31-07-2023

Trong Kỳ thi vào lớp 10 vừa qua, Phạm Ngân Giang, TVNer tại TOAN.VN Hà Đông đã xuất sắc đạt 9 điểm môn Toán. Hãy cùng nghe những chia sẻ của Ngân Giang về kinh nghiệm ôn thi vào lớp 10 môn Toán cũng như bí quyết ôn tập hiệu quả nhé! 

Phương pháp dạy hiệu quả từ TOAN.VN 

Ngân Giang đã học tại Trung tâm TOAN.VN bắt đầu từ khi mới bước vào cấp 2. Thời gian theo học tại Trung tâm, Giang cảm thấy phương pháp dạy của thầy cô vô cùng hiệu quả.  Những phương pháp dạy học ở Trung tâm luôn được cải tiến và thay đổi phụ thuộc vào từng đối tượng học sinh, với Ngân Giang cảm thấy rất nhanh hiểu bài. Bên cạnh đó, các thầy cô luôn ở bên cạnh, đồng hành và sẵn sàng giúp đỡ Ngân Giang. Thầy cô không ngần ngại đặt câu hỏi hay cùng xây dựng bài giảng theo nhiều hướng khác nhau. 

Chính những điều trên đã tạo cho Ngân Giang rất nhiều sự thay đổi trong học tập môn Toán. 

Thời điểm đến với Trung tâm, Giang học Toán còn kém, tính toán còn sai sót nhiều, trình bày ẩu. Nhưng sau một thời gian theo học, được thầy cô xây dựng lộ trình, Ngân Giang đã cố sự thay đổi lớn. Em đã hoàn thiện kĩ năng tính toán cũng như cách trình bày, giải thích. Ý thức học tốt, xác định được mục tiêu thi vào 10, từ đó đã cải thiện nhiều về thành tích, giáo viên chia sẻ về sự thay đổi của Ngân Giang.  

Về bản thân Giang, em cũng nhận thấy rõ những sự thay đổi của bản thân. Với Ngân Giang, đóng góp lớn nhất cho sự thay đổi của bản thân chính là nhờ vào thầy cô TOAN.VN rất nhiều.

 Em muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Trung tâm TOAN.VN vì đã giúp em vượt qua nỗi sợ môn Toán và đạt được kết quả vượt trên cả mong đợi như vậy, Ngân Giang gửi lời cảm ơn sâu sắc đến thầy cô TOAN.VN. 

Những người lái đò tận tụy đưa học sinh cập bến bờ tri thức 

Học tại TOAN.VN, Ngân Giang nhận thấy thầy cô tại Trung tâm TOAN.VN vô cùng Giỏi, tận tâm với nghề. Trong quá trình ôn luyện kiến thức và ôn thi vào lớp 10, thầy cô luôn tận tâm chỉ bảo em từng ly từng tý, luôn động viên khi thấy em cố gắng và nhiệt tình, chỉ bảo em những khi em không hiểu bài, luôn hỗ trợ em trong việc sắp xếp lịch học và có những phần thưởng nhỏ động viên khi em đạt kết cao. 

Ngân Giang luôn thấm thía câu nói: “Không thầy đố mày làm nên”. Nhờ sự quan tâm, sẻ chia, luôn khích lệ, động viên và xây dựng lộ trình học hiệu quả từ thầy cô đã giúp Giang có những sự thay đổi lớn trong học tập. Qua buổi chia sẻ, Giang muốn gửi đôi lời tới thầy cô, đặc biệt là cô Thư – người giáo viên đã đồng hành cùng em trong Kỳ thi vào lớp 10 vừa qua.  

“Em muốn gửi lời cảm ơn tới những thầy cô giáo đã đồng hành với em trong những kì thi vô cùng quan trọng, đặc biệt là cô Thư – giáo viên trực tiếp giảng dạy cho em trong quá trình ôn thi vào 10. Với xuất phát điểm là 1 học sinh không nổi bật về Toán, thậm chí còn có một nỗi sợ vô hình với bộ môn này thì cô thật sự đã giúp đỡ và thay đổi em rất nhiều. Với sự tận tình chỉ dạy cũng như chuyên môn cao của cô, em cảm thấy như có thêm 1 người bạn đồng hành giúp em vượt qua nỗi sợ Toán, những bài toán dần trở nên đơn giản và dễ hiểu hơn qua lời giảng của cô. Vậy nên, để đạt được số điểm ngày hôm nay em cảm ơn cô Thư rất nhiều!” 

Trong hành trình ôn thi vào lớp 10 vừa qua, cô Thư vừa là cô giáo, vừa là người bạn giúp Ngân Giang nỗ lực, vượt qua nỗ sợ môn Toán, tự tin chinh phục môn Toán.  

Kết quả Kỳ thi vào lớp 10 

Với sự định hướng và thiết lập lộ trình của thầy cô đã giúp Ngân Giang có kết quả thi vào lớp 10 vô cùng thành công. 

Về điểm thi môn Toán, Ngân Giang đạt 9 điểm tổng điểm 43 điểm. 

Với số điểm cao như vậy, Ngân Giang đã chinh phục được nguyện vọng 1 của bản thân, đỗ vào Trường THPT Lê Quý Đôn – Hà Đông.  

Khi nhận kết quả này, Ngân Giang vô cùng bất ngờ và vỡ òa cảm xúc.

“Thật sự là lúc nhận được điểm thi, em vô cùng bất ngờ, mặc dù cũng đã ước chừng được khoảng điểm của mình sau khi thi xong, nhưng khi nhìn thấy con số chính xác trên màn hình thì em như vỡ oà cảm xúc”, Ngân Giang chia sẻ cảm xúc khi nhận điểm. 

Kinh nghiệm ôn thi vào lớp 10

Ngân Giang đạt điểm 9 môn Toán Kỳ thi vào lớp 10, đạt tổng điểm 43

Kinh nghiệm ôn thi vào lớp 10 môn Toán của Ngân Giang 

Để bản thân có thể đạt được kết quả cao, ngoài những lộ trình và phương pháp học của thầy cô đưa ra, Ngân Giang đã thiết lập nên phương pháp ôn thi hiệu quả của riêng bản thân em. 

“Em nghĩ điều cốt lõi tạo nên kết quả của em chính là sự chăm chỉ. Phương pháp học chính của em là luyện đề, luyện càng nhiều đề càng tốt, sai nhiều cũng không sao, miễn là sau mỗi lần chữa lại bài thì chúng ta ghi nhớ lỗi sai đó và không mắc lại ở lần sau. Quá trình này có thể bắt đầu bằng chi chít các dấu mực đỏ hay bút đánh dấu lỗi sai, nhưng rồi khi nhìn lại em thật sự thấy được sự cải thiện qua từng bài làm của mình.” 

Ngoài ra đối với Ngân Giang, để đạt được kết quả cao trong Kỳ thi vào lớp 10, bản thân mỗi người cần có mục tiêu và sự quyết tâm cao. 

“Bắt đầu sang học kì I năm lớp 9, em mới đặt quyết tâm phải thi đỗ nguyện vọng 1 vào Trường THPT Lê Quý Đôn – Hà Đông, lúc này em mới chăm chỉ tập trung ôn thi. Đôi lúc không hiểu bài, em chủ động nhờ cô giáo phụ đạo thêm. Nhờ sự quyết tâm của bản thân, bên cạnh đó là sự hỗ trợ nhiệt tình của cô Thư – giáo viên Toán của Trung tâm nên em đã bắt đầu chinh phục được các dạng bài trong đề luyện thi. Càng làm nhiều đề, em càng thấy môn Toán không còn làm khó được em nữa. Những lúc giải được câu Hình, câu Đại khó, em lại càng thấy tự tin hơn vào bản thân mình. Cảm thấy mình đã vượt qua được chính bản thân mình nên em rất vui”, Ngân Giang chia sẻ thêm về quá trình ôn thi của bản thân. 

Mỗi người có một cách học riêng, Ngân Giang cũng vậy. Nhưng điều quan trọng nhất vẫn là tính chăm chỉ và có mục tiêu cụ thể. Đây là 2 yếu tố quyết định cho sự thành công của bạn.

Ngân Giang Kinh nghiệm ôn thi vào lớp 10 hiệu quả

Nữ sinh Ngân Giang xinh xắn

 Dự định trong 3 năm tại ngôi trường THPT  

Trong hành trình sắp tới, Ngân Giang đã có những dự định cho bản thân mình tại ngôi trường Lê Quý Đôn – Hà Đông. Trước hết, em vẫn sẽ tiếp tục duy trì môn Toán và cố gắng biến nó trở thành điểm mạnh của bản thân. Sau đó em sẽ trau dồi thêm những kỹ năng mềm khác như ngoại ngữ.  

Bản thân Ngân Giang muốn theo đuổi khối ngành Kinh tế ở Đại học. Để thực hiện ước mơ của bản thân, Ngân Giang  vẫn muốn lựa chọn TOAN.VN để theo học.  

Bởi tại Trung tâm đã giúp em có điểm số vượt mong đợi ở Kì thi vào lớp 10 nên em tiếp tục tin tưởng và theo học với mục tiêu một lần nữa lập nên kì tích tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT.  

Với sự nỗ lực không ngừng, luôn cố gắng trau dồi kiến thức. Tin rằng trong hằng trình sắp tới, Ngân Giang sẽ đạt được nhiều thành tích hơn trong học tập. Chúc cho Ngân Giang sẽ đạt được những mục tiêu của bản thân. 

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Hành trình bứt phá của hàng nghìn TVner