22-07-2023

Ôn luyện miệt mài, tập trung cao độ, bạn Nguyễn Kiều Trinh đang tận hưởng thành quả sau quá trình ôn thi vào 10. Kiều Trinh đã xuất sắc đạt 9,5 điểm môn Toán thi vào 10, ghi danh vào ngôi trường THPT Minh Khai – ngôi trường em mơ ước. Hành trình Kiều Trinh đi đến thành công có gì đặc biệt? Hãy cùng theo dõi Bí quyết chinh phục kỳ thi vào 10 môn Toán đạt 9,5 điểm của Kiều Trinh tại bài viết bên dưới.

 

Thành công từ sự cố gắng mỗi ngày

Hạnh phúc là cảm xúc đầu tiên của Kiều Trinh khi nhận được kết quả 9,5 điểm Toán thi vào 10. Em cảm thấy vui vì kết quả đúng như kỳ vọng của bản thân.

Để có thành quả này, Kiều Trinh đã nỗ lực trong quá trình ôn tập, luyện thi vào 10. Cô Dung, giáo viên đồng hành cùng em thi Toán vào 10 đã chia sẻ:

“Kiều Trinh là học sinh chịu khó học tập. Con luôn hoàn thành đầy đủ bài tập về nhà trước buổi học. Con luôn chủ động trong học tập, trên lớp rất tích cực suy nghĩ và làm bài, tự nghiên cứu và tìm hiểu bài toán chứng minh. Với những bài con chưa có ý tưởng, cô chỉ cần gợi ý là con đã hình thành được hướng chứng minh, làm bài. Bài làm con trình bày và lập luận cẩn thận, chữ viết rõ ràng.”

Sự chủ động, có tư duy tốt và nỗ lực, kiên trì trong học tập đã giúp Kiều Trinh từng bước cải thiện kết quả môn Toán, tự tin chinh phục các kỳ thi.

 

Thầy cô đồng hành chinh phục kỳ thi vào 10 môn Toán 

Để có thể chinh phục kỳ thi vào 10 môn Toán, đi đến thành công, Kiều Trinh có những người đồng hành, hướng dẫn học Toán hiệu quả và truyền động lực học tập cho em. Kiều Trinh cảm nhận thấy sự quan tâm sát sao của các cô: “Cô Dung và cô Hạnh đã giảng dạy, nhiệt tình hướng dẫn, chỉ bảo, giúp em khắc phục những hạn chế. Các cô dặn dò cẩn thận những lỗi nhỏ có thể mất điểm trong bài thi để có một bài làm thật tốt.”

Sự đồng hành của các cô đã giúp Kiều Trinh có một quá trình học tập hiệu quả. Em tự tin hơn khi giải những bài toán khó và có niềm đam mê hơn với môn Toán.

Chinh phục các câu nâng cao

Trong quá trình chinh phục kỳ thi vào 10 môn Toán, Trinh thấy khó khăn nhất là những câu hỏi nâng cao. Chúng đòi hỏi em phải ghi nhớ rõ các công thức các dạng chứng minh hình học phức tạp. Thế nhưng, em đều có thể vượt qua và làm tốt những bài nâng cao nhờ định hướng phân tích đề, lập luận của các cô.

3 tháng ôn thi vào 10 cuối cùng, việc giữ tâm lý ổn định là rất quan trọng. Vì vậy, các cô đều đưa ra những góp ý chi tiết nhất về bài thi thử của em, giúp em có kế hoạch ôn thi khoa học và tâm lý tốt nhất trước kỳ thi căng thẳng vừa qua.

 

Chiến thuật làm bài thi Toán vào 10

Từ hành trình đạt 9,5 điểm môn Toán thi vào 10 của mình, Kiều Trinh đã rút ra những lưu ý quan trọng giúp các học sinh 2009 có định hướng làm bài hiệu quả:

  • Trước khi làm bài, cần có tâm lý thoải mái: Các bạn cần tự tin, tự nhủ với bản thân rằng mình sẽ làm tốt, mình không lo sợ vì đã ôn tập và luyện tập rất kỹ.
  • Đọc kỹ đề: Đây là bước đầu tiên các bạn phải làm khi nhận đề thi. Trước khi đặt bút làm bài, các bạn cần ghi nhớ đọc kỹ đề để hiểu trọng tâm của đề bài, tránh lạc đề, bỏ sót dữ kiện.
  • Làm từ dễ đến khó: Các bạn hãy làm những câu dễ đầu tiên một cách cẩn thận. Với các câu khó, các bạn nên tập trung giải quyết sau khi hoàn tất các câu dễ. Nên kiểm tra lại 2 – 3 lần sau khi hoàn thành để bổ sung, chỉnh sửa, tránh tình trạng rớt điểm không đáng có.
bi-quyet-dat-9,5-diem-mon-toan

Kiều Trinh tự tin khi có phương pháp chinh phục kỳ thi vào 10 môn Toán

Hạnh phúc khi chinh phục thành công kỳ thi vào 10 môn Toán

Nhìn lại hành trình thành công với 9,5 điểm môn Toán thi vào 10, Kiều Trinh muốn gửi lời biết ơn chân thành tới các cô đã đồng hành, giúp em tiến bộ hơn trong môn Toán. Em cũng biết ơn cha mẹ đã luôn bên cạnh, cổ vũ tinh thần, chăm sóc sức khỏe để em tập trung, vững phong độ bước vào kỳ thi căng thẳng.

Hiện tại, Kiều Trinh đã nộp hồ sơ nhập học vào Trường THPT Minh Khai. Trong 3 năm học cấp 3, em vẫn sẽ chọn TOAN.VN đồng hành cùng minh chinh phục môn Toán.

Một lần nữa, TOAN.VN xin chia sẻ niềm tự hào, hạnh phúc với Kiều Trinh cùng gia đình và những thầy cô trực tiếp giảng dạy Toán cho em. Với sự cá tính, chủ động, chúc em có thật nhiều năng lượng tích cực, quyết đoán chinh phục mọi mục tiêu trong học tập và thành công trong tương lai.

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Hành trình bứt phá của hàng nghìn TVner