25-05-2023

Từ một học sinh lười học đến hình thành thói quen làm bài tập về nhà môn Toán, học tốt Toán khi được tiếp cận phương pháp học tập tại TOAN.VN. Đó là một hành trình đầy nỗ lực, quyết tâm của Dương Hoàng Hải, học sinh của Trung tâm TOAN.VN Sóc Sơn.Cùng lắng nghe chia sẻ từ Hoàng Hải về bí quyết thi vào lớp 10 đạt điểm Toán cao nhé!

Từ lười học đến hình thành thói quen học tốt.

Hoàng Hải theo học tại TOAN.VN đến nay cũng 4 năm rồi. Trước đây, khi chưa đến với TOAN.VN, em là người khá lười học, trình bày chưa tốt, tính toán còn khá ẩu.

Đây cũng là lý do bản thân em tìm đến TOAN.VN để được thầy cô tại Trung tâm rèn giũa cho phương pháp học tập chủ động.

Những buổi đầu theo học tại Trung tâm, em còn ngại ngùng, bỡ ngỡ. Nhưng có sự giúp đỡ của thầy cô, em đã tự tin hơn. Trong quá trình học tại TOAN.VN, em rất hài lòng về phương pháp dạy học của thầy cô tại đây. Thầy cô giáo chỉ dạy tận tình, có sự tương tác 1 –1 giữa giáo viên và học sinh giúp em tiếp thu môn Toán hiệu quả nhất.

Xây dựng lộ trình học hiệu quả

Cũng theo chia sẻ từ giáo viên, để giúp Hoàng Hải nâng cao kiến thức, học tốt Toán hơn, thầy cô đã xây dựng lộ trình học cho em như sau:

 • Thầy cô đã dành cho em thời gian tự đọc hiểu, tìm hiểu lý thuyết mới, chỉ giải đáp khi em không hiểu.
 • Để Hoàng Hải so sánh, phân biệt các dạng bài tập với nhau, tự giải thích các điều khác biệt.
 • Luôn đặt câu hỏi gợi mở, định hướng để em trình bày bài tốt hơn.

Chính những điều trên đã giúp Hải có những sự tiến bộ vượt bậc trong học tập:

 • Về thái độ học tập, Hải đã tích cực học hơn, hình thành thói quen làm bài tập về nhà.
 • Về kiến thức, bản thân Hải đã có tư duy Toán tốt hơn, tinh thần học tập vui vẻ hơn, cách trình bày bài có logic, chặt chẽ hơn.
Bí quyết đạt 9+ môn Toán thi vào 10 của Dương Hoàng Hải

Giáo viên tận tình hướng dẫn Hải trong giờ học

Từ những tiến bộ trong học tập nên khi gặp các dạng bài Toán nâng cao, Hải tự tin giải bài chi tiết hơn, điểm Toán trên lớp đạt kết quả cao hơn. Hải tiếp thu kiến thức Toán thành thạo từ các dạng Toán cơ bản đến chinh phục các bài tập vận dụng cao.

Minh chứng rõ nhất cho những sự tiến bộ của em chính là những kết quả Hải đạt được:

 • Xuất sắc dành 9,25 điểm trong kì thi vào lớp 10.
 • Đạt học sinh tiêu biểu nhiều tháng tại TOAN.VN.
 • Kết quả thi học kì trong đợt thi vừa qua em đạt 8,5 điểm.
Bí quyết đạt 9+ môn Toán thi vào lớp 10

Dương Hoàng Hải – đạt thành tích học sinh tiêu biểu tại TOAN.VN

Bí quyết thi vào lớp 10 đạt 9+ môn Toán

Bản thân Hải đã từng trải qua Kì thi khốc liệt vào lớp 10, tích lũy những kinh nghiệm từ Kỳ thi, Hải muốn chia sẻ đến các bạn 2k8 bí quyết thi vào lớp 10 đạt 9+ môn Toán:

 • Đầu tiên là làm thật nhiều, hiểu thật kĩ các bài tập dễ, tập trung làm các bài dễ trước để tránh để mất điểm các bài này.
 • Thứ hai, là cần nâng cao kiến thức môn Toán.
 • Thứ ba, tập trung nghe giảng, nắm chắc kiến thức, định lý và lý thuyết.
 • Thứ tư là yếu tố môi trường học. Đây là yếu tố quan trọng, môi trường học tốt sẽ giúp bạn có động lực để các bạn quyết tâm, nỗ lực học tập, phát triển bản thân.

Chia sẻ thêm về tầm quan trọng của học Toán trong Hè, Hải cho biết “Học Hè là yếu tố quan trọng giúp các bạn nâng cao kiến thức. Sắp tới là Kì nghỉ Hè rồi, Kì nghỉ Hè ai cũng háo hức và thích thú, nhưng các bạn chỉ nên dành thời gian nghỉ điều độ từ 2 đến 3 tuần rồi bắt đầu học thêm Toán.Bởi nếu nghỉ lâu, chúng ta sẽ bị quên kiến thức”.

Cảm ơn bài chia sẻ quý báu của Hoàng Hải, chúc cho Hoàng Hải sẽ giữ vững phong độ và chinh phục những đỉnh cao mới trong môn Toán nhé!

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Hành trình bứt phá của hàng nghìn TVner