huynh hay đồng nghiệp;
  • Coi trọng danh dự, phẩm giá, lợi ích của học sinh, phụ huynh, đồng nghiệp hay các bên liên quan khác;
  • Chấp nhận và có thái độ tích cực đối với sự khác biệt của mỗi người.

TRÁCH NHIỆM

  • TVNer có ý thức xây dựng và rèn luyện lối sống tích cực, hài hòa để có trí tuệ, sức khỏe và bình an.
  • TVNer tự giác đặt mục tiêu và chinh phục mục tiêu đến cùng, theo cách của mình.
  • TVNer dám chịu trách nhiệm về những lần chưa làm đúng để học được cách giải quyết vấn đề tốt hơn.

SÁNG TẠO

  • TVNer luôn nỗ lực tìm tòi, khám phá những điều mới, lạ, tốt hơn để phát triển bản thân và đóng góp giá trị cho cộng đồng.

Phương pháp giảng dạy

banner trang chủ
01

Hướng dẫn học sinh học Toán chủ động

02

Tiếp cận cá nhân hoá từng học sinh

03

Tư duy hiểu bản chất để vận dụng linh hoạt

6 bước thành công tại TOAN.VN

01

Khám phá mục
tiêu của bạn

02

Xác định thế mạnh và
năng lực hiện tại của bạn

03

Xây dựng lộ trình dành
riêng phù hợp để bạn
chinh phục được mục tiêu

04

Học tập theo lịch và lộ
trình cá nhân hoá

05

Theo dõi, đánh giá tiến độ
chinh phục mục tiêu

06

Hoàn thành mục tiêu và thiết
lập lộ trình tiếp theo với
mục tiêu cao hơn

6 bước thành công tại Toan.vn

Báo chí nói về TOAN.VN

Báo Tiền phong nói về Toan.vn

TOAN.VN vinh danh hơn 400 học sinh đạt thành tích xuất sắc năm học 2021-2022

Tháng 8 vừa qua, TOAN.VN đã tổ chức vinh danh và tặng quà hơn 400 học sinh tiêu biểu, xuất sắc từ lớp 1 – 12 năm học 2021 – 2022. Đây là sự kiện thường niên của TOAN.VN nhằm vinh danh những học sinh đạt thành tích xuất sắc, đồng thời khẳng định giá trị của phương pháp hướng dẫn tự học.
Báo dân trí nói về Toan.vn

Con hổng kiến thức toán, làm sao để con yêu học toán trở lại?

Hổng kiến thức toán gần như là nỗi lo lắng chung của không ít cha mẹ đang có con đang học phổ thông. Chúng ta thường chỉ làm tốt những thứ mình yêu thích. Làm sao để những học sinh vốn sợ hãi, ghét cay ghét đắng môn toán và bị hổng kiến thức tìm được cách yêu môn học này.
Báo Vietnamnet nói về Toan.vn

Học tập chủ động, đúng phương pháp - môn Toán không còn là nỗi lo

Học sinh Trần Kim Cương (bạn nam đầu tiên từ trái sang) đã được định hướng học toán hiệu quả, tự tin tham gia các cuộc thi toán và giành nhiều giải thưởng cao. Em đã có hành trình 5 năm gắn bó cùng TOAN.VN NỘI BÀI vừa xuất sắc đạt thành tích 9,2 điểm môn Toán trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2022.
Kênh 14 nói về Toan.vn

Đạt 9,6 điểm Toán thi Đại học với phương châm học ít nhưng tập trung

TVNer Lê Thảo Nguyên đạt 9,6 điểm Toán thi Đại học, được tuyển thẳng vào nhiều đại học Top đầu: Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại ngữ,… Em cũng là học sinh có điểm môn Toán cao nhất huyện Sóc Sơn tại kỳ thi tốt nghiệp THPT và là TVNer có điểm Toán cao nhất tại TOAN.VN Nội Bài năm 2022.

Bắt đầu yêu học toán với TOAN.VN

Sẵn sàng chinh phục mục tiêu học tập cao nhất của bạn, gặp gỡ Thầy cô chuyên toán ngay hôm nay.

Đăng ký