29-04-2023

Nguyễn Kim Oanh hiện đang là TVNER tại TOAN.VN Đông Anh. Oanh là một học sinh có sự tiến bộ vượt bậc trong môn Toán. Là học sinh tiêu biểu của TOAN.VN và đạt điểm thi 9 môn Toán trong Kì thi giữa kì 2. Hãy cùng lắng nghe chia sẻ từ Kim Oanh để có bí quyết đạt điểm cao môn trong môn Toán, cũng như phương pháp ôn luyện kì thi vào lớp 10 nhé!

Đi từ cơ bản đến nâng cao 

Thời gian đầu đến với TOAN.VN, Kim Oanh là học sinh còn học kém môn Toán. Theo nhận xét từ giáo viên, em đạt trình độ C cả 2 môn Toán Đại và môn Toán Hình. Về những kiến thức cơ bản, Oanh còn nắm chưa được tốt, chưa có khả năng làm bài toán tư duy. Kỹ năng trình bày và kỹ năng tính toán còn chưa khoa học.  

phương pháp ôn luyện kì thi vào lớp 10

Nguyễn Kim Oanh – TVNer TOAN.VN Đông Anh

 Thấy rõ được những điểm yếu mà Oanh còn mắc phải, thầy cô tại TOAN.VN đã đưa ra một lộ trình ôn tập phù hợp với em.  

  • Đầu tiên chính là luôn khích lệ, động viên để học sinh có thể chia sẻ với giáo viên nhiều hơn. Từ đó tạo cho học sinh có hứng thú với môn Toán. 
  • Thứ hai là tổng hợp lại các kiến thức học sinh chưa nắm chắc và hướng dẫn lại cho học sinh các kiến thức đó. 
  • Thứ ba là rèn luyện khả năng tự đọc kiến thức mới, tự vận dụng kiến thức đó để giải bài. 

Kết quả đạt được sau 8 tháng theo học

Chính những điều này đã giúp Kim Oanh đã có những bước thay đổi vượt bậc sau 8 tháng theo học. Trước đây, đối với các bài Toán cơ bản, em còn loay hoay chưa biết cách giải, chưa tự tin làm bài. Nhưng sau thời gian dài rèn luyện, em đã yêu học Toán hơn, tự tin hơn, đặc biệt là tự tin giải được các bài toán nâng cao. 

Thành công luôn đến khi bản thân biết nỗ lực phấn đấu. Với Kim Oanh cũng vậy, nhờ có phương pháp học tập khoa học, nhờ sự sát sao của giáo viên và nỗ lực, quyết tâm của bản thân mà từ một học sinh ở trình độ C (hổng kiến thức), Oanh đã vươn lên đạt đến 9 điểm môn Toán. Với kì thi khảo sát môn Toán do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức, em tự tin làm tốt 70%. 

 phương pháp ôn luyện kì thi vào lớp 10

Nguyễn Kim Oanh – đạt danh hiệu học sinh tiêu biểu tại TOAN.VN

Tăng tốc ôn luyện kì thi vào lớp 10 

Bản thân Kim Oanh hiện tại đang là học sinh cuối cấp, chỉ còn hơn 1 tháng nữa thôi là em sẽ bước vào kì thi quan trọng với bản thân mình – kì thi vào lớp 10. Kim Oanh mong muốn sẽ thi đỗ vào nguyện vọng 1 Trường THPT Vân Nội (huyện Đông Anh, Hà Nội). 

Để có thể chinh phục được mục tiêu, điều Kim Oanh đang nỗ lực chính là học tốt các môn, đặc biệt là nâng cao khả năng môn Toán. Tại TOAN.VN, thầy cô luôn đồng hành và quan tâm học sinh trong các kì thi. Theo Oanh chia sẻ, thời điểm này tại Trung tâm TOAN.VN đang tập trung cho các bạn ôn luyện và tổng ôn kiến thức, tổ chức các kì thi thử vào 10. Kim Oanh cũng cảm thấy yên tâm và tự tin bởi có thể cọ sát kiến thức và  nâng cao kĩ năng giải đề. Đề thi thử tại TOAN.VN bám sát cấu trúc của Bộ Giáo dục và Đào tạo.  

Với những lộ trình ôn tập mà Trung tâm và thầy cô định hướng mong rằng sẽ giúp Oanh đạt được mục tiêu của bản thân.  

Phương pháp ôn luyện kì thi vào lớp 10

Qua bài chia sẻ, Kim Oanh cũng muốn “bật mí” một số phương pháp ôn luyện kì thi vào lớp 10: 

  • Thứ nhất, khi học Toán, phải học thuộc công thức, đặc biệt môn Toán Hình cần nắm chắc các định nghĩa. 
  • Thứ hai, luyện đề nhiều để rèn kĩ năng làm bài cũng như rà soát kiến thức bản thân. 
  • Thứ ba, luôn chủ động hỏi bài. Đối với những bài Toán khó, nên hỏi các thầy cô. 
  • Cuối cùng là cần tìm môi trường học phù hợp. Đối với Kim Oanh, TOAN.VN là một trong những trung tâm hàng đầu bồi dưỡng và luyện thi môn Toán.

Chúc cho Kim Oanh sẽ giữ vững được tinh thần học tập tốt, và đạt được mục tiêu của bản thân nhé!

 

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Hành trình bứt phá của hàng nghìn TVner