31-07-2023

Nguyệt Anh đạt 44.5 điểm Kỳ thi vào lớp 10, trong đó đạt 9 điểm môn Toán. Nằm trong top 20 học sinh có điểm cao Trường THPT Đa Phúc. Hãy cùng tìm hiểu bí kíp ôn thi vào lớp 10 của Nguyệt Anh nhé! 

Đạt được mục tiêu bản thân đề ra 

Trong Kỳ thi vừa qua, Nguyễn Vũ Nguyệt Anh đã xuất sắc đạt 9 điểm môn Toán, tổng số điểm xét tuyển của em là 44.5. Với số điểm bản thân đạt được, Nguyệt Anh đã đỗ nguyện vọng 1 vào Trường THPT Đa Phúc (Sóc Sơn, Hà Nội). Nguyệt Anh cũng vinh dự nằm trong top 20 học sinh có điểm cao của Trường THPT Đa Phúc.  

Khi nhận được kết quả này, Nguyệt Anh cảm thấy vui mừng và hạnh phúc.

Nguyệt Anh chia sẻ rằng: “Em cảm thấy mừng vì đạt được số điểm đúng với mục tiêu đã đặt ra cho bản thân và tổng điểm cao hơn kì vọng.” 

Sự đồng hành của gia đình trong hành trình thi vào lớp 10 

Trong hành trình chinh phục Kỳ thi vào lớp 10, Nguyệt Anh luôn có sự đồng hành của gia đình.  

“Bố mẹ đã tìm kiếm những giáo viên giỏi, những nguồn tài liệu học thêm bổ ích để em có thể chuẩn bị cho kì thi chuyển cấp ngay từ khi chưa chính thức nhập học. Bố mẹ luôn quan tâm và động viên nên chưa bao giờ em cảm thấy bản thân bị quá áp lực hay lo lắng”, Nguyệt Anh chia sẻ. 

“Gia đình là nơi tiếp cho ta sức mạnh và niềm tin để vững bước trên đường đời. Gia đình là chỗ dựa vững chắc để ta có thể dựa vào khi yếu đuối và gia đình cũng là nơi luôn chào đón mỗi lần ta quay về”. Nguyệt Anh may mắn có được gia đình luôn là điểm tựa, là nơi giúp em giải tỏa áp lực học tập, giúp em có một tinh thần tốt nhất trong Kỳ thi vào lớp 10. 

Thầy cô luôn đồng hành mang lại kết quả cao 

Nếu gia đình là điểm tựa tinh thần giúp Nguyệt Anh có tinh thần tốt nhất trong Kỳ thi vào lớp 10, thì thầy cô tại TOAN.VN là những người xây dựng cho em những kiến thức Toán bổ ích.  

Trong suốt 4 năm học tại Trung tâm, thầy cô đã giúp em hình thành cách tư duy những bài toán từ sớm, giúp em có được nền tảng kiến thức vững chắc để có thể thoải mái bước vào phòng thi. Đặc biệt là có thể tự tin và đạt kết quả cao trong Kỳ thi vào lớp 10 vừa qua. 

Khi chia sẻ về thêm về kỷ niệm với thầy cô TOAN.VN, Nguyệt Anh bồi hồi nói: “Người đã đồng hành với em lâu và nhiều nhất chính là cô Thúy và cô Nga. Cả 2 cô đều là những giáo viên tâm huyết và nhiệt tình, luôn giải đáp những thắc mắc của em trên lớp và chỉ ra những lỗi sai để em có thể khắc phục, giúp em có được thành tích tốt trong kì thi vừa rồi.

Trong 4 năm học cấp 2, cô Thúy và cô Nga là hai giáo viên đã đồng hành cùng em trên suốt chặng đường này, dạy em rất nhiều điều. Em  vô cùng biết ơn hai cô cùng Trung tâm đã tạo cho em một môi trường học tập bổ ích và tuyệt vời như vậy.”

Trên chặng đường thành công của Nguyệt Anh luôn có sự hỗ trợ nhiệt tình của thầy cô TOAN.VN, thầy cô luôn đồng hành cùng em giúp em tự tin chinh phục Kỳ thi vào lớp 10.  

Bí quyết ôn thi vào lớp 10

Hình ảnh Nguyệt Anh trong giờ học, được cô giáo hỗ trợ giải đáp tận tình

 Bí kíp ôn thi vào lớp 10 của Nguyệt Anh 

“Cơ hội chỉ đến với những người có sự chuẩn bị”. Cơ hội chỉ đến một lần trong đời và những ai biết cách nắm bắt cơ hội, người đó sẽ thành công. Nguyệt Anh cũng vậy, để đạt điểm 9 môn Toán Kỳ thi vào lớp 10, Nguyệt Anh đã phải chuẩn bị kĩ lưỡng về mặt kiến thức. Bản thân em đã lập ra kế hoạch cũng như cách ôn tập hiệu quả.  

“Em luôn hoàn thành những bài tập cùng đề luyện các thầy cô giáo giao, chủ động tìm hiểu thêm trên mạng và cố gắng học chắc những kiến thức mình đã có trong suốt năm lớp 9.” Nguyệt Anh chia sẻ về bí kíp ôn thi vào lớp 10 hiệu quả. 

Ngoài việc học, trong những thời gian rảnh rỗi, Nguyệt Anh còn đọc sách và nói chuyện với bạn bè.

Chia sẻ về giá trị của việc đọc sách, Nguyệt Anh cho biết: “Việc đọc sách giúp em mở mang trí óc, cho em  tiếp cận với nhiều thể loại kiến thức, đồng thời giúp em giải trí sau những giờ ôn thi.” 

Mong rằng, bí kíp ôn thi vào lớp 10 sẽ giúp các bạn có định hướng học tập hiệu quả nhé! 

Nguyệt Anh chia sẻ về bí kíp ôn thi vào lớp 10

Nguyệt Anh chia sẻ về bí kíp ôn thi vào lớp 10

Định hướng tương lai 

Trong hành trình 3 năm tới, Nguyệt Anh đã được bố mẹ định hướng và lựa chọn theo học tại khối A của Trường THPT Đa Phúc, tập trung vào 4 môn Anh, Toán, Hóa, Sinh với mục tiêu sau này là đỗ vào Đại học Y hoặc Đại học Dược tại Hà Nội. 

Để thực hiện được mục tiêu của bản thân, Nguyệt Anh quyết định sẽ tiếp tục theo học tại Trung tâm TOAN.VN cho đến hết năm cấp 3. Bởi em muốn tiếp tục bồi đắp cho nền tảng kiến thức sẵn có của mình một cách hiệu quả nhất. Đồng thời em cũng cảm thấy rằng, Trung tâm có cách làm việc vô cùng khoa học và phù hợp với em. 

Michael Jordan từng nói “Khi bạn cố gắng để thành đạt, luôn có những vật cản trên đường. Tôi có, mọi người đều có. Nhưng những chướng ngại vật không phải để làm bạn dừng lại. Nếu bạn gặp một bức tường, đừng quay đầu lại và từ bỏ. Hãy tìm ra cách trèo qua nó, đi xuyên qua nó, hoặc làm việc ngay bên cạnh nó.” Trên hành trình chinh phục mục tiêu của Nguyệt Anh, đôi lúc sẽ có những khó khăn và chông gai, nhưng với bản lĩnh sự tự tin của Nguyệt Anh, tin rằng em sẽ vượt qua những trở ngại đó. 

Chúc cho Nguyệt Anh ngày càng đạt được nhiều thành công trên con đường học tập nhé! 

 

 

 

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Hành trình bứt phá của hàng nghìn TVner