17-08-2023

Phương pháp ôn thi môn Toán vào lớp 10 

Trong Kỳ thi vào lớp 10 vừa qua, Ngọc Tú đã xuất sắc đạt tổng điểm 44.5, trong đó điểm Toán đạt được 9.25. Em đỗ vào Trường THPT Đa Phúc (Sóc Sơn, Hà Nội). Qua buổi chia sẻ, Ngọc Tú muốn mang đến cho các bạn khóa sau phương pháp ôn thi môn Toán vào lớp 10. 

Chia sẻ về cảm xúc khi biết điểm thi, Ngọc Tú cho biết: “Ban đầu, em chỉ nghĩ bài thi chắc chỉ đạt được mức điểm 8.75, nhưng khi xem kết quả thì em rất vui và bất ngờ vì điểm bài thi đạt 9.25, cao hơn mong đợi. Bố mẹ cũng rất vui và đã chúc mừng em.”

phương pháp ôn thi môn Toán vào lớp 10

Ngọc Tú đạt 9.25 điểm môn Toán, đỗ trường THPT Đa Phúc

 Với số điểm cao trong Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, Ngọc Tú muốn chia sẻ tới các em khóa sau phương pháp ôn thi môn Toán vào lớp 10. 

Với Ngọc Tú, 3 yếu tố giúp em đạt được sự thành công trong học tập cũng như trong Kỳ thi vào lớp 10 là: 

  • Luôn hoàn thành đầy đủ các bài tập cô giao, đồng thời làm thêm các dạng toán bên ngoài.  
  • Tránh việc thức khuya mà nên dậy sớm để đầu óc thoải mái, ghi nhớ kiến thức tốt hơn.  
  • Cuối cùng là không luyện quá nhiều đề, làm theo chủ đề trong sách của Trung tâm chứ không luyện nhiều ở bên ngoài. 
  • Ngoài những giờ ôn luyện trên lớp cũng như ở nhà, Tú lựa chọn chơi thể thao. Bản thân Tú rất thích bơi, bởi bộ môn này giúp em giải tỏa áp lực, giúp cơ thể khỏe mạnh, đầu óc tỉnh táo, giúp ghi nhớ  kiến thức tốt hơn. 

Với cách học trên đã giúp cho Đỗ Ngọc Tú có kết quả học tập khá tốt và điểm thi vào lớp 10 đạt cao. Mong rằng cách học trên của Tú sẽ giúp các em khóa sau có phương pháp ôn thi hiệu quả nhé! 

Bố mẹ luôn hỗ trợ trong Kỳ thi vào lớp 10 

Cũng như bao bạn cùng trang lứa, gia đình là yêu tố quan trọng giúp Ngọc Tú có sự thành công trong Kỳ thi vào lớp 10. Đối với Ngọc Tú, trong kỳ thi vừa qua, gia đình đã ở bên hỗ trợ em rất nhiều, từ tạo điều kiện trong học tập đến công việc nhà:  

“Trong giai đoạn thi vào lớp 10, cha mẹ luôn lo lắng, chú ý đến sức khỏe của em, không bắt em làm việc nhà. Trong những đợt thi thử, kết quả làm bài không được như ý thì cha mẹ luôn ở bên, an ủi em để em có động lực”, Ngọc Tú bồi hồi chia sẻ. 

Với sự quan tâm, chăm sóc từ cha mẹ, Ngọc Tú cũng muốn gửi những lời cảm ơn sâu sắc tới đáng sinh thành:

“Em biết ơn cha mẹ rất nhiều vì đã sát cánh bên em trong suốt quá trình học tập và tạo điều cho em để em tiếp tục theo học Trung tâm”. 

TOAN.VN giúp em thay đổi tích cực trong học tập 

Trong Kỳ thi vào lớp 10 vừa qua, để có thể đạt được kết quả cao như vậy, không chỉ có sự nỗ lực từ bản thân mà còn có sự hỗ trợ từ thầy cô tại Trung tâm TOAN.VN. 

Tự đánh giá về học lực học môn Toán, Tú cho biết: 

 “Trước đây, em học Hình khá yếu. Em gặp nhiều khó khăn trong môn Toán Hình. Khi gặp những bài khó, em thường chững lại, không quyết tâm tư duy để tìm ra phương pháp giải bài. Nhưng sau khoảng thời gian rèn luyện tại Trung tâm TOAN.VN, em tư duy tốt hơn, đặc biệt là môn Toán Hình. Khi học, em đã tự tin, làm dễ dàng làm các câu a, b và chủ động suy nghĩ câu c” , Ngọc Tú chia sẻ quá trình hoàn thiện bản thân khi theo học tại Trung tâm TOAN.VN. 

Ngọc Tú chia sẻ, em rất ấn tượng với cô Phương Nga và cô Phương Thúy, bởi các cô đều là những giáo viên tận tình, nhiệt huyết. Đặc biệt, Tú ấn tượng với giọng nói của cô Nga, cô có giọng hay và giảng bài rất lôi cuốn. 

Trong những thời gian ôn thi vào lớp 10, các cô đã hỗ trợ Tú rất nhiều. Cô cho em làm nhuần nhuyễn các câu dễ, tập trung suy nghĩ câu cuối để làm bài thi tốt hơn. Đồng thời ở buổi cuối, cô giúp em làm các bài nâng cao”, Ngọc Tú chia sẻ.

phương pháp ôn thi môn Toán vào lớp 10

Ngọc Tú và cô giáo trong giờ học

Cảm ơn những chia sẻ của Ngọc Tú. Mong rằng trong thời gian tới, em sẽ luôn cố gắng để chinh phục những đỉnh cao trong Toán học. “Thành công không đến bất chợt mà nó là cả quá trình.” 

 

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Hành trình bứt phá của hàng nghìn TVner