28-07-2023

Ngô Thanh Nhi là một trong những học sinh tiêu biểu tại TOAN.VN, trong học kỳ vừa qua, Nhi đã đạt 10 điểm môn Toán. Cùng tìm hiểu Bí quyết học tốt Toán lớp 3 của Thanh Nhi nhé! 

Sự thay đổi trong hành trình tại Trung tâm TOAN.VN 

Ngô Thanh Nhi hiện đang theo học tại Trung tâm TOAN.VN Nam Hồng.  Trong thời gian đầu học tại Trung tâm, Nhi còn gặp nhiều khó khăn trong học Toán.

Theo chia sẻ từ cô Vinh: “Khi mới đến học tại TOAN.VN, con còn gặp khó khăn khi tự tìm hiểu kiến thức mới. Con mới chỉ làm tốt các dạng bài tương tự trên lớp, đôi khi con chưa được cẩn thận trong tính toán”. 

Để khắc phục những hạn chế của Thanh Nhi trong học môn Toán, cô Vinh đã xây dựng lộ trình học cho em. 

Cô Vinh cho biết: “Con là học sinh có tư duy nhưng chưa có phương pháp học phù hợp. Vì vậy, cô giáo đã định hướng và gợi mở theo phương pháp tự học, rèn cho con kĩ năng liên kết kiến thức để phân tích và giải quyết vấn đề dựa trên những thông tin có sẵn”. 

Chính nhờ phương pháp dạy học hiệu quả của cô giáo đã giúp cho Thanh Nhi có sự tiến bộ vượt bậc trong học Toán. Sau 1 năm theo học, Thanh Nhi đã có thể tự tìm hiểu được một số dạng bài có mức độ tư duy cao hơn.  

Cũng theo chia sẻ từ Thanh Nhi, sau 1 năm học tại đây, Nhi cảm thấy bản thân đã có sự tiến bộ trong học Toán. “Học tại Trung tâm, con nhận thấy được nâng cao kiến thức hơn. Càng ngày con càng thích học Toán, môn Toán trở nên dễ dàng hơn”, Thanh Nhi chia sẻ về quá trình học tại TOAN.VN.

Kỉ niệm khó phai với cô Vinh 

Trong miền kí ức của Thanh Nhi, chưa bao giờ quên hình ảnh cô Vinh tận tâm, miệt mài giảng bài.

Giọng nói cô dịu dàng, gương mặt hiền hậu, cô giảng bài rất dễ hiểu. 

Mỗi khi gặp bài Toán khó, cô đều ân cần, giảng giải tỉ mỉ để Thanh Nhi nắm chắc kiến thức Toán tốt nhất. 

Cảm nhận được những tình cảm mà cô Vinh dành cho mình, Thanh Nhi luôn cố gắng chăm ngoan học giỏi, lắng nghe những điều cô Vinh truyền dạy. 

Học tốt Toán lớp 3

Hình ảnh cô Vinh ân cần chữa bài tập cho Thanh Nhi

Những kết quả đạt được trong 1 năm học 

Với cô Vinh, Thanh Nhi là một học sinh ngoan và chăm chỉ, luôn thực hiện tốt các yêu cầu của cô.  

Chính sự chăm chỉ, biết lắng nghe của Thanh Nhi đã giúp em có sự tiến bộ vượt bậc trong học môn Toán. 

Về mặt kiến thức, Nhi đã nắm chắc các kiến thức Toán, trở nên yêu học Toán hơn. Trong các giờ làm bài tập, Nhi luôn được cô khen học Giỏi. 

Về mặt điểm số, Thanh Nhi đã đạt được những số điểm vô cùng ấn tượng trong học Toán. Thể hiện rõ nhất qua bài kiểm tra môn Toán cuối học kỳ 2, Thanh Nhi đã xuất sắc đạt 10 điểm. Đây là kết quả vô cùng đáng mừng của Thanh Nhi.  

Bí quyết học tốt Toán lớp 3 

Trong quá trình rèn luyện tại Trung tâm TOAN.VN, ngoài lộ trình mà cô Vinh đã xây dựng cho Nhi, bản thân em cũng đề ra phương pháp học tốt Toán lớp 3 của bản thân. 

  • Với Nhi, đầu tiên chính sự chăm chỉ học bài. Đây chính là điều kiện giúp bản thân tiếp thu kiến thức nhanh nhất. 
  • Thứ hai là luôn tập trung nghe cô giáo giảng bài. Trong quá trình cô giáo giảng bài sẽ nhấn mạnh những từ khóa, thậm chí viết lên bảng và gạch chân những khái niệm quan trọng mà học sinh cần ghi nhớ. Nên việc tập trung nghe giảng rất là quan trọng. 
  • Cuối cùng chính là khi gặp bài khó sẽ nhờ cô giáo hướng dẫn, từ đó bản thân sẽ biết cách làm. 
Ngô Thanh Nhi tự tin chia sẻ về bí quyết học tốt Toán lớp 3 của bản thân

Ngô Thanh Nhi tự tin chia sẻ về bí quyết học tốt Toán lớp 3 của bản thân

Trên đây là Bí quyết học tốt Toán và phương pháp học tốt Toán lớp 3 mà bản thân Thanh Nhi muốn chia sẻ tới các bạn cùng trang lứa cũng như các em lớp dưới. Hi vọng những chia sẻ của Thanh Nhi sẽ hữu ích đối với các bạn nhỏ. 

Mong rằng trong hành trình sắp tới, Thanh Nhi sẽ đạt được nhưng mục tiêu mà bản thân mong muốn! Chúc Thanh Nhi học tốt, đạt kết quả cao nhé!  

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Hành trình bứt phá của hàng nghìn TVner