28-04-2023

Đỗ Hải Đăng là một trong những học sinh xuất sắc tại TOAN.VN, với số điểm thi học kì và giữa kì 2 đều đạt 10 điểm. Không những vậy, Hải Đăng còn là học sinh tiểu biểu 4 tháng liên tiếp. Cùng lắng nghe những chia sẻ của cậu bé Đỗ Hải Đăng trong hành trình chinh phục môn Toán lớp 8 nhé.

Đỗ Hải Đăng đang theo học tại Trung tâm TOAN.VN Đông Anh

“Khó lắm, con không làm được”………… 

Theo chia sẻ từ giáo viên tại TOAN.VN, Hải Đăng là học sinh nắm được kiến thức cơ bản, tuy nhiên em vẫn chưa chú ý đến việc trình bày bài viết. Chưa cẩn thận trong cách trình bày Toán học, chưa có thói quen kiểm tra lại bài, chưa đọc kĩ đề bài nên đôi khi chưa trả lời đúng yêu cầu của bài toán hoặc trả lời thiếu yêu cầu bài toán. Một số bài trình bày chưa ngắn gọn. 

Không những vậy, Hải Đăng còn chưa chủ động tự giác trong việc học, giáo viên giao phần nào thì em làm phần đó. Em chưa thực sự kiên trì trong quá trình học, đọc đề bài tổng hợp. Gặp những bài khó, em thường nói với giáo viên: “Khó lắm, con không làm được”.  

Giải pháp giúp Đăng cải thiện môn Toán

Khi đến với TOAN.VN, mỗi học sinh đều gặp phải những vấn đề riêng khi học Toán. Chính vì vậy, giáo viên cần có những phương pháp, lộ trình học phù hợp với từng học sinh. Hải Đăng cũng không ngoại lệ. Để giúp em tiến bộ, thay đổi và lắng nghe hơn, giáo viên cũng có những phương pháp riêng, phù hợp với khả năng của em. 

 • Đầu tiên là trò chuyện với Hải Đăng, nói chuyện và lắng nghe những chia sẻ của em để cô trò gần gũi thân thiện với nhau hơn. 
 • Thứ hai, dành những lời khen ngợi, khích lệ tinh thần của Hải Đăng khi em làm tốt hoặc là em có chú ý sữa những lỗi mà trước đây giáo viên đã từng nhắc. 
 • Thứ ba, kịp thời tháo gỡ những băn khoăn, vướng mắc của Đăng khi làm từng bài học. Hướng dẫn em cách khai thác giả thiết, phân tích bài toán, đồng thời hướng dẫn Hải Đăng trình bày bài, tạo thói quen kiểm tra sau mỗi bài làm. 
 • Thứ tư, đặt câu hỏi gợi mở để học sinh kiên trì suy nghĩ tìm ra cách làm. 
 • Thứ năm, luôn động viên, khích lệ để học sinh tiếp tục cố gắng. 

Kết quả môn Toán sau 2 tháng theo học tại TOAN.VN

Chính những lời động viên, phương pháp dạy hay cách định hướng bài tập của cô đã giúp Hải Đăng thay đổi. Chỉ sau 2 tháng, em đã có những sự thay đổi rõ rệt: 

 • Em tự giác và chủ động trong việc học. Chủ động trao đổi với giáo viên khi gặp vướng mắc hoặc chủ động bày tỏ ý kiến với những bài có nhiều cách làm khác. 
 • Có thái độ tích cực, lắng nghe ý kiến nhận xét của giáo viên. Giáo viên có giao nhiều bài tập hơn, nhiều bài khó hơn nhưng Hải Đăng vẫn chăm chỉ làm bài đầy đủ.  
 • Ngoài ra, bản thân em đã kiên trì suy nghĩ hơn, khi gặp bài khó đã chủ động nói với giáo viên “Cô cứ để con suy nghĩ thêm ạ!”. 
 • Đã tạo được thói quen kiểm tra lại bài nên hạn chế được sai sót, trình bày bài cũng cẩn thận hơn. 
 • Và cuối cùng chính là thay đổi về điểm số, trong kết quả thi học kì 1 và giữa kì 2, em đã xuất sắc dành điểm 10 môn Toán. 
Đỗ Hải Đăng – đạt danh hiệu học sinh tiêu biểu tại TOAN.VN

Bí quyết chinh phục môn Toán lớp 8

Hải Đăng là một học sinh có sự tiến bộ, nỗ lực và lắng nghe. Những phẩm chất  này đã tạo cho em có một kết quả học tập tốt trong môn Toán. Qua đây, Hải Đăng muốn chia sẻ bí quyết chinh phục môn Toán lớp 8, giúp các bạn đang học kém môn Toán có thể cải thiện điểm số của bản thân. 

Chia sẻ bí quyết chinh phục Toán lớp 8 cùng Hải Đăng
 • Yếu tố đầu tiên chính là tập trung nghe giảng. Tập trung nghe giảng sẽ giúp bản thân tiếp thu kiến thức hiệu quả nhất. 
 • Dành thời gian ôn tập kiến thức, Toán là môn học có nhiều công thức, nhiều dạng bài khác nhau, vậy muốn làm tốt phải ôn tập thật kĩ và nhớ công thức. 
 • Cuối cùng, là luôn sẵn sàng nhờ giáo viên hỗ trợ. 
 • Luôn đặt mục tiêu để bản thân cố gắng. 

Trên đây là những điều chia sẻ từ Hải Đăng. Tuy mới học lớp 8 nhưng em đã có những kết quả học rất vượt trội. Mong rằng sau này em vẫn giữ phong độ và đạt được mục tiêu đỗ vào ngôi trường cấp 3 em mong muốn nhé! 

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Hành trình bứt phá của hàng nghìn TVner