28-07-2023

Nguyễn Minh Thư nỗ lực, quyết tâm chinh phục điểm 9 môn Toán Kỳ thi vào lớp 10, ghi danh vào Trường THPT Liên Hà (ngôi trường có số điểm cao nhất huyện Đông Anh. Hãy cùng lắng nghe chia sẻ từ Minh Thư – TVNer TOAN.VN Liên Hà nhé!

Quyết tâm thay đổi, chinh phục môn Toán.  

Nguyễn Minh Thư theo học tại TOAN.VN từ học kì II năm lớp 8. Hành trình chinh phục môn Toán của Minh Thư chưa bao giờ dễ dàng. 

Theo nhận xét từ Thầy Trần Trinh – người thầy đã đồng hành cùng em khi bắt đầu học tại TOAN.VN:

“Đầu vào của Minh Thư ở trình B1 của kì II lớp 8. Học sinh lúc mới vào học có tính cách khá trầm. Năng lực chưa được tốt lắm. Các kĩ năng còn khá yếu. Thái độ học tập cũng chưa được nghiêm túc và chăm chỉ.” 

Để thay đổi, giúp Minh Thư cải thiện môn Toán, thầy Trinh đã xây dựng cho em một lộ trình học hiệu quả để bản thân em thay đổi mỗi ngày. 

  • Đầu tiên, thầy trao đổi với Minh Thư để phân tích các vấn đề trước mắt cũng như động viên, khích lệ em.  
  • Trong các giai đoạn năm học lớp 9, thầy đã nhận thấy sự thay đổi tích cực hơn từ Minh Thư. Để Minh Thư có lộ trình ôn thi vào 10 hiệu quả, thầy luôn sát sao đồng hành cùng Minh Thư trong các buổi học để định hướng và gợi mở giúp em tự chinh phục được các bài Toán 

 Chính những lời khích lệ, động viên tinh thần của thầy, những định hướng trong việc học Toán đã giúp Minh Thư có sự thay đổi tích cực trong môn Toán. Chia sẻ về những thay đổi của Minh Thư, thầy Trần Trinh cho biết. 

“Minh Thư dần có sự tự giác và chủ động trong học tập. Khả năng tư duy và các kĩ năng của em cũng dần tốt lên. Minh Thư đã tự tin và hoạt bát hơn trong suốt học kì 2 của lớp 9”. 

Minh Thư chinh phục điểm 9 Toán Kỳ thi vào lớp 10

Thầy Trinh người luôn đồng hành trong hành trình chinh phục 9 điểm Kỳ thi vào lớp 10 của Minh Thư

Những điều ấn tượng của Minh Thư về TOAN.VN 

Trong khoảng thời gian học tại Trung tâm TOAN.VN, Minh Thư nhận thấy TOAN.VN có rất nhiều điều mới mẻ, phương pháp học hay, đội ngũ giáo viên giỏi, giúp em tiến bộ. 

Khi chia sẻ về phương dạy của Trung tâm, Thư nhận thấy phương pháp dạy học khá hiệu quả với em, phương pháp học ngắn gọn dễ hiểu. Phương pháp “tự học” giúp em chủ động tư duy, sáng tạo trong việc học.  

Môi trường học tập vô cùng tốt, thân thiện. Thầy cô tại Trung tâm đều là giáo viên trẻ và giỏi, tận tâm nghề. Trong quãng thời gian theo học tại TOAN.VN, Minh Thư ấn tượng nhất với thầy Trần Trinh thầy là người đã đồng hành giúp đỡ em ngày càng tiến bộ trong môn Toán.  

Với Minh Thư, thầy Trinh là một người giáo viên giỏi, hài hước, giảng bài dễ hiểu, tận tâm với học sinh. Tuy thầy trẻ nhưng có chuyên môn cao.

 Thầy Trần Trinh người thầy luôn sát sao, quan tâm tới học sinh

Thầy Trần Trinh người thầy luôn sát sao, quan tâm tới học sinh

Chinh phục điểm 9 môn Toán Kỳ thi vào 10  

Trong hành trình ôn luyện, thay đổi bản thân, chinh phục môn Toán Kỳ thi vào lớp 10, Minh Thư đã nỗ lực không ngừng nghỉ, luôn trau dồi kiến thức. Trồng cây cũng đến ngày hái trái ngọt, nỗ lực cũng sẽ đạt thành công. 

Trong Kỳ thi vào lớp 10 vừa qua, Minh Thư đã xuất sắc đạt 9 điểm môn Toán, tổng điểm em đạt 42 điểm. Đỗ nguyện vọng 1 vào Trường THPT Liên Hà (ngôi trường có số điểm cao nhất huyện Đông Anh) 

Để đạt được kết quả như ngày hôm nay chính là nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình từ thầy Trinh người đã đặt cho em những viên gạch kiến thức để em cố gắng hoàn thiện bứt phá mỗi ngày. Đạt được kết quả này, Thư vô cùng biết ơn thầy. 

Qua bài chia sẻ, Thư cũng muốn gửi lời cảm ơn tới thầy:

“Em rất cảm ơn thầy Trinh đã dẫn dắt em từ năm lớp 8 và giúp em đạt thành tích cao trong kì thi vừa qua”.

Chinh phục điểm 9 môn Toán

Minh Thư đã xuất sắc đạt 9 điểm môn Toán, tổng điểm em đạt 42 điểm, đỗ nguyện vọng 1 vào Trường THPT Liên Hà

Phương pháp chinh phục điểm 9 môn Toán 

Để có kết quả học tập tốt, chinh phục điểm 9 môn Toán, Minh Thư đã đề ra phương pháp học hiệu quả cho bản thân mình. 

Điều quan trọng nhất trong quá trình tiếp thu kiến thức chính là tập trung nghe giảng, phần kiến thức hay bài tập nào chưa hiểu thì sẽ hỏi thầy cô, phần nào còn yếu thì luyện thêm và luyện thật nhiều đề. 

Chia thời gian học hợp lý, Minh Thư dành khoảng 4 – 5 tiếng mỗi ngày để ôn tập kiến thức Toán. Thời gian ôn luyện như vậy là khá hợp lý với bản thân em. 

Vào những ngày ôn thi nước rút, em sẽ chỉ tập trung xem lại những bài toán khó và xem các kiến thức cũ.  

 phương pháp chinh phục điểm 9 môn Toán Kỳ thi vào lớp 10

Minh Thư tự tin chia sẻ phương pháp chinh phục điểm 9 môn Toán Kỳ thi vào lớp 10

Lộ trình trong 3 năm ở ngôi trường THPT Liên Hà 

Đối với Thư, đỗ được vào ngôi trường cấp 3 chưa phải đích đến cuối cùng mà đây chính là cánh cửa mới dành cho Thư. Trong 3 năm tới, Thư vẫn sẽ tiếp tục cố gắng trau dồi kiến thức môn Toán để chinh phục những mục tiêu của bản thân mình và xa hơn chính là cánh cửa Đại học. Để thực hiện được mục tiêu của bản thân, Thư đã đề ra cho bản thân lộ trình học như sau:  

  • Trong năm học lớp 10, Thư sẽ cố gắng thích nghi với môi trường mới. 
  • Sang năm lớp 11, Thư sẽ vạch ra cho bản thân mục tiêu rõ ràng.Thư chọn học khối D nên sẽ cố gắng trau dồi các môn Toán, Văn, Anh để học chắc các môn học này.  

Trong cuộc sống cũng như trong học tập, Minh Thư luôn tâm đắc với câu nói: “Muốn thành công thì phải ngiêm khắc với chính mình”, đây là câu nói mà bản thân Thư cảm thấy hay và tạo động lực cho em cố gắng.

Khổng Tử từng nói “Không cần biết bạn tiến chậm như thế nào, miễn là bạn không dừng lại.” Cứ đi là sẽ đến. Chỉ cần bạn không dừng lại, chỉ cần bạn không bỏ cuộc. Nhất định bạn sẽ đạt được mục tiêu. Cũng như Minh Thư vậy, để đạt được mục tiêu bản thân đề ra, hãy luôn cố gắng hết mình. Chúc cho Thư trong 3 năm cấp 3 sẽ luôn cố gắng đạt được những mục tiêu của bản thân nhé! 

 

  

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Hành trình bứt phá của hàng nghìn TVner