11-07-2023

Bùi Diệu Thoa – một học sinh 2K8 tài năng, xuất sắc đạt 9 điểm Toán thi vào 10 năm 2023. Em đã đạt nguyện vọng trở thành tân học sinh Trường THPT Vân Nội sau hành trình chinh phục kỳ thi vào 10 bền bỉ nhưng cũng thật thú vị.

Công thức thành công của Diệu Thoa trong mùa thi vừa rồi là gì? Hãy cùng theo dõi những bí quyết quan trọng giúp Thoa có phương pháp học Toán khoa học cùng những lời khuyên hữu ích giúp các bạn 2K9 tự tin chinh phục kỳ thi vào lớp 10 năm 2024.

 

Diệu Thoa là học sinh cầu thị, quyết tâm hiểu bản chất kiến thức Toán

Sau 1 năm được đồng hành với Diệu Thoa chinh phục các nấc thang Toán học tại TOAN.VN Nam Hồng, cô Đài Trang có rất nhiều ấn tượng đặc biệt về học trò của mình. Thoa là một cô bé tóc ngắn rất cá tính, đa tài. Em nổi trội với khả năng áp dụng nhanh phương pháp học Toán khoa học, chủ động. Ở Thoa hội tụ những đặc điểm của chân dung học sinh tại TOAN.VN: Chủ động, hòa đồng, tự tin, say mê và cầu thị.

Điều cô Trang ấn tượng nhất chính là tinh thần cầu thị, quyết tâm của em.

“Với các vấn đề chưa hiểu rõ, em rất chịu khó hỏi cô và phải hiểu bằng được. Mình cảm nhận ở con một sự quyết tâm rất cao độ. Mình có thể gọi đó là tinh thần quyết tâm hiểu bản chất Toán học.”, cô Trang cho biết.

dieu-thoa-va-phuong-pha-hoc-toan-hieu-qua

Học trò tại năng Diệu Thoa

 

Phương pháp học Toán khoa học

Là một học sinh đa tài, có năng khiếu hội họa, Thoa đã kết hợp năng khiếu này với phương pháp học Toán chủ động để tự tin học tốt Toán. Những công thức Toán học được thể hiện sinh động không chỉ giúp em dễ ghi nhớ mà còn tăng hứng thú học Toán.

Những trang vở ghi chép môn Toán của Thoa được trình bày một cách cẩn thận, khoa học, hình ảnh minh họa sinh động. Chiêm ngưỡng trang vở của Thoa rất nhiều bạn bè phải thốt lên ngưỡng mộ vì các bài tập đều được trình bày tỉ mỉ, rõ ràng, khoa học.

Việc ghi chép bài vở cẩn thận, dễ nhìn là cơ sở dữ liệu để mỗi học sinh tự học và tự ôn luyện sau quá trình học tại trung tâm. Những trang vở được ghi chép bắt mắt, hài hước, sáng tạo chắc chắn sẽ giúp các em có thêm động lực học tập. Các kiến thức cũng dễ dàng được nắm bắt hơn.

dieu-thoa-ghi-chep-bai-vo-can-than

Các bài tập được trình bày rõ ràng, cụ thể, sinh động

 

Vững vàng phong độ chinh phục Kỳ thi vào lớp 10

Bên cạnh các phần kiến thức, kỹ năng đã được ôn luyện kỹ thì việc ổn định tâm lý để có điểm rơi phong độ tốt nhất bước vào Kỳ thi vào 10 cũng cần được quan tâm.

Cô Trang chia sẻ trong quá trình đồng hành cùng Thoa, đôi khi có những giai đoạn em bị chênh vênh. Mặc dù có phương pháp học Toán hiệu quả, học tốt nhưng em vẫn thấy chưa được tự tin. Điều này cũng thường xảy ra với các học sinh khóa trước của cô Trang trước áp lực kỳ thi đang tới gần. Thấu hiểu tâm lý của học sinh, cô Trang dành nhiều thời gian hơn để động viên, tiếp lửa cho Thoa để con lấy lại phong độ tốt nhất.

“Vượt qua giai đoạn chênh vênh này, con tự giác, chủ động đọc tài liệu, làm tất cả những bài cô yêu cầu, cố gắng tìm các cách giải. Có gì chưa hiểu, con hỏi cô và tự trình bày lại. Con đã rất nỗ lực để có một đích đến tuyệt vời.” – cô Trang xúc động chia sẻ.

 

Lời khuyên của Diệu Thoa dành cho 2K9

Quá trình nỗ lực bền bỉ của Diệu Thoa đã có “trái ngọt”. Em đã tổng hợp những kinh nghiệm, phương pháp học Toán khoa học, chủ động chinh phục Kỳ thi vào lớp 10 cho các em 2K9:

  • Các em nên ôn lại và nắm chắc kiến thức cũ có liên quan đến bài thi Toán vào 10. Đồng thời, các em hãy bắt đầu học kiến thức Toán 9 ngay từ bây giờ để giảm áp lực khi vào năm học mới.
  • Trong quá trình ôn tập, hãy làm từ những bài cơ bản đến nâng cao. Đừng chỉ tập trung làm các câu nâng cao mà chưa nắm chắc các phần cơ bản.
  • Cần lập kế hoạch ôn tập hợp lý, đồng đều các chuyên đề.
  • Các em phải tự tin vào bản thân, có lập luận rõ ràng cho từng bài làm để không bị hoang mang khi làm bài.
  • Với những ngày cận thi, các em nên chú ý kiểm tra lại các lỗi sai mình cần tránh. Tuyệt đối không chủ quan dù có thấy đề dễ và phải tỉ mỉ để không làm mất 0,25 điểm quan trọng.

 

Hạnh phúc với thành tích điểm thi vào 10

“Đạt 9 điểm Toán thi vào 10 là con số khá ưng ý với em”- Diệu Thoa chia sẻ.

Thoa cũng như cha mẹ và thầy cô đều hạnh phúc với thành công này.

hanh-phuc-thi-vao-10

Cha mẹ vỡ òa hạnh phúc khi con đạt nguyện vọng của mình

Diệu Thoa cho biết, thành công của em hôm này là nhờ vào sự hỗ trợ, hướng dẫn tận tình của các thầy cô tại TOAN.VN và gia đình, bạn bè. Mọi người đã luôn quan tâm, chăm sóc, động viên em trong suốt quá trình học tập. Một phần thành công cũng nhờ vào sự nỗ lực, cố gắng, học hỏi không ngừng nghỉ của bản thân để đạt được thành tích hơn cả mong đợi.

Chúc mừng thành công của Diệu Thoa. Chúc em sẽ ngày càng bay cao, bay xa hơn nữa trên hành trình chinh phục tri thức và phát triển bản thân.

Câu chuyện thành công với phương pháp học Toán khoa học của em chắc chắn sẽ truyền động lực học tập cho các học sinh đang tìm phương pháp học Toán hiệu quả. Và điều quan trọng nhất, bí kíp nào, phương pháp nào cũng cần có sự nỗ lực không ngừng.

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Hành trình bứt phá của hàng nghìn TVner