13-04-2023

Hoàng Trung Hiếu – hiện đang là TVNer của TOAN.VN Đông Anh. Trung Hiếu là một học sinh tiêu biểu của TOAN.VN, với những thành tích vô cùng nổi trội trong học tập môn Toán. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của Trung Hiếu để có phương pháp học Toán đạt kết quả cao nhé! 

Nhận xét của giáo viên về sự thay đổi của Hiếu.

Trước đây, Hiếu là một học sinh đã có nền tảng kiến thức Toán, có khả năng tiếp thu kiến thức nhưng tư duy vẫn chậm. Theo nhận xét từ giáo viên “Học sinh nắm được kiến thức ở mức độ 1, 2 tính toán cũng khá tốt tuy nhiên đôi lúc chưa cẩn thận còn mắc lỗi các bài ở mức độ 3,4. 

 Sau một thời gian học tại TOAN.VN, kết quả học tập của con đã tiến bộ hơn lúc đầu, tiếp thu kiến thức nhanh hơn. Có ý thức học tốt, tự giác đọc tài liệu và làm bài tư duy khá tốt. Bản thân đã tự làm được các bài ở mức độ 3 mức độ 4 nhưng vẫn cần sự hướng dẫn của giáo viên.” 

Những thành tích mà bản thân đạt được.

Theo học từ năm lớp 2, đến nay cũng được 3 năm rồi. Thời gian theo học tại đây Trung Hiếu đã có những thành tích vô cùng xuất sắc trong môn Toán. Các thành tích của Hiếu phải kể đến:  

  • Năm 2020 – 2021: Xếp thứ 2 của trường và Đoạt giải tiềm năng cấp huyện – Cuộc thi “Đấu trường Toán học VioEdu”. 
  • Năm 2021 – 2022, Đoạt giải Đồng – cuộc thi “Đấu trường Toán học VioEdu” – cấp huyện.  
  • Năm 2022 – 2023: Đứng Nhất trường và đoạt giải Khuyến khích cấp huyện- cuộc thi “Đấu trường Toán học VioEdu”. 
  • Trong kì học năm 2022 – 2023: Điểm thi học kì 1 của con được 10 điểm, kiểm tra giữa kì tự tin làm bài tốt. 

Phương pháp học hiệu quả, giúp cải thiện điểm Toán

Bản thân Hiếu, để có thành quả tốt như ngày hôm nay, với những thành tích học tập đáng nể, là phải kể đến cả quá trình ôn luyện và học tập, trau dồi kiến thức. Bản thân Hiếu chia sẻ, trước đây chưa đến với TOAN.VN em trong tình trạng sợ học Toán, chưa biết cách làm bài Toán khó. 

 Nhưng sau khoảng thời gian theo học tại TOAN.VN, em đã có sự thay đổi vượt bậc, xua tan nỗi lo sợ Toán, tiến bộ trong học Toán và đặc biệt là những thành tích vô cùng nổi bật. 

Để cải thiện được kết quả học tập, cần nhất là phương pháp và lộ trình học, đối với Trung Hiếu cũng vậy. Để có phương pháp học Toán đạt kết quả cao thầy cô giáo cũng cần xây dựng lộ trình học cho Hiếu. Theo chia sẻ của giáo viên Hằng – giáo viên đang giảng dạy cho Hiếu tại trung tâm TOAN.VN “Để học sinh học tốt, luôn khuyên khích động viên con tự suy nghĩ và  hướng dẫn gợi ý để con làm được bài. Rèn kỹ năng tự đọc tài liệu vận dụng kiến thức tổng hợp” 

Những phương pháp dạy Toán đó đã kích thích niềm say mê học Toán, tư duy phát triển của em, theo học đã lâu bản thân Hiếu cũng thấy rằng phương pháp dạy tại TOAN.VN rất dễ hiểu. Khi chưa hiểu bài ,chưa nắm chắc kiến thức cô giáo sẽ hỗ trợ giảng giải từng chút một cho em hiểu.  

Nhờ sự tận tâm, tận tình của giáo viên cùng đó là sự cố gắng không ngừng nghỉ. Hiếu đã vượt qua nỗi sợ của bản thân, vượt qua những điểm yếu của bản thân để đạt được những thành tích cao trong môn Toán 

Phương pháp học Toán đạt thành tích cao.

Qua đây Trung Hiếu cũng chia sẻ một số phương pháp học Toán đạt kết quả cao mà bản thân đúc kết được: 

  • Đầu tiên, là sự tập trung nghe giảng. Dù học trên lớp hay tại trung tâm đều phải luôn tập trung lắng nghe như vậy mới có thể tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất. 
  • Thứ hai, tập trung làm bài. Trong làm bài tập Toán cần có sự tập trung nhất định. Khi tập trung cao độ sẽ giải quyết được vấn đề một cách nhanh nhất. 
  • Thứ 3, học cách tự tư duy. Với các bài Toán khó, nên tự suy nghĩ, tìm cách giải. Đây cũng phương pháp dạy tại TOAN.VN “tự học có hướng dẫn”, kích thích tư duy của học sinh. 
  • Thứ 4, là sự hỗ trợ của giáo viên. Với những bài Toán nâng cao vượt khả năng của bản thân, cần trao đổi, nhờ giáo viên trợ giúp.  

Trên đây là một số phương pháp học Toán đạt kết quả cao của   Hoàng Trung Hiếu, mong rằng những phương pháp học tập sẽ giúp các bạn đang trong tình trạng học kém môn Toán có thể cải thiện được 

Cảm ơn những chia sẻ vô cùng ý nghĩa của Hiếu, chúc em sẽ mãi giữ được phong độ và đạt kết quả cao trong học tập môn Toán nhé. 

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Hành trình bứt phá của hàng nghìn TVner