21-04-2023

Vào học tại TOAN.VN, Ngô Đức Hiếu từ trình độ C (yếu kĩ năng, kiến thức chưa vững) đã bứt phá vươn lên đạt trình độ B trong quá trình học Toán lớp 7. Em học tập tiến bộ, tư duy nhanh nhạy hơn khi giải Toán. Hãy cùng lắm nghe những chia sẻ của Đức Hiếu để có những bí quyết học tốt Toán lớp 7 hiệu quả nhé!

Thay đổi môi trường học là cần thiết

Giai đoạn 2021 – 2022 là thời gian bùng phát dịch Covid-19, các em học sinh trên toàn quốc chuyển từ hình thức học trực tiếp sang học trực tuyến (Online). Giai đoạn đó, Đức Hiếu cũng thay đổi môi trường học, chuyển từ lớp 5 lên lớp 6 (từ cấp Tiểu học lên trung học cơ sở) nên phương pháp học cũng có sự thay đổi. 

Thời điểm năm học lớp 6, Đức Hiếu học trực tuyến nhưng hiệu quả chưa cao. Em có tình trạng chểnh mảng trong học tập, học lực còn kém, điều này khiến gia đình rất lo lắng.  

Đến kì nghỉ hè, gia đình quyết định cho Hiếu đi học thêm Toán lớp 7 để cải thiện tình hình học tập. Được bạn bè giới thiệu, gia đình đã cho Hiếu theo học tại TOAN.VN. Đến với Trung tâm, sau khi được tư vấn và kiểm tra kiến thức, Hiếu được đánh giá hổng kiến thức Toán, được xếp vào lớp trình độ C.  

Thấy được tầm quan trọng cần thay đổi cho con về môn Toán, gia đình đã đăng kí cho Hiếu theo học tại TOAN.VN.  

Định hướng lộ trình học Toán lớp 7

Theo giáo viên Ngọc Anh nhận xét, thời điểm mới đến với TOAN.VN, “Kĩ năng tính toán của Đức Hiếu vẫn còn sai sót, trình bày bài chưa cẩn thận. Học sinh còn gặp khó khăn khi tiếp cận kiến thức mới, chưa thể hiện được khả năng tư duy”. Nhưng sau thời gian theo học con đã tiếp thu được hơn, điểm số cải thiện hơn.  Kỹ năng tính toán của con tốt hơn. Kỹ năng giải quyết các bài toán được linh hoạt hơn. Con có sự chủ động hơn trọng việc làm các bài toán tư duy”. 

Điểm thi cuối kì lớp 7 vừa qua, Đức Hiếu đạt điểm 8, bài thi giữa kì II, em tự tin làm tốt. 

Hiếu cho biết sự thay đổi ở thời điểm hiện tại của em là nhờ sự hỗ trợ của thầy cô giáo: “Thầy cô luôn sát sao em trong học tập, phương pháp giảng dạy cũng dễ hiểu, khi không hiểu bài em có thể dễ dàng trao đổi kiến thức từ đó nắm chắc được các dạng bài Toán”.  

 Để Hiếu có thể học tốt Toán lớp 7, giáo viên đã đưa ra những định hướng cho Hiếu: 

  • Tổng hợp lại các kiến thức mà bản thân Hiếu chưa nắm chắc và hướng dẫn lại để Hiếu hiểu rõ hơn bản chất.  
  • Động viên khuyến khích con, đặt các câu hỏi định hướng khi làm bài tập. Để con có thể tự giải quyết được vấn đề. 
  • Dành thời gian cho con tư duy, suy nghĩ làm quen nhiều hơn với các bài toán tư duy. 

Bí quyết học tốt Toán lớp 7

Qua bài chia sẻ, Đức Hiếu cũng đưa ra những bí quyết học tốt Toán lớp 7, mà bản thân mình đã tích lũy được: 

  • Đầu tiên là thời gian ôn tập: Mỗi ngày em bỏ thời gian 35 – 40p học bài và làm các bài Toán. 
  • Thứ hai là rèn tính tập trung: Trên lớp thì tập trung nghe giảng, những bài toán chưa tìm ra cách giải, em sẽ hỏi giáo viên. 
  • Thứ ba là nhớ công thức: Để nhớ công thức Toán tốt, em làm nhiều bài tập, từ đó nhớ công thức. 
  • Thứ tư, rút ra kinh nghiệm từ những lỗi sai. 
Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Hành trình bứt phá của hàng nghìn TVner