27-05-2023

“Mẹ ơi cho con theo học tại Trung tâm TOAN.VN đến hết lớp 12 nhé!” – Đó là lời chia sẻ của bạn Nguyễn Minh Hiền học sinh lớp 8 tại TOAN.VN Sóc Sơn. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của Minh Hiền trong quá trình theo học tại TOAN.VN và bí quyết thi học sinh Giỏi môn Toán nhé!

Những khó khăn khi học Toán

Theo chia sẻ từ gia đình, Minh Hiền đã có 5 năm theo học tại TOAN.VN Sóc Sơn. Theo học từ năm lớp 3, thời điểm đó Minh Hiền học Toán còn kém, phương pháp học của bạn không đạt hiệu quả nên gia đình đã tìm hiểu và cho Hiền theo học tại Trung tâm TOAN.VN Sóc Sơn.

Bản thân Hiền khi những ngày đầu theo học tại Trung tâm cũng nhận thấy kiến thức bản thân của mình tụt lùi so với các bạn cùng lớp. Nhìn thấy các con số, Hiền cảm thấy rối và bỡ ngỡ với các kiến thức môn Toán và có tâm lý sợ học Toán.

Cũng theo chia sẻ từ giáo viên tại Trung tâm TOAN.VN Sóc Sơn: “Lúc mới đến Trung tâm, con được xếp vào trình độ B thường. Con có ý thức học và làm bài tập về nhà khá tốt. Trên lớp có sự tập trung, chủ động hoàn thành nhiệm vụ được giao. Con nắm được kiến thức cơ bản, song kỹ năng tính toán còn sai sót, chưa thực sự chắc phần bài toán tìm x, trình bày chưa được cẩn thận. Con còn gặp khó khăn trong việc tiếp cận kiến thức mới.”

Xây dựng lộ trình học Toán hiệu quả

Nắm bắt được vấn đề mà Hiền gặp phải, các cô tại TOAN.VN đã tận tình chỉ bảo và xây dựng phương pháp và lộ trình học cho Minh Hiền:

  • Đầu tiên là luôn khích lệ, động viên để con có thể chia sẻ với giáo viên nhiều hơn, nhằm góp phần tạo động lực cho con yêu thích môn Toán.
  • Thứ hai, tổng hợp lại các kiến thức con chưa nắm chắc, hướng dẫn lại cho con từ các phần toán cơ bản: phần toán thứ tự thực hiện phép tính, các bài tính toán, tìm x,… để con hiểu rõ.
  • Thứ ba, rèn luyện khả năng tự đọc kiến thức mới, tự vận dụng kiến thức đó để giải bài. Đặt ra các câu hỏi gợi mở khi con chưa biết cách làm bài.
  • Thứ tư, rèn luyện kỹ năng trình bày và tính toán chắc chắn. Giao nhiều bài tương tự về cho con để con làm và khắc sâu kiến thức. Sau khi con làm tốt phần bài cơ bản, giáo viên cho con tiếp cận bài toán nâng cao hơn để con được phát triển thêm về tư duy.
Bí quyết thi học sinh Giỏi môn Toán

Hình ảnh giáo viên hướng dẫn tận tình cho Minh Hiền trong giờ học

Từ áp lực sợ môn Toán đến đặt mục tiêu thi học sinh giỏi

Chính những phương pháp trên của giáo viên đã khơi dậy niềm đam mê môn Toán với Hiền. Minh Hiền đã có sự tự tin hơn, sự nhút nhát, sợ môn Toán trong em không còn nữa. Chính những điều đó đã tạo nên sự thay đổi tích cực về kiến thức cũng như thành tích trong môn Toán của em:

  • Về tiếp thu kiến thức, tính toán và trình bày bài khá cẩn thận, lập luận chặt chẽ, ghi nhớ kiến thức khá tốt. Khả năng tổng hợp kiến thức tốt hơn. Minh Hiền có sự cố gắng, tiến bộ hơn về tốc độ làm bài và tư duy, được chuyển lên trình độ B khá ở Trung tâm. Các bài toán nâng cao em đã dễ dàng tiếp thu hơn.
  • Về thành tích, Minh Hiền đã 2 năm liên tiếp đại diện trường thi học sinh giỏi môn Toán. Mục tiêu năm 2023, Minh Hiền sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, trau dồi kiến thức, đặt mục tiêu sẽ mang về thành tích trong Kì thi học sinh giỏi sắp tới.
Bí quyết thi học sinh Giỏi

Nguyễn Minh Hiền – đạt thành tích học sinh tiêu biểu tại TOAN.VN

Bí quyết ôn thi học sinh giỏi môn Toán

Qua những gì bản thân thay đổi và đạt được, Minh Hiền chia sẻ về Bí quyết ôn thi học sinh Giỏi môn Toán mà bản thân mình tích lũy trong 3 năm:

  • Ngoài học trên trường và Trung tâm, Hiền sẽ ôn tập lại kiến thức thật chắc ở nhà.
  • Làm thêm nhiều bài tập nâng cao và tham khảo các đề thi học sinh giỏi các năm trước, từ đó kiến thức sẽ được mở rộng và nắm chắc hơn.
  • Về thời gian ôn tập, Hiền dành thời gian khoảng 2 tiếng trên trường để tập trung ôn tập, về nhà sẽ ôn lại kiến thức trong khoảng 30 phút.

Với những chia sẻ trên của Hiền, mong rằng sẽ giúp các bạn học sinh có những phương pháp học tập hiệu quả. Chúc cho Minh Hiền sẽ đạt được những mục tiêu mà bản thân mình đề ra nhé!

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Hành trình bứt phá của hàng nghìn TVner