02-09-2023

Từ một cậu học sinh đạt trình độ C môn Toán, sau 1 năm theo học tại TOAN.VN, Trí Đức đã bứt phá vươn lên, tự tin đạt điểm 8, điểm 9 môn Toán. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của Trí Đức về câu chuyện bứt phá trong môn Toán nhé!

Từ trình độ C đến bứt phá trong học Toán

Nguyễn Văn Trí Đức hiện đang là học sinh tại TOAN.VN Mỹ Đình. Theo chia sẻ từ giáo viên, khi đến Trung tâm kiểm tra trình độ, kiến thức của Đức mới chỉ đạt trình C. Em chưa có kĩ năng trình bày và tính toán vẫn hay bị sai, kiến thức cũ bị quên rất nhiều.

Với những lỗ hổng về mặt kiến thức Toán như vậy, thầy cô tại TOAN.VN đã xây dựng nền tảng kiến thức môn Toán cho Trí Đức ngay từ thời điểm mới nhập học.

Theo chia sẻ từ cô Dung: “Để giúp học sinh tiến bộ, thầy cô luôn khích lệ, động viên, củng cố lại những kiến thức cũ quan trọng trong năm học mới cho Trí Đức. Hướng dẫn Đức cách tư duy và giải quyết vấn đề bằng những câu hỏi gợi mở từ tổng quát tới chi tiết, giúp Đức khai thác lý thuyết và vận dụng vào bài toán cụ thể. Hướng dẫn lại Đức cách trình bày bài logic và chỉ dạy cho Trí Đức cách rà soát lại bài sau khi làm.”

Nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình từ thầy cô, sự quan tâm và xây dựng lộ trình học hiệu quả, chỉ sau 1 năm học, Trí Đức đã có sự tiến bộ rõ rệt.

Trí Đức chia sẻ: “Sau thời gian theo học ở TOAN.VN, em cảm thấy bản thân có sự tiến bộ rõ rệt. Điểm số và thành tích cao hơn nhiều so với trước, bản thân cũng tự tin hơn về môn Toán. Trong quá trình giải toán, em đã biết cách tư duy lập luận, phân tích đề bài, cách trình bày, khả năng vẽ hình, cách sử dụng máy tính cầm tay,… đẩy nhanh hơn quá trình giải toán và làm bài chính xác hơn. Mỗi khi tìm ra “con đường” giải được bài toán, em cảm thấy rất phấn khích.”

Bứt phá trong môn Toán lớp 8

Chân dung TVNer Trí Đức tại Trung tâm TOAN.VN Xuân Đỉnh

Đạt điểm Toán từ 8+ đến 9+

Sự tiến bộ trong 1 năm qua của Trí Đức không chỉ thể hiện rõ qua việc nắm chắc kiến thức mà còn thể hiện rõ về mặt điểm số.

Trong các bài kiểm tra môn Toán 15 phút, hay 45 phút trên lớp, Trí Đức đều đạt được điểm 8+, điểm 9+. Minh chứng rõ nhất chính là bài thi học Kỳ 2 vừa qua, em đạt 8.5 điểm và tổng kết điểm Toán cả năm em đạt 9.0

Đây là một kết quả vô cùng tự hào của Trí Đức, khẳng định sự tiến bộ vượt bậc trong học tập của em.

Môi trường học tập hiệu quả tại TOAN.VN

Trong thời gian theo học tại Trung tâm, Trí Đức nhận thấy đây là môi trường học phù hợp và hiệu quả với bản thân. Thầy cô giáo thân thiện, gần gũi với học sinh. Phương pháp dạy rất khoa học và dễ hiểu, giúp Đức tiếp thu kiến thức nhanh hơn và thích học Toán hơn.

Tại Trung tâm, mỗi tháng sẽ có 1 bài kiểm tra giúp em rèn luyện kỹ năng làm bài thi và kiểm tra kiến thức. Qua bài kiểm tra, em sẽ có thể đánh giá được kiến thức của bản thân, từ đó bổ sung kiến thức còn thiếu sót.

Ngoài ra, ở TOAN.VN, Trí Đức cũng đạt thành tích học sinh tiêu biểu của Trung tâm, giúp em có động lực phấn đấu trong học tập.

bứt phá trong môn Toán

Dù chân đau nhưng Trí Đức vẫn chăm chỉ đến Trung tâm học

Phương pháp bứt phá trong môn Toán

Trong thời gian theo học tại TOAN.VN, Trí Đức đã tích lũy cho bản thân những phương pháp học tập hiệu quả.

Với Trí Đức, để học tốt đầu tiên là cần tạo sự cân bằng và sắp xếp lịch trình, mọi thứ trong cuộc sống (cân bằng giữa học hành và thời gian nghỉ ngơi).

Ngoài ra, bản thân cũng cần rèn luyện tinh thần tự học, tự giác; luôn nỗ lực hết mình, đặt ra mục tiêu để phấn đấu, vượt qua chính mình, hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.

bứt phá trong môn Toán

Định hướng của bản thân trong Kỳ thi vào lớp 10 – năm 2024

Kỳ thi chuyển cấp lên lớp 10 tại Hà Nội là kỳ thi vô cùng khốc liệt với tỷ lệ chọi cao. Hiểu được thử thách này, Trí Đức xác định sẽ đầu tư vào việc học. “Em sẽ hạn chế mọi hoạt động vui chơi, giải trí lại để chú tâm vào học tập hơn. Mục tiêu của em sẽ thi đỗ vào Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội).

Cảm ơn những chia sẻ của Trí Đức. Chúc Trí Đức sẽ đạt được những kết quả cao nhất trong học tập, tự tin chinh phục những đỉnh cao mới!

Mong Trí Đức luôn giữ vững phong độ hiện tại và phát huy những tiềm năng mình có, làm nền tảng vững chắc để tiến bước đến tương lai tốt đẹp nhé!

Từ trình độ C đến học tốt Toán lớp 8

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Hành trình bứt phá của hàng nghìn TVner