01-06-2023

Từ học sinh đạt trình C chỉ sau 3 tháng, Hồng Ngọc đã vươn lên trình B và đạt kết quả học tập vượt trội. Hãy cùng lắng nghe chia sẻ từ Hồng Ngọc về Bí quyết học tốt Toán lớp 5 nhé! 

Nỗi sợ học môn Toán lớp 5

Cao Hồng Ngọc hiện đang là học sinh tại TOAN.VN Linh Đàm. Theo học tại tại TOAN.VN từ tháng 2, thời điểm mới vào học, Ngọc được đánh giá có kiến thức cơ bản. Tuy nhiên em vẫn còn ẩu trong tính toán, đọc đề và phân tích đề chưa tốt. Chưa giải quyết được bài toán tổng hợp. Ngọc còn sợ và ngại học Toán nên khi học dễ bị mất tập trung. 

học tốt Toán lớp 5

Cao Hồng Ngọc – học sinh tại TOAN.VN Linh Đàm

Xây dựng lộ trình học tốt Toán lớp 5

Để khắc phục tình trạng sợ học môn Toán và khắc phục những điểm yếu của Ngọc, sau khi kiểm tra trình độ và phân chia lớp, cô Tú đã xây dựng phương pháp học cho Ngọc.  

  • Đầu tiên là củng cố lại các phần kiến thức chưa vững qua từng tiết học có nội dung liên quan và giao bài để Ngọc ôn luyện  
  • Thứ hai là bài học sẽ được chia theo mức độ từ cơ bản đến nâng cao. Học sinh sẽ được rèn kỹ năng tính toán, kỹ năng trình bày bài, kỹ năng phân tích đề khi học dạng cơ bản. Sau khi nắm được kiến thức cơ bản, con sẽ được học phương pháp tư duy bài, phương pháp làm bài toán nâng cao. 
  • Thứ ba, giáo viên thường xuyên kiểm tra bài cũ và giao bài tập về nhà  để học sinh luyện tập. Bên cạnh đó, giáo viên khích lệ khi học sinh hoàn thiện được nhiệm vụ để con tự tin hơn. 

Chính những phương pháp trên đã kích thích Ngọc có sự đam mê với môn Toán, chăm học hơn, tự tin hơn và có kết quả tốt hơn. Với Ngọc, giờ đây môn Toán đã trở thành lợi thế của em. Từ học sinh có kiến thức cơ bản  nhưng làm toán chưa chắc chắn, con đã vươn lên, học chắc, dễ dàng chinh phục được các bài Toán nâng cao. Và chỉ sau 3 tháng học tại TOAN.VN, Ngọc đã vươn lên đạt trình B. Bài thi cuối kì môn Toán, con đạt 9 điểm. 

Sự hài lòng của phụ huynh về TOAN.VN

Với chị Trang – phụ huynh của Hồng Ngọc cũng nhận thấy được sự thay đổi rõ rệt của con. Dưới góc độ là một phụ huynh, chị cảm thấy rất hài lòng về cách truyền dạy, bồi dưỡng tại TOAN.VN. Chị cho biết, đây là môi trường phù hợp với con. Lớp học nhóm nhỏ tại TOAN.VN, giáo viên sẽ dễ dàng đi vào chi tiết cho học sinh, dễ dàng quan sát và đánh giá năng lực cho con, giúp con dễ dàng tiếp thu kiến thức. Đội ngũ giáo viên tận tâm, tận tình. Chị Trang khẳng định sẽ cho con học lâu dài tại đây.  

 Phương pháp học tốt Toán lớp 5 hiệu quả 

Với Hồng Ngọc, mục tiêu hiện tại của em là muốn thử sức thi vào trường Chu Văn An. Và để đạt mục tiêu của bản thân, Ngọc đã đề ra cho mình những phương pháp học như sau:  

  • Chủ động đọc bài và làm bài tập về nhà.
  • Chủ động xem bài trước khi đi học.
  • Để chắc kiến thức, Hồng Ngọc sẽ làm đi làm lại các dạng Toán cô dạy.
  • Làm đi làm lại các dạng Toán cô dạy.
  • Cuối cùng là thời gian ôn thi, Hồng Ngọc dành 2 tiếng 1 ngày để ôn luyện bài.

Với những mục tiêu mà bản thân đề ra, chúc cho Hồng Ngọc sẽ đạt được mục tiêu trong thời gian tới nhé! 

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Quang Anh
Quang Anh
10 tháng trước

Chúc mừng bạn Hồng Ngọc

Hành trình bứt phá của hàng nghìn TVner