07-10-2023

“Em rất vinh dự khi đạt được số điểm 27,55 trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2023 vừa qua, đặc biệt điểm môn Toán đạt 9 điểm.” Đó là những chia sẻ của học sinh Nguyễn Khánh Linh sau khi vượt thành công vũ môn để bước vào giảng đường đại học. Những chia sẻ của bạn Nguyễn Khánh Linh (đạt 9 điểm môn Toán thi Đại học 2023) sẽ mang tới định hướng giúp học sinh lớp 12 chinh phục 9 điểm Toán Đại học bổ ích.

Thử thách ôn tập khối lượng kiến thức lớn

Ôn thi Đại học, đặc biệt là môn Toán yêu cầu thời gian học và ôn luyện rất dài bởi khối lượng kiến thức khổng lồ. Đó cũng chính là thử thách lớn nhất với Khánh Linh trong quá trình học Toán lớp 12 và ôn thi Đại học.

“Nếu so sánh khối lượng kiến thức Toán lớp 10, lớp 11 chỉ là một xô nước thì kiến thức Toán lớp 12 là cả một đại dương mênh mông”, Khánh Linh đánh giá.

Với các học sinh lớp 12 phải ôn tập Toán và các môn khác để đủ điều kiện Tốt nghiệp THPT và vào được trường Đại học mơ ước thì khối lượng kiến thức Toán khổng lồ là thử thách lớn cần vượt qua.

Ngoài thử thách lớn về khối lượng kiến thức trong năm học cuối cấp, Khánh Linh đối mặt với thử thách ghi nhớ các công thức Toán. Chẳng hạn như có quá nhiều công thức lãi suất khiến em bị nhầm lẫn, khó ghi nhớ.

Bí quyết ghi nhớ khối lượng kiến thức Toán lớn

9 điểm Toán thi Đại học được kết nên từ sự cố gắng, nỗ lực, học tập đúng phương pháp của Khánh Linh. Đặc biệt, em cần cố gắng nhiều hơn để khắc phục những kiến thức, kỹ năng còn hạn chế của mình.

“Em đã khắc phục điểm yếu bằng cách làm đi làm lại các dạng bài. Và thông qua quá trình rèn luyện đó, em đã cảm thấy nắm chắc công thức hơn và cũng đã khắc phục điểm yếu khó ghi nhớ công thức của mình”. Khánh Linh nhìn lại quá trình học Toán của mình.

Khánh Linh cũng nhận thấy có khá nhiều phương pháp mà các bạn học sinh có thể áp dụng theo khả năng tiếp thu của từng bạn. Tuy nhiên, việc ôn tập lý thuyết, làm thật kỹ một dạng bài nhiều lần sẽ khá có ích và quan trọng với những bạn không thể nắm chắc kiến thức từ lần đầu tiên.

bi-quyet-dat-9-diem-toan-dai-hoc

Không chủ quan khi ôn thi

Khánh Linh đã gặp phải cú vấp ngã trong bài thi thử Toán Đại học lần 2 tại Toan.vn do sự chủ quan của mình.

Trong lần thi thử Toán Đại học đầu tiên, Linh đã đạt điểm khá cao là 9,2 điểm. Nhưng đến lần 2, em chỉ đạt 7,8 điểm do bản thân khá chủ quan, cho rằng mình đã nắm chắc kiến thức rồi. “Sau hôm đó em khá buồn và em đã phải có một hôm tự kiểm điểm lại bản thân. Em nhận thấy rằng, trong suốt quá trình vừa qua, em đã không đủ chăm chỉ”, Linh chia sẻ.

Đó cũng là bài học giúp Linh trưởng thành hơn. Em đốc thúc mình lại và phân bổ thời gian buổi tối tự học, hoàn thành các mốc thời gian khác nhau. Em dành cho môn Toán khoảng 3 tiếng để ôn lại kiến thức và 2 tiếng luyện đề, làm lại các dạng bài cảm thấy yếu. Nhờ sự chăm chỉ đó mà vào lần thi thử cuối cùng, Linh đã đạt được số điểm là 8,8 điểm.

 

Cân bằng học tập và giải trí

Khi được hỏi về thời gian dành cho giải trí, Khánh Linh đã có những chia sẻ đầy bất ngờ.

“Em cảm thấy khối lượng học vào buổi tối khá nhiều nên em sẽ dành thời gian vui chơi giải trí vào buổi sáng. Vì buổi sáng em được đến trường, gặp bạn bè, giờ ra chơi là quãng thời gian lý tưởng để giải trí và có liều thuốc tinh thần cho mình”, Khánh Linh nói.

Đặc biệt, Linh nghe nhạc trong lúc đang làm bài để tăng độ tập trung và tăng sự ghi nhớ. Nhạc giao hưởng, nhạc cổ điển thường là lựa chọn của em để học tập hiệu quả.

bi-quyet-hoc-toan-12

Trân trọng sự đồng hành của Cha mẹ và Thầy cô

Khánh Linh nhật thấy sự trưởng thành của bản thân sau kỳ thi Đại học chính là sự đồng cảm và thấu hiểu với thầy cô và bố mẹ – những người đã đồng hành cùng em trong năm học vừa qua. Mọi người cũng đều cố gắng và nỗ lực cùng em ôn thi.

“Bố mẹ luôn sát cánh bên em và có những lời động viên có cánh những khi em cảm thấy buồn hoặc là thất bại vì đôi khi bài kiểm tra thi thử của em không được như mong muốn.

Thầy cô là những người luôn sát cánh bên em, luôn luôn hỗ trợ. Có thể kể đến những lúc em ôn luyện đến 10 giờ, 12 giờ, khi em nhắn tin cho thầy cô thì thầy cô luôn sẵn sàng trả lời trong thời gian ngắn nhất. Điều đó khiến em rất vui vì thầy cô và cha mẹ luôn sát cánh và ôn luyện cùng em.”

Thật tuyệt vời khi Toan.vn đã có cơ hội đồng hành cùng cô học trò chăm chỉ, tài năng Khánh Linh trong suốt 6 năm qua. Câu chuyện thành công cùng những bí quyết ôn thi Toán Đại học “xương máu” của em chắc chắn sẽ giúp nhiều học sinh khác tìm thấy định hướng ôn thi thành công.

Chúc mừng thành công của Khánh Linh. Chúc em tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, tự tin, sáng tạo để có nhiều trải nghiệm thú vị tại ngôi trường Đại học Kinh tế Quốc dân nhé!

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Hành trình bứt phá của hàng nghìn TVner