19-07-2023

Gặp gỡ Nguyễn Đăng Dương, cậu học trò lớp 9 tại TOAN.VN sau những ngày thi vào lớp 10 căng thẳng, điều ấn tượng ở cậu học trò này chính là nụ cười tươi cùng tính cách hòa đồng. Với thành tích 9,25 điểm môn Toán trong kỳ thi vào 10 vừa qua, Đăng Dương đỗ nguyện vọng 1 vào Trường THPT Sóc Sơn (Hà Nội). Em cũng trở thành một trong những gương mặt học sinh TOAN.VN xuất sắc trong mùa thi 2023. Đăng Dương đã có những chia sẻ về kinh nghiệm ôn thi môn Toán vào 10.

dang-duong- chinh-phuc-thanh-cong-mon-toan-thi-vao-10

Nguyễn Đăng Dương chinh phục thành công môn Toán thi vào 10 năm 2023

Đặt mục tiêu chinh phục dạng Toán nâng cao

Đăng Dương là học sinh đã có nền tảng Toán học, kỹ năng tính Toán tốt.

“Lúc trước, điểm số của em chỉ ở mức khá giỏi nhưng em khá chật vật để đạt được điểm 10. Từ khi vào học ở TOAN.VN, điểm số của em đã cao hơn trước, em hiểu bài nhanh hơn, làm được nhiều câu nâng cao hơn. Thế nhưng vẫn còn khá nhiều bài khó mà em chưa làm được nên em vẫn muốn cố gắng hơn.”, Đăng Dương nói về mục tiêu chinh phục Toán của mình.

Thời gian học tại TOAN.VN, Đăng Dương luôn thể hiện mình là học sinh có năng lực học Toán nổi trội. Niềm yêu thích môn Toán cùng sự chăm chỉ, cần cù đã đem đến kết quả tuyệt vời cho Đăng Dương.

dang-duong-chinh-phuc-muc-tieu-thi-vao-10

Đăng Dương được giáo viên tại TOAN.VN định hướng phương pháp học Toán phù hợp

 

Phương pháp ôn thi Toán vào 10

Luyện tập các dạng Toán thường xuyên

Việc chăm chỉ luyện tập đã giúp Đăng Dương gợi nhắc và củng cố kiến thức. Luyện tập thường xuyên cũng giúp em ghi nhớ kiến thức Toán, vận dụng linh hoạt trong các trường hợp.

Để luyện tập môn Toán hiệu quả, mỗi bạn học sinh nên có kỷ luật cho bản thân, cụ thể là:

  • Đặt ra thời gian biểu phù hợp và cam kết luyện tập.
  • Hình thành thói quen luyện tập đúng giờ để loại bỏ sự trì hoãn.
  • Luyện tập, hệ thống lại kiến thức và rút kinh nghiệm từ các lỗi sai để có tâm thế vững vàng tiếp thu kiến thức mới.

Ôn tập kỹ kiến thức sau mỗi buổi học

Bí quyết đạt điểm cao môn Toán vào 10 rất đơn giản, đó là việc ôn tập kiến thức thật kỹ sau mỗi buổi học. Trước tiên, Đăng Dương hiểu rõ bản chất kiến thức. Sau đó ghi nhớ các công thức. Phần này, em thường tập trung và ghi nhớ ngay trên lớp. Tiếp theo, em vận dụng kiến thức mới vào giải quyết các bài toán sau buổi học. Em cũng đánh dấu lại những chỗ mình gặp sai sót để luyện tập nhuần nhuyễn.

dang-duong-hoc-tot-toan

Đăng Dương tập trung ghi nhớ kiến thức ngay trên lớp

 

Làm nhiều dạng đề để có kinh nghiệm cho bản thân

Đăng Dương đặt mục tiêu chinh phục 9+ Toán thi vào 10. Quá trình ôn tập, Đăng Dương luyện đề chọn lọc, từ các nguồn uy tín. Em quan tâm tới chất lượng sau mỗi lần làm bài hơn là số lượng đề thi. Em luyện các đề được các thầy cô tại TOAN.VN cung cấp. Việc thường xuyên luyện đề giúp thí sinh hình dung được độ khó, các nhóm kiến thức chính cũng như làm quen với cách trình bày bài thi.

 

Biết ơn những người đồng hành

Trước niềm vui thành công sau kỳ thi vào 10, Đăng Dương hạnh phúc gửi lời cảm ơn, lời tri ân đến đội ngũ TOAN.VN:

“Trong quá trình học, thầy cô đã không ngừng cổ vũ, thúc đẩy em học tập. Từ đó em đã cố gắng luyện tập, từ trình độ khá em đã vươn lên giỏi ở cả hai môn Toán Đại và Toán Hình.”

Các thầy cô giảng dạy chi tiết, quan tâm tới học sinh là điều khiến em ấn tượng nhất.

 

Tự hào về cậu học trò Đăng Dương

Cô Vĩ – giáo dạy Toán của Đăng Dương tại TOAN.VN rất tự hào về em: “Con rất cố gắng trong quá trình ôn luyện. Con hoàn thành đầy đủ bài về nhà, thậm chí tự làm thêm những đề phía sau mà cô chưa giao, trình bày rất đẹp. Bài tập về nhà, có bài nào con chưa làm được, con sẽ làm thêm bài ở đề sau để bù vào.”

Trong quá trình ôn thi vào 10, Đăng Dương cũng có những phần cần rèn luyện nhiều như những câu Vi-et dạng liên quan đến giá trị lớn nhất, giá trị nhỏ nhất hoặc liên quan đến hình học. Dương đã được luyện tập nhiều dạng bài để khắc phục điều đó.

dang-duong-chinh-phuc-9-diem-toan

Cô Vĩ rất tự hào về học trò Đăng Dương

 

Trở thành nam sinh tại ngôi trường cấp 3 mới, cô Vĩ gửi lời chúc Đăng Dương luôn tự tin, thêm nỗ lực và nhiều sức khỏe để chinh phục kiến thức mới.

TOAN.VN tiếp tục khẳng định chất lượng khi có những học sinh thành công như Đăng Dương. Em quyết định chọn TOAN.VN là địa chỉ học Toán cho mình trong thời gian học cấp 3. Đây là câu khắng định của em khi thấy được sự tiến bộ vượt bậc của bản thân và cảm nhận được sự phù hợp, hứng thú khi học tại TOAN.VN.

Tin tưởng vào trí tuệ và bản lĩnh của Đăng Dương, đội ngũ TOAN.VN chúc cho em sẽ gặt hái được thật nhiều những thành công, đam mê môn Toán hơn nữa nhé!

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Hành trình bứt phá của hàng nghìn TVner