13-04-2023

Bùi Thị Diệu Mai  hiện đang là TVNer tại TOAN.VN Long Biên, em theo học tại đây đã được 2 năm 8 tháng. Quá trình theo học tại TOAN.VN, Diệu Mai đã tạo cho mình kết quả học tập tốt nhất, những thành tích cao trong học tập môn Toán. Vậy hãy cùng lắng nghe chia sẻ của Diệu Mai để có phương pháp học Toán tốt cũng như phương pháp học Toán lớp 10 hiệu quả nhé!  

Bản thân Diệu Mai vốn yêu thích môn Toán nên em luôn có tinh thần tự giác và cố gắng trong học tập. Kiến thức và kĩ năng làm bài cơ bản đã nắm vững, nhưng Diệu Mai vẫn cần rèn luyện thêm các dạng bài tập nâng cao nên em đã theo học tại TOAN.VN. 

Để có thể nâng cao kiến thức và học tốt môn Toán, giáo viên đã xây dựng cho em phương pháp học Toán tốt. Phương pháp này, bản thân em rất thích. “Khi học, em luôn được chủ động tiếp thu kiến thức và trao đổi ý kiến với giáo viên. Bên cạnh việc giảng dạy, các thầy cô cũng cung cấp các kiến thức mở rộng hơn. Không khí lớp học năng động, vui vẻ, thoải mái.  

Không những vậy, thầy cô còn cung cấp kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, cung cấp tài liệu ôn tập, giảng lại những phần chưa chắc, chữa những bài làm sai, nêu ra định hướng của bài làm đó.” – Diệu Mai chia sẻ về phương pháp học tại TOAN.VN.   

Phương pháp học này đã giúp Diệu Mai thay đổi rất nhiều trong học môn Toán. “Về tư duy, em đã có trật tự và trình bày rõ ràng hơn, làm quen với nhiều dạng bài. Cách trình bày bài Toán đã có tiến bộ và khoa học. Về ý thức học, em luôn chủ động trao đổi với thầy cô, bạn bè về vướng mắc trong học tập”, sự thay đổi này khiến bản thân Mai rất hài lòng.  

Nhắc đến kỉ niệm đáng nhớ tại TOAN.VN, Mai chia sẻ: “Em nhớ nhất là khoảng thời gian ôn thi vào lớp 10, hồi đó là khoảng thời gian áp lực nhất của bản thân. Nhưng thầy giáo luôn động viên, tạo bầu không khí học thoải mái nhất, giúp em giảm áp lực căng thẳng. Bên cạnh đó, thầy luôn định hướng và hướng dẫn em những phương pháp học hiệu quả. Nhờ đó, em đã đạt 9,5 điểm thi Toán vào lớp 10”

Với kết quả bản thân đạt được, với sự quan tâm, sát sao từ thầy giáo, Diệu Mai luôn cố gắng không ngừng nghỉ và nỗ lực cao hơn. Trong đợt thi học sinh giỏi vừa qua, em đã đạt Giải Nhất cấp cụm môn Toán không chuyên.  

Kết quả này như một lời tri ân tới gia đình và thầy cô đã dạy dỗ em. Là sự bảo chứng cho những cố gắng của bản thân và phương pháp dạy hiệu quả của Trung tâm TOAN.VN.  

Để học tốt môn Toán, Diệu Mai chia sẻ một số phương pháp mà bản thân em đã tích lũy được:   

  • Đầu tiên là cần tìm ra nguồn động lực học tập. 
  • Thứ hai, chủ động đưa ra câu hỏi trong quá trình học. 
  • Thứ ba, làm đầy đủ bài tập được giao. 
  • Thứ tư, vượt qua giới hạn của bản thân bằng những dạng bài khó hơn

Trên đây là bài chia sẻ của Diệu Mai, chúc em luôn giữ được phong độ, đạt được thành tích cao trong học tập nhé! 

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Hành trình bứt phá của hàng nghìn TVner