29-09-2023

Nguyễn Thị Thanh Thủy – học sinh đa tài và giỏi giang của Trung tâm TOAN.VN. Trong kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2023, Thanh Thủy đã xuất sắc đạt 8.8 điểm môn Toán. Cùng lắng nghe những chia sẻ của Thanh Thủy về phương pháp ôn thi môn Toán tốt nghiệp THPT Quốc gia nhé! 

ôn thi môn Toán tốt nghiệp THPT Quốc gia

Nguyễn Thị Thanh Thủy từng theo học tại Trung tâm TOAN.VN Nam Hồng, Thủy được nhận xét là học sinh Giỏi và đa tài

Kết quả Kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia của Thanh Thủy 

Trong kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2023, Thanh Thủy đạt tổng điểm 25.8, trong đó môn Toán đạt 8.8 điểm.  

Khi nhận được kết quả, Thanh Thủy xúc động cho biết: “Em đã trải qua một chặng đường ôn thi khá vất vả. Khi biết điểm của mình, em cảm thấy vui, hạnh phúc và tự hào về bản thân. Em đã báo cho bố mẹ cũng như thầy cô giáo của em, những người đã đồng hành cùng em trong suốt một năm qua.” 

Kết quả của Thanh Thủy đạt được không chỉ là niềm vui, hạnh phúc của riêng em mà còn là niềm tự hào của thầy cô tại Trung tâm TOAN.VN. 

ôn thi môn Toán tốt nghiệp THPT Quốc gia

Nguyễn Thị Thanh Thủy đạt 8.8 điểm môn Toán, trở thành tân sinh viên Đại học Quốc gia 2023

Cơ duyên và kỷ niệm với Trung tâm TOAN.VN 

Thanh Thủy theo học tại Trung tâm TOAN.VN được 6 tháng. Chia sẻ cơ duyên đến với Trung tâm, Thủy cho biết, em được một người thầy giáo cũ giới thiệu đến Trung tâm TOAN.VN. Sau đó khi đến với Trung tâm, em đã gặp cô Vinh đầu tiên và được cô trợ giúp rất nhiệt tình. 

Trong thời gian đầu học tại Trung tâm, Thanh Thủy được thầy Cường hướng dẫn học những phần kiến thức cơ bản mà bản thân em chưa nắm được so với các bạn trong lớp. Sau một thời gian, Thanh Thủy được thầy Nhật Minh giảng dạy, thầy Minh đã tiếp thêm cho Thanh Thủy ngọn lửa yêu học Toán.  

Chính sự nhiệt tình, quan tâm, sát sao từ thầy cô tại Trung tâm TOAN.VN mà Thanh Thủy đã có sự tiến bộ trong học Toán. Thanh Thủy bộc bạch: “Con gửi lời cảm ơn tới cô Vinh và tập thể Trung tâm TOAN.VN Nam Hồng vì đã luôn đồng hành cùng con, cho nhiều cơ hội để trải nghiệm những thử thách mới”. 

Gia đình luôn đồng hành cùng Thanh Thủy 

Trong hành trình chinh phục ước mơ của bản thân, Thanh Thủy luôn có sự đồng hành của bố mẹ. Bố mẹ luôn ở bên em, tạo động lực để bản thân em phát triển. 

“Mỗi khi em bị điểm kém hay những kì thi thử không làm bài chưa tốt thì tâm trạng em rất lo lắng. Nhưng lúc đó bố mẹ luôn động viên, đồng hành cùng em.” 

Trong khoảng thời gian đi học và ôn thi, có những ngày trời mưa hay những hôm đi học tối về muộn thì bố mẹ sẽ đưa em đi học và đón em về. Chính sự đồng hành, sẻ chia từ bố mẹ càng tạo động lực cho Thủy cố gắng hơn.  Thật tuyệt vời khi Thanh Thủy luôn có sự đồng hành từ bố mẹ, tiếp thêm cho em động lực để em vững tin trên con đường của mình.  

Qua buổi chia sẻ, Thanh Thủy cũng muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới bố mẹ: “Con muốn gửi lời cảm ơn tới bố mẹ, vì không có bố mẹ sẽ không có con ngày hôm nay, không có một người con tự tin nhiệt huyết sẵn sàng tham gia mọi hoạt động. Con cảm ơn bố mẹ vì đã luôn đồng hành, chia sẻ, lắng nghe con. Bố mẹ luôn đứng đằng sau hỗ trợ một cách kịp thời, tìm giải pháp cho con. 

Người thầy định hướng ngôi trường đại học cho Thanh Thủy  

Ngay từ thời đang học THPT, Thanh Thủy luôn mơ ước được bước chân vào Trường Đại học Quốc gia Hà Nội. Bởi vì qua tìm hiểu thông tin, em được biết Trường Đại học Quốc gia Hà Nội có nhiều có nhiều ngành nghề, nhiều sinh viên giỏi nên bản thân Thanh Thủy đã đặt nguyện vọng 1 vào đây. 

Và người định hướng, tư vấn cho em chọn ngôi trường này là thầy Nhật Minh. Trong quá trình hướng dẫn, ôn luyện thi cho Thanh Thủy, thầy Nhật Minh nhận thấy tính cách, con người của Thanh Thủy phù hợp với ngôi trường này nên thầy đã tư vấn hướng nghiệp cho em.  

Với sự đồng hành của thầy Minh, Thanh Thủy muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới thầy giáo của mình:

“Con gửi lời cảm ơn rất nhiều tới thầy Minh, một người thầy mà trong cuộc đời con cảm thấy vô cùng may mắn khi được học thầy, tuy chỉ một thời gian ngắn ngủi. Con chúc thầy có nhiều học trò hơn nữa và học giỏi giang hơn con!” 

Bí quyết ôn thi môn Toán tốt nghiệp THPT Quốc gia 

Đúc kết từ bản thân, Thanh Thủy muốn chia sẻ tới các bạn 2k6 Bí quyết ôn thi môn Toán tốt nghiệp THPT Quốc gia:

  • Đầu tiên là tinh thần luôn hướng về môn Toán, yêu thích môn Toán. Thực sự muốn tìm hiểu và chinh phục về môn học này. 
  • Thứ hai là tập trung nghe giảng, nếu thấy khó khăn thì hỏi các bạn hoặc thầy cô giáo của mình. 
  • Tiếp theo là chăm chỉ luyện đề, bởi khi luyện đề mình sẽ biết được mình hổng kiến thức ở phần nào, từ đó sẽ ôn lại những phần chuyên đề mà mình chưa chắc để cải thiện điểm số của bản thân. 

Trên đây là 3 phương pháp ôn thi môn Toán tốt nghiệp THPT Quốc gia mà bản thân Thanh Thủy đã đúc kết được trong Kì thi vừa qua.  

Thanh Thủy chia sẻ Bí quyết ôn thi môn Toán tốt nghiệp THPT Quốc gia

Thanh Thủy chia sẻ Bí quyết ôn thi môn Toán tốt nghiệp THPT Quốc gia

 Tham gia các hoạt động xã hội giúp bản thân phát triển kỹ năng 

Ngoài giờ học, Thanh Thủy còn tích cực tham gia nhiều các câu lạc bộ cũng như các hoạt động xã hội. Thanh Thủy nhận thấy rằng, việc tham gia các hoạt động xã hội sẽ giúp ích cho em rất nhiều về kỹ năng cũng như học hỏi thêm được nhiều điều hơn từ mọi người xung quanh, có thêm nhiều mối quan hệ mới. 

“Ở trong trường, em tham gia các câu lạc bộ, đội tình nguyện. Em cảm thấy rằng, mỗi câu lạc bộ sẽ mang đến cho em những kỹ năng khác nhau. Ví dụ câu lạc bộ tranh biện sẽ giúp em có tư duy logic, cách nói năng và rèn luyện cho mình nhiều kĩ năng mới”, Thanh Thủy chia sẻ về vai trò tham gia hoạt động xã hội. 

Sau mỗi lần tham gia các hoạt động, Thanh Thủy lại rút ra cho mình những kinh nghiệm cũng như kỹ năng cho riêng mình. Ngoài ra, sau khi tham gia các hoạt động Thủy cảm thấy thoải mái hơn. 

Thanh Thủy giao lưu tại Ngày hội đồng hành 2023

Thanh Thủy giao lưu tại Ngày hội đồng hành 2023

Cảm ơn sự tin tưởng của Thanh Thủy, cảm ơn em đã lựa chọn trung tâm TOAN.VN. Chúc cho Thanh Thủy, ngày càng đạt được nhiều thành công trên con đường học tập của mình nhé!  

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Hành trình bứt phá của hàng nghìn TVner