28-09-2023

Bùi Đức Minh đạt điểm 8.8 môn Toán. Với hoài bão và ước mơ của bản thân, Đức Minh đã xuất sắc trở thành tân sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội. Cùng đội ngũ TOAN.VN tìm hiểu Bí quyết thi đỗ Đại học Bách khoa Hà Nội của Đức Minh nhé! 

Cơ duyên đến với Trung tâm TOAN.VN 

Bùi Đức Minh học tại Trung tâm từ năm lớp 10, đến nay cũng tròn 3 năm.  

Chia sẻ cơ duyên đến với TOAN.VN, Đức Minh cho biết: “Vào năm học lớp 10, chưa biết sẽ theo học Toán tại Trung tâm nào, nên mẹ em đã tìm trên Google và Facebook những Trung tâm dạy học thêm Toán để cho em học. Sau khi tìm hiểu và được tư vấn, mẹ và em đã quyết định cho em học tại Trung tâm TOAN.VN.” 

Buổi đầu theo học tại Trung tâm, Đức Minh rất ấn tượng với cách dạy của cô Dương, thay vì cô chỉ cho học sinh cách giải bài tập luôn, cô sẽ cho Đức Minh chủ động tư duy và tự tìm tòi cách giải. Qua cách hướng dẫn của cô, Đức Minh cảm thấy rất thích và yêu môn Toán hơn.

Bí quyết chinh phục trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Đức Minh – TVNer tại Trung tâm TOAN.VN Linh Đàm

Đặt mục tiêu chinh phục Trường Đại học Bách khoa. 

Đức Minh em có nguyện vọng thi vào Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, chính vì vậy, ngay từ năm lớp 12, em tìm hiểu các phương thức xét tuyển vào trường. 

Tại trường Đại học Bách khóa Hà Nội có 3 hình thức xét tuyển chính là: Xét tuyển tài năng (xét tuyển thẳng), xét tuyển theo kết quả Kỳ thi Đánh giá tư duy, xét tuyển theo kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Bản thân Đức Minh đã lựa chọn cả 3 phương thức xét tuyển trên và đều trúng tuyển. 

Bí quyết thi đỗ Đại học Bách Khoa Hà Nội

Bùi Đức Minh, tân sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội

Phương thức xét tuyển tài năng 

Với phương thức xét tuyển tài năng, đây là phương thưc xét tuyển chính mà Đức Minh ưu tiên lựa chọn.  

Ngay từ kì nghỉ Hè, Đức Minh đã tập trung ôn thi Vật lý để thi Học sinh giỏi cấp thành phố, sau đó dành thời gian ôn thi Ielts. Trên trường, Đức Minh cố gắng học đều các môn, đặc biệt là môn Toán, Lý, Hóa để có đạt kết quả thật tốt, từ đó có thể xét tuyển vào trường đại học.  

Đến cuối tháng 5, đầu tháng 6, Đức Minh bắt đầu tham gia phỏng vấn trực tiếp với hội đồng thầy cô tại Trường Đại học Bách khoa để lựa chọn các thí sinh trúng tuyển. Thật may mắn, Đức Minh đã trúng tuyển vào Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. 

Phương thức xét tuyển THPT Quốc gia 

Là một học sinh Giỏi và có sự cầu tiến trong học tập, dù đã tham gia xét tuyển phương thức tài năng nhưng Đức Minh vẫn quyết tâm chinh phục Kì thi tốt nghiệp THPT. 

Vốn đã có nền kiến thức môn Toán tốt và trúng tuyển ở phương thức xét tuyển tài năng nên Đức Minh cũng không đặt quá nhiều áp lực mà giữ một tâm thế thoải mái và bình tĩnh nhất. 

Chính tâm lý thoải mái đó đã giúp Minh có kết quả thi cao hơn kì vọng của bản thân. Đức Minh đã đạt 8.6 điểm môn Toán, tổng điểm của em là 27.34 điểm 

Khi nhận kết quả trên, bản thân Đức Minh cảm thấy vui và hạnh phúc. 

 “Em cảm thấy vui và hạnh phúc, đây là kết quả xứng đáng sau 12 năm học phổ thông”, Đức Minh chia sẻ khi nhận được kết quả thi. 

Phương thức xét tuyển Đánh giá Tư duy 

Chia sẻ về lý do lựa chọn tham gia Kì thi Đánh giá tư duy, Đức Minh cho biết: 

“Bản thân em muốn trải nghiệm nên đã đăng kí tham gia 3 đợt thi Đánh giá tư duy tại Trường Đại học Bách khoa.”  

Cũng giống Kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, khi tham gia kì thi Đánh giá tư duy, Đức Minh cũng không đặt quá nhiều áp lực bởi em đã được thầy cô TOAN.VN định hướng và em cũng tham gia các kì thi thử Đánh giá tư duy tại Trung tâm TOAN.VN rồi nên không quá áp lực và căng thẳng. 

Chia sẻ thêm về bài Đánh giá tư duy, Minh chia sẻ: “Trong bài thi tư duy, yêu cầu chúng ta phải có kiến thức nền, đặc biệt là môn Toán. Kiến thức Toán thì đều nằm ở mức vận dụng 8 – 9 điểm trở lên, kèm thêm các dạng tư duy của Trường Đại học Bách khoa đưa ra. Em đánh giá phần thi Toán tư duy của Đại học Bách khoa là khó nhất. Tiếp theo, phần đọc hiểu cũng gần giống phần thi Ielts nên em không gặp khó khăn quá. Cuối cùng là phần khoa học, các bạn sẽ có một phần văn bản để đọc và trả lời câu hỏi. Phần này đòi hỏi các bạn cần có kiến thức lớp 12 vững chắc để có thể làm tốt”.  

Về kết quả thi đánh giá tư duy của Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đức Minh đạt 75.57/105 điểm. Với kết quả này, Đức Minh cũng đã đủ điểm đỗ vào Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. 

Thầy cô đồng hành cùng Đức Minh trong Kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 

Để có kết quả như ngày hôm nay, ngoài sự cố gắng và nỗ lực của bản thân, Đức Minh còn có sự đồng hành từ thầy cô TOAN.VN. 

Cô luôn sát sao, quan tâm, hỏi han và đưa em những định hướng tốt nhất. 

Cô luôn động viên, nhắc nhở em để em có thể chinh phục mục tiêu của bản thân.  

Tại trung tâm, có những kì thi thử tốt nghiệp THPT Quốc gia và Kì thi đánh giá tư duy để bản thân em trải nghiệm và cọ sát đề thi, giúp bản thân em tự tin và có tâm lý tốt nhất trong kì thi. Qua các kì thi thử, cô sẽ nhắc nhở cũng như khắc phục giúp em những lỗi sai mà em còn gặp phải. 

Từ sự nhiệt tình của giáo viên, Đức Minh cũng muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc tới người giáo viên đã đồng hành cùng em trong 3 năm qua:  

“Em cảm ơn cô Dương, cô đã dạy em suốt trong 3 năm. Cô hay nhắc vì em chưa cẩn thận, điều đó rất quan trọng để em rèn được tính cẩn thận hơn” 

Đức Minh chia sẻ Bí quyết thi đỗ Đại học Bách Khoa Hà Nội  

Từ kinh nghiệm ôn thi của bản thân, Đức Minh chia sẻ đến các em khóa sau Bí quyết ôn thi để đỗ Đại học Bách khoa Hà Nội: 

  • Đầu tiên là cần xác định cho bản thân mục tiêu, lập kế hoạch cụ thể để bản thân có thể trúng tuyển vào ngôi trường mình yêu thích. 
  • Thứ hai là nên xem xét các phương thức xét tuyển, nên ưu tiên lựa chọn ít nhất 2 phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển. Sau khi xác định được phương thức xét tuyển, bản thân nên tập trung toàn lực cho phương thức đó.  
  • Nên phân bổ thời gian học hợp lý, cần có kế hoạch học tập và nghỉ ngơi hợp lý. Nên ưu tiên hoàn thành việc học trước, tránh việc vừa học vừa chơi sẽ không mang lại hiệu quả trong học tập. 
  • Nên dành thời gian thể dục thể thao để có sức khỏe, có sức khỏe thì mới học tốt được.  
Đức Minh chia sẻ về Bí quyết thi đỗ Đại học Bách Khoa Hà Nội

Đức Minh chia sẻ về Bí quyết thi đỗ Đại học Bách Khoa Hà Nội

Cảm ơn những chia sẻ của Đức Minh, mong rằng trên chặng đường mới, Đức Minh sẽ gặt hái được nhiều thành công! 

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Hành trình bứt phá của hàng nghìn TVner