14-09-2023

Cùng đội ngũ TOAN.VN lắng nghe những chia sẻ của Phương Huyền tân sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân về bí kíp đạt 9 điểm môn Toán trong Kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia nhé!

Chân dung học sinh Phương Huyền - TVNer tại Trung tâm TOAN.VN

Chân dung học sinh Phương Huyền – TVNer tại Trung tâm TOAN.VN

Từ “khó khăn” đến nâng cao kiến thức trong học môn Toán

Khi mới đến Trung tâm TOAN.VN, Phương Huyền là có tư duy môn Toán chưa tốt. Thời điểm năm học lớp 10 và lớp 11, Huyền có vẫn còn chểnh mảng trong học Toán nên em gặp khá nhiều khó khăn khi giải những bài Toán khó. Để đạt mục tiêu đạt điểm 8, điểm 9 môn Toán Kì thi THPT Quốc gia, Phương Huyền nhận thức mình cần thay đổi phương pháp học.

“Nhận thấy mình cần học thêm Toán để đạt được mục tiêu, em và mẹ đã lên Gogle search Trung tâm học Toán ở Hà Nội, và Toan.vn là trung tâm nổi lên đầu tiên. Trung tâm có cơ sở ngay gần nhà em nên em quyết định học thử ở đây luôn để tiết kiệm thời gian di chuyển. Sau một thời gian học, em cảm nhận được sự nhiệt huyết của thầy cô và sự tiến bộ của bản thân khi học môn Toán nên quyết định theo học lâu dài ở Trung tâm. Từ một người chỉ đạt điểm 6 ở môn Toán, sau thời gian học 4 tháng, em đã bứt phá lên điểm 8+. Em nghĩ kết quả học tập của em chính là minh chứng cho sự giảng dạy hiệu quả của Trung tâm”, Phương Huyền chia sẻ cơ duyên đến với Trung tâm TOAN.VN và sự thay đổi của bản thân sau quá trình học tại Trung tâm.

Kết quả Kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2023

Quá trình trau dồi kiến thức và được thầy cô định hướng và xây dựng lộ trình học hiệu quả, chỉ sau 4 tháng, Phương Huyền đã có sự thay đổi về môn Toán.

Phương Huyền rất vui khi thầy cô tại TOAN.VN đã giúp em nắm vững kiến thức môn Toán, điểm số những bài kiểm tra ở trên lớp được nâng cao lên điểm 8, 9+. Minh chứng rõ nhất là kết quả Kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023, em đạt tổng điểm 27.7, trong đó môn Toán đạt 9 điểm. Với số điểm này, em đã xuất sắc đỗ vào Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Một trong những ngôi trường đại học thuộc top đầu cả nước về đào tạo Kinh tế và Quản trị kinh doanh, đồng thời là “cái nôi” của nhiều doanh nhân thành đạt và nhân vật tầm cỡ.

Khi nhận được kết quả thi, Phương Huyền đã không giấu được cảm xúc của mình, em chia sẻ:

“Em rất vui và bất ngờ với kết quả này. Ngay khi biết điểm, em đã báo với gia đình và cô Mai và cô Dương – 2 cô giáo trực tiếp giảng dạy em tại TOAN.VN Linh Đàm.”

Gia đình và thầy cô TOAN.VN hỗ trợ đắc lực trong quá trình chinh phục Kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia

Ngoài sự nỗ lực của bản thân, Phương Huyền còn có sự hỗ trợ nhiệt trình từ gia đình và định hướng từ thầy cô TOAN.VN.

Chia sẻ với đội ngũ TOAN.VN, Huyền cho biết:

“Về phía gia đình, bố mẹ em luôn ủng hộ em trong mọi quyết định, đồng thời luôn động viên em khi em gặp khó khăn.”

“Còn về thầy cô tại Trung tâm TOAN.VN thì cô Mai và cô Dương đều vô cùng quan tâm, sát sao giúp đỡ em trong quá trình học tập. Ngoài việc chữa bài trên lớp, các cô còn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của em ngoài giờ học.”

Chính những lẽ đó đã giúp Phương Huyền có một kì thi thành công rực rỡ. Công ơn dạy dỗ của cha mẹ và thầy cô Phương Huyền sẽ luôn khắc ghi trong tim.

Bí kíp đạt điểm 9 môn Toán – Chinh phục kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia

Với kết quả mà bản thân đạt được, Phương Huyền muốn chia sẻ bí quyết đạt điểm 9 môn Toán cũng như phương pháp ôn và luyện thi đạt kết quả cao trong Kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia tới các em 2k6.

Đầu tiên là cần rèn luyện sự chăm chỉ, đây là yếu tố then chốt để làm nên thành công. Xuất phát điểm không cao nhưng nhờ có sự chăm chỉ, nỗ lực của bản thân mà Huyền đã đạt được mục tiêu mình đề ra. Trước thời điểm Kỳ thi chính thức diễn ra, em chăm chỉ luyện đề và cố gắng tập trung làm đúng hết những câu cơ bản để nắm chắc điểm phần đó. Sau cùng, em dành thời gian luyện thêm 1 vài câu khó để nâng cao thêm số điểm của mình.

Thứ 2 là lập kế hoạch, xác định phương thức xét tuyển. Ngay từ đầu Huyền đã có ý định vào NEU bằng phương thức xét tuyển kết hợp IETLS và điểm thi THPT. Chính vì vậy, ngay từ khi trường ra đề án tuyển sinh, em đã bắt đầu xác định mục tiêu của mình.

Cuối cùng là sắp xếp thời gian học hợp lý. Bản thân Huyền đã biết tự sắp xếp thời gian học tập và nghỉ ngơi sao cho phù hợp. Cùng với đó, em đã tự có thể đưa ra những quyết định quan trọng liên quan đến học tập của mình.

Trên đây chính là 3 yếu tố then chốt, giúp Phương Huyền đạt điểm 9 môn Toán, đồng thời chinh phục được ngôi trường Đại học mà bản thân mơ ước.

Bí quyết đạt 9 điểm môn Toán Kì thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia

Phương Huyền chia sẻ Bí quyết đạt 9 điểm môn Toán cũng như phương pháp học hiệu quả chinh phục Kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2023

Cảm ơn những chia sẻ của Phương Huyền, mong rằng những chia sẻ của em sẽ giúp các bạn 2k6 có định hướng học tập rõ ràng. Chúc cho Phương Huyền trên con đường tương lai phía trước sẽ đạt được nhiều thành công!

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Hành trình bứt phá của hàng nghìn TVner