22-07-2023

Đạt 9 điểm, 10 điểm môn Toán trong mỗi mùa thi là mơ ước của tất cả các bạn học sinh. Làm sao để chinh phục mục tiêu điểm số đã đặt ra? Bí quyết nào giúp làm bài thi Toán vào lớp 10 đạt điểm cao? Câu chuyện thành công của bạn Nguyễn Thị Thu Trang (TVNer đạt 9 điểm Toán thi vào 10, đỗ Trường THPT Minh Khai) sẽ bật mí phương pháp ôn thi vào 10 đạt điểm cao dễ áp dụng.

Thu Trang khởi đầu chưa học tốt Toán

Chuyển cấp từ Tiểu học lên cấp THCS, không ít các học sinh bị hụt hẫng, chưa được trang bị phương pháp học Toán hiệu quả. Đa số các bạn gặp vấn đề về kỹ năng tính toán, chưa bắt kịp được cách làm các dạng Toán mới. Thu Trang cũng đã gặp những hạn chế với môn Toán như vậy. Lo lắng về việc sẽ không thể học tốt Toán cấp 2, em đã tâm sự với bố mẹ.

Nhiều trung tâm dạy Toán được bố mẹ lựa chọn để giúp con gái vượt qua áp lực học Toán. Thế nhưng, tình hình không khả quan. Không có nơi nào làm em hứng thú học Toán. Bố mẹ tiếp tục tham khảo nhiều nơi và được giới thiệu tới TOAN.VN.

Như tìm được “chân ái”, Thu Trang cảm thấy “vô cùng thích thú TOAN.VN và muốn ở lại học tập”. Sau quá trình chỉ bảo tận tình của giáo viên, trình độ học Toán của Trang đã cải thiện rõ rệt. Em yêu thích môn học tường như “khô khan” này. Điểm tổng kết môn Toán cuối năm của em luôn đạt trên 9 phẩy.

“Với em, mỗi lần giải Toán là một lần phải sử dụng trí tuệ, sự kiên nhẫn, quyết tâm của mình. Khi giải Toán xong, em cảm thấy vô cùng vui vẻ và tự hào về bản thân.” Thu Trang hạnh phúc nói về quá trình bản thân nỗ lực học Toán.

thu-trang-thi-vao-10-thanh-cong

Thu Trang tiến bộ và đạt thành tích cao trong môn Toán

Phương pháp ôn thi Toán vào 10 đạt điểm cao

Vừa trải qua kỳ thi vào 10 với nhiều cảm xúc, Thu Trang nhìn lại hành trình bản thân đi tới thành công và chia sẻ phương pháp ôn thi Toán vào 10 đạt điểm cao:

Có lộ trình học Toán khoa học, hiệu quả

Lộ trình học Toán thi vào 10 cần đảm bảo di từ dễ đến khó. Trang bám sát lộ trình được thầy cô TOAN.VN định hướng và bắt đầu ôn tập các kiến thức cũ liên quan đến bài thi Toán vào 10 từ sớm.

Sắp xếp thời gian ôn tập, nghỉ ngơi thư giãn.

Để chinh phục kỳ thi vào 10, ngoài kiến thức, kỹ năng cần có sức khỏe thật tốt. Trang đã sắp xếp thời gian trong ngày cho việc học Toán cũng như thư giãn, luyện tập thể dục, thể thao (đi bộ, bơi lội, đọc sách). Điều này giúp em luôn được tái tạo năng lượng, duy trì sự tập trung. Em cũng tránh được việc để bản thân rơi vào trạng thái quá tải dẫn đến căng thẳng tâm lý, ảnh hưởng đến quá trình học tập và ôn thi vào lớp 10.

Tự giác, có kỷ luật học tập

Khi có kế hoạch học tập, thời gian biểu cho bản thân, Thu Trang tập trung, cam kết thực hiện kế hoạch đó mỗi ngày. Dần dần, em sẽ rèn luyện được tính tự giác, có trách nhiệm với việc học của mình.

Chủ động chia sẻ những điều chưa hiểu, khúc mắc với thầy cô

Thầy cô là những người luôn sẵn sàng hỗ trợ Trang trong quá trình ôn thi Toán vào 10. Các thầy cô giúp em giải đáp thắc mắc, chia sẻ các tài liệu bổ ích, giúp em sửa sai và bổ sung các kiến thức cần thiết.

Kiên nhẫn và có niềm tin vào bản thân

Được trang bị kiến thức, kỹ năng chinh phục môn Toán, Trang thấy tự tin mình sẽ đạt thành tích cao trong môn Toán. Em luôn thấy bình tĩnh, không bỏ cuộc, cố gắng đi tới mục tiêu.

ket-qua-thi-vao-10-mon-toan-cua-thu-trang

Kết quả thi vào 10 xuất sắc của Thu Trang

 

TOAN.VN khẳng định chất lượng ôn thi Toán vào 10

“TOAN.VN là nơi học có thầy cô thân thiện, quan tâm học sinh, luôn sẵn sàng chỉ bảo em những kiến thức mới cũng như kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. Các bạn ở Trung tâm tích cực giúp đỡ nhau, có thành tích đáng nể để em noi theo học tập.”, Thu Trang chia sẻ ấn tượng về TOAN.VN sau 3 năm học tập tại đây.

Trang cảm thấy TOAN.VN là nơi “xứng đáng để theo học” bởi các lý do:

  • Phương pháp giảng dạy của các thầy cô rất khoa học, sáng tạo và dễ hiểu.
  • Đội ngũ thầy cô đều dày dặn kinh nghiệm, có kiến thức chuyên môn rộng.
  • Các thầy cô đều sẵn sàng chia sẻ và giúp học sinh gỡ rối các vấn đề trong học tập, cuộc sống.
  • Đội ngũ cán bộ nhân viên tại trung tâm rất thân thiện, tạo cho học sinh cảm giác thích thú đi học.
  • Cơ sở vật chất và bạn bè xung quanh đều khiến em cảm thấy rất thoải mái.

Chúc mừng thành quả tự hào của Thu Trang sau kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Đây là phần thưởng cho sự nỗ lực của em. Đó cũng là món quà dành cho cha mẹ, những thầy cô đồng hành cùng em tại TOAN.VN.

Thành công đầu tiên này sẽ là động lực để em tiếp tục tỏa sáng trong thời gian tới. Chúc em sẽ phát huy khả năng của mình để thực hiện ước mơ tại Trường THPT Hoài Đức.

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Hành trình bứt phá của hàng nghìn TVner