12-07-2023

Bảo Trâm theo học tại TOAN.VN Hà Đông được 2 năm. Theo đánh giá từ giáo viên, những ngày đầu theo học tại Trung tâm, học lực của Bảo Trâm mới đạt trình C. Nhưng với sự cố gắng cũng như sự hướng dẫn và định hướng ôn thi môn Toán vào lớp 10 từ giáo viên, Trâm đã có kết quả học tập vượt trội. Cùng nghe những chia sẻ đến từ Bảo Trâm nhé!

ôn thi môn Toán vào lớp 10

Nữ sinh Nguyễn Bảo Trâm với thành tích thi vào lớp 10 xuất sắc, đạt 9,5 điểm môn Toán

2 năm – hành trình thay đổi tư duy môn Toán

Đến với Trung tâm TOAN.VN Hà Đông từ kì 1 năm lớp 8, qua tiếp xúc với Bảo Trâm, giáo viên nhận thấy em là một học sinh ngoan, chăm chỉ. Nhưng về kiến thức, kĩ năng học môn Toán của em còn chưa tốt, em chưa vận dụng linh hoạt kiến thức, tính cách còn rụt rè, nhút nhát. Nhưng sau một thời gian theo học tại Trung tâm, với sự chăm chỉ, biết lắng nghe, tập trung học tập, đặc biệt là định hướng từ cô giáo, Bảo Trâm đã có những sự tiến bộ trong học môn Toán. Trâm làm tốt các bài cơ bản, tư duy định hướng bài nâng cao khá, trình bày bài cẩn thận, tính toán ổn định hơn.

Với nền tảng kiến thức vững chắc, được cô giáo định hướng từ năm lớp 8, nên khi vào năm lớp 9, Trâm vẫn giữ phong độ học tập tốt, môn Toán giờ đã trở thành lợi thế của em. Trong các giờ kiểm tra hoặc thi học kì, Bảo Trâm luôn đạt điểm cao.

Và hạnh phúc và tự hào biết bao, trong Kì thi tuyển sinh vào lớp 10, Bảo Trâm đã đạt 9,5 điểm môn Toán. Tổng điểm của em là 44,5 – đỗ nguyện vọng 1 vào Trường THPT Ngô Thì Nhậm.

Chia sẻ về kết quả này, Bảo Trâm cho biết: “Khi nhận được kết quả điểm thi, em rất vui sướng và cảm thấy đây là cái kết quả mình xứng đáng nhận được khi đã nỗ lực hết mình”.

ôn thi vào lớp 10

Nguyễn Bảo Trâm, học sinh tại TOAN.VN Hà Đông xuất sắc đỗ nguyện vọng 1 vào Trường Ngô Thì Nhậm với 9,5 điểm môn Toán

Định hướng học tốt môn Toán từ giáo viên

Để có sự thay đổi rõ rệt trong học tập và có thành tích cao trong Kì thi vào lớp 10, không chỉ là sự cố gắng từ bản thân Trâm, mà còn có sự định hướng của thầy cô giáo tại TOAN.VN. Theo chia sẻ từ giáo viên, thời gian đầu, học lực môn Toán của em còn yếu, để giúp Bảo Trâm thay đổi cũng như có sự tự tin, giáo viên đã xây dựng lối tư duy và phương pháp học như sau:

  • Đầu tiên là tạo sự gần gũi với học sinh. Trong những buổi học đầu tiên, cô giáo đã dành thời gian chia sẻ, tâm sự với em nhiều hơn để Bảo Trâm cảm thấy thoải mái, gần gũi hơn.
  • Luôn động viên, chia sẻ với Bảo Trâm trong và ngoài giờ học, giúp em tự tin hơn.
  • Kết hợp hướng dẫn kiến thức mới và nhắc lại kiến thức cũ để Bảo Trâm nhớ lại kiến thức.
  • Rèn thêm các kĩ năng phân tích bài toán từ cơ bản đến phức tạp hơn.

Với sự quan tâm cũng như lộ trình học tập từ cô giáo đã giúp Bảo Trâm có những sự tiến bộ tích cực trong học tập môn Toán.

Định hướng ôn thi môn Toán vào lớp 10 từ giáo viên

Trong quá trình học tập và bồi dưỡng môn Toán tại TOAN.VN Hà Đông, Bảo Trâm cho biết, em rất ấn tượng về phương pháp giảng dạy cũng như đội ngũ giáo viên tại Trung tâm TOAN.VN Hà Đông.

Đầu tiên là cô rèn cho học sinh phương pháp “Tự học”. Đây là phương pháp học mà Bảo Trâm nhận thấy tốt nhất. Phương pháp này tăng khả năng tư duy, tăng tính tự giác trong học tập, giúp bản thân cảm thấy có trách nhiệm hơn với việc học cũng như là với bản thân, gia đình và xã hội.

Về đội ngũ giáo viên nhiệt huyết, tận tình, quan tâm tới học sinh. Đặc biệt là em rất ấn tượng với cô Thư – giáo viên theo sát em trong quá trình ôn thi môn Toán vào lớp 10.

Bảo Trâm chia sẻ: “Cô Thư ở Trung tâm đã giúp em có phương pháp học tập tiến bộ, phương pháp ôn thi môn Toán vào lớp 10 hiệu quả. Cô thường xuyên gọi điện cho mẹ em để trao đổi về tình hình học tập của em tại Trung tâm. Trong quá trình giảng dạy, gặp chỗ nào còn vướng mắc, em chưa hiểu bài, cô sẽ giảng lại để em hiểu. Cô luôn khuyến khích học sinh khi không hiểu bài thì chủ động hỏi lại cô”.

Qua chia sẻ của Trâm có thể thấy rằng, cô Thư là một giáo viên tận tụy, luôn quan tâm sát sao tới học sinh.

Phương pháp ôn thi môn Toán vào lớp 10 hiệu quả

Sau quá trình ôn tập, Bảo Trâm đã tích lũy cho mình những kinh nghiệm học tập cũng như phương pháp ôn thi hiệu quả.

Với Trâm, phương pháp học tập hiệu quả là phải thường xuyên xem lại bài khi học, dù học trên lớp hay là ở trung tâm.

Tiếp theo là chăm chỉ luyện thật nhiều đề để có thể phát hiện ra nhiều dạng bài mới và chinh phục được bài Toán. Đồng thời, trong quá trình luyện đề cũng là cách để Bảo Trâm rèn luyện được kĩ năng trình bày một cách cẩn thận, tránh bị mất điểm do chủ quan, ví dụ như ở điều kiện xác định, đơn vị, xấp xỉ,…

Trong quá trình làm bài thi, phải làm hết sức mình, làm đến đâu chắc đến đấy. Bởi vì môn Toán khi có 1 lỗi sai bất cẩn nào đấy khiến kết quả bài giải sẽ bị sai và sẽ bị mất điểm.

Bảo Trâm học sinh tại TOAN.VN Hà Đông

Bảo Trâm chia sẻ về phương pháp ôn tập môn Toán hiệu quả

Định hướng của Trâm trong 3 năm tại ngôi trường cấp 3

Với Bảo Trâm, mục tiêu trong tương lai em định lựa chọn học tổ tự nhiên khối A1 (Toán, Tiếng Anh và Vật lý). Để hiện thực hóa ước mơ của bản thân, Trâm tiếp tục lựa chọn học Toán tại Trung tâm TOAN.VN Hà Đông. Bởi em cảm nhận rằng, môi trường học tại TOAN.VN rất tốt giúp em học hiệu quả hơn.

Gửi tới Bảo Trâm: Hãy kiên trì và không bỏ cuộc, vì sự đáng trân trọng nhất không phải là thành quả mà là quá trình học tập. Chúc Bảo Trâm sẽ chinh phục được những đỉnh cao trong học tập nhé!

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Hành trình bứt phá của hàng nghìn TVner