22-09-2023

Các bạn đang tìm Bí quyết thi đỗ Đại học và ôn thi hiệu quả, vậy hãy cùng lắng nghe chia sẻ của TVNer TOAN.VN Đỗ Huyền Linh – tân sinh viên Học viện Tài chính nhé! 

Kết quả Kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2023 

Trong Kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2023 vừa qua, Huyền Linh đã đạt tổng điểm 25.89, trong đó môn Toán đạt 8.8 điểm. Với kết quả như vậy, Huyền Linh đã xuất sắc đỗ vào Học viện Tài chính, ngành Kinh tế. 

Chia sẻ cảm xúc sau khi nhận được kết quả, Huyền Linh cho biết: “Khi nhận được kết quả, em đã vô cùng vui và hạnh phúc. Bởi vì đây là số điểm khá cao. Khi biết mình đỗ đại học, em đã báo ngay cho bố mẹ, sau đó báo cho thầy cô tại TOAN.VN đã đồng hành cùng em trong suốt quãng thời gian ôn thi”.

BÍ QUYẾT THI ĐỖ ĐẠI HỌC VỚI THÀNH TÍCH 8.8 MÔN TOÁN CỦA TVNER ĐỖ HUYỀN LINH

Huyền Linh đạt tổng điểm 25.89, trong đó môn Toán đạt 8.8 điểm, trở thành tân sinh viên Học viện Tài chính.

Cách vượt qua thử thách trong quá trình ôn thi Đại học 

Để có kết quả này, Huyền Linh đã trải qua một hành trình học và ôn thi khá gian truân, vất vả.

Linh chia sẻ: Bước vào năm học lớp 12, em đã dành nhiều thời gian để tập trung ôn thi Ielts, vì em dự định sẽ lấy chứng chỉ kết hợp học bạ để xét tuyển các trường đại học. Nhưng sau một thời gian học khá dài, kết quả điểm chứng chỉ tiếng Anh của em chưa được như mong muốn nên em đã bẻ lái sang ôn thi cấp tốc. 

Vốn có nền tảng kiến thức khá chắc khi theo học tại TOAN.VN và được sự định hướng từ thầy cô, nên khi quay trở lại ôn thi để xét tuyển Đại học, Huyền Linh nắm rất chắc kiến thức cơ bản và có thể đi sâu hơn vào các dạng bài Toán nâng cao. Trong các Kì thi thử ở trên trường cũng như ở Trung tâm, Linh đều đạt được điểm khá cao.  

Từ kết quả đó, Linh đúc kết: Dù có khó khăn, vất vả đến đâu, chỉ cần bạn có sự cố gắng, nỗ lực hết mình và không bỏ cuộc, luôn đặt niềm tin vào bản thân, ắt sẽ thành công.  

Gia đình – nơi chắp cánh cho ước mơ  

Qua buổi trò chuyện với Huyền Linh, chúng tôi cảm nhận rõ tình cảm ấm áp trong gia đình của em. Bố mẹ vô cùng tuyệt vời, luôn lắng nghe những tâm tư của Linh, cho em những lời khuyên hữu ích để tiếp thêm động lực giúp Linh chinh phục ước mơ Đại học của mình. 

Nói về vai trò của gia đình trong việc ôn thi Đại học, Huyền Linh xúc động chia sẻ: Bố mẹ em luôn ủng hộ và tôn trọng quyết định của em, khoảng thời gian em bẻ lái để chuyển sang ôn thi cấp tốc, chứng chỉ tiếng Anh chưa được như mong muốn. Bố mẹ có khuyên em nên ôn thi một khoảng thời gian nữa để thi lại chứng chỉ tiếng Anh. Lúc đó em đã khóc mấy ngày liền và quyết định sẽ không ôn thi tiếng Anh nữa. Mẹ em cũng đã lắng nghe và thấu hiểu, mẹ luôn tôn trọng quyết định của em.

 

Khoảng thời gian đó, bố đã luôn tạo động lực cho em. Bố nói với em rằng: “Con không cần phải đỗ trường nào đó quá cao, các trường thuộc top đầu ở ngoài Bắc, mà điều bố cần ở đây chính là điều con học được ở các trường Đại học chứ không phải là con học ở trường nào”. Chính câu nói của bố đã tạo cho em rất nhiều động lực, gia đình chính là nơi nuôi dưỡng hy vọng cho em để em có được ngày hôm nay.

Gia đình là nơi ta trở về sau những bôn ba vất vả của cuộc sống. Là nơi ta được san sẻ tình yêu thương cùng với ý thức trách nhiệm, bổn phận của mình. Là sự bao dung, che chở và tha thứ khi ta gặp phải lầm lạc hay những bất trắc của cuộc đời. Là sự động viên khích lệ cho những thành quả, thành công. Với Huyền Linh cũng vậy, em thật tuyệt vời khi có sự lắng nghe của mẹ, lời động viên tinh thần kịp thời của bố. Điều đó đã chắp cánh ước mơ cho em bay cao, bay xa trên con đường chinh phục kiến thức. 

Khẳng định giá trị của bản thân  

Trưởng thành là một cuộc hành trình dài, mỗi một trải nghiệm sẽ cho ta trưởng thành hơn ngày hôm qua. Cuộc đời chúng ta có thật nhiều cột mốc và từ cột mốc ấy là một sự bắt đầu, một sự thay đổi. Huyền Linh chia sẻ: 

“Qua kì thi, em nhận thấy bản thân mình trưởng thành hơn, không chỉ có trách nhiệm với bản thân mà em còn có trách nhiệm với bố mẹ. Em đã cho bố mẹ thấy rằng, em có thể làm những điều vượt ngoài sức tưởng tượng của bản thân. Làm gương cho các em và để bố mẹ có thể tự hào về bản thân mình. Em thấy rằng đây là một bước nhảy vọt để em bước vào đời”.

BÍ QUYẾT THI ĐỖ ĐẠI HỌC VỚI THÀNH TÍCH 8.8 MÔN TOÁN CỦA TVNER ĐỖ HUYỀN LINH

Huyền Linh nhận thấy bản thấy mình trưởng thành hơn sau Kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2023

Cảm nhận của Huyền Linh về Trung tâm 

Trên con đường thành công của em, không chỉ có sự đồng hành của gia đình, mà Huyền Linh còn có sự đồng hành của thầy cô tại Trung tâm TOAN.VN. 

Theo học tại Trung tâm TOAN.VN được 4 năm Huyền Linh nhận thấy nơi đây như là “ngôi nhà thứ 2” của em vậy. 

 “Đối với em, Trung tâm không chỉ là nơi học tập mà đây còn là nơi để mình làm bạn và giao lưu. Các thầy cô thì luôn nhiệt tình, cởi mở, không bao giờ áp đặt chúng em là phải làm như này hay như thế kia. Khi chúng em gặp khó khăn, thầy cô như những người bạn đồng hành ở bên cạnh hỗ trợ, giúp đỡ, tạo cho chúng em nhiều động lực hơn. Chính điều đó khiến em cảm thấy Trung tâm như là ngôi nhà thứ 2 của mình”,  Huyền Linh chia sẻ. 

Bí quyết thi đỗ Đại học đạt điểm cao 

Đúc kết từ những kinh nghiệm học tập của bản thân, Huyền Linh muốn chia sẻ tới các em khóa sau Bí quyết thi đỗ Đại học điểm cao cũng như phương pháp học Toán hiệu quả.  

Linh chia sẻ: “Theo em, mọi người không nên đặt quá nặng kỳ vọng của mình vào đâu đó mà hãy giữ cho mình tâm trạng thoải mái nhất khi ôn thi. Bởi vì khi mình càng lo lắng thì tâm trạng của mình sẽ trở nên tệ hơn. Và lúc đấy mình sẽ càng áp lực hơn trong học tập, dẫn đến tình trạng khó tiếp thu kiến thức Toán.” 

Tiếp theo là nên sắp xếp thời gian học phù hợp và chọn khung giờ ôn thi hợp lý. Khoảng thời gian Linh ôn kiến thức, luyện đề thường vào buổi sáng sớm (lúc 4 – 5 giờ sáng), lúc đó bộ não sẽ hoạt động tốt hơn. Em luôn tránh học quá khuya bởi vì lúc đó cơ thể cần nghỉ ngơi.  

Huyền Linh chia sẻ Bí quyết thi đỗ Đại học đạt điểm cao và phương pháp học Toán hiệu quả

Huyền Linh chia sẻ Bí quyết thi đỗ Đại học đạt điểm cao và phương pháp học Toán hiệu quả

Trên đây là những chia sẻ về cách học và ôn thi hiệu quả mà bản thân Huyền Linh đúc kết được, mong rằng những chia sẻ của Linh sẽ hữu ích tới các em khóa sau. 

Cảm ơn những chia sẻ của Huyền Linh, mong rằng trên chặng đường sắp tới, em sẽ gặt hái được nhiều thành công nhé!  

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Hành trình bứt phá của hàng nghìn TVner