13-06-2023

“….Em luôn tin rằng, môn Toán rất cần thiết vì nó rèn luyện tư duy cũng như sự kiên nhẫn trong cuộc sống. Dù học tập hay làm việc ở bất kỳ lĩnh vực nào Nào, ta cũng cần có tư duy, kính kiên cố để chinh phục những gai nhọn, thử thách.” Đó là những chia sẻ của Đỗ Thu Nguyệt – học sinh tiêu biểu tại TOAN.VN. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của Thu Nguyệt về hành trình chinh phục môn Toán và Bí quyết đạt điểm cao môn Toán nhé!

Cơ duyên đến với TOAN.VN

Đỗ Thu Nguyệt hiện là học sinh lớp 11 của Trường THPT Chuyên Sư phạm . Đồng thời, em cũng đang theo học tại TOAN.VN Xuân Đỉnh. Em biết đến TOAN.VN một cách rất tình cờ. Vào năm lớp 9, khi đang loay hoay với môn Toán để ôn thi vào 10 thì em biết đến Trung tâm bạn cùng lớp giới thiệu. Và thật trùng hợp là Trung tâm cũng khá gần nhà em nên em đăng ký theo học ngay.

Bí quyết học tốt Toán lớp 11

Đỗ Thu Nguyệt – xuất sắc đat 8,5 môn Toán đỗ trường THPT Chuyên Đại học sư phạm

Điều ấn tượng khi học tại TOAN.VN

Học tại TOAN.VN gần 2 năm, điều bản thân Nguyệt cảm thấy thích nhất tại là học nhóm nhỏ, sĩ số lớp không quá đông nên thầy cô có nhiều thời gian dành cho từng bạn học sinh hơn, lộ trình học được cá nhân hóa phù hợp với từng bạn. Khi học, giáo viên sẽ đến từng vị trí của mỗi bạn để hướng dẫn. Thay vì giao bài chung, chữa chung thì sẽ tùy theo năng lực và nhu cầu riêng của từng bạn để giao bài tập và chữa bài. Đây cũng là điều đã tạo nên phương pháp dạy và học riêng tại TOAN.VN.

Phương pháp này bản thân Thu Nguyệt cảm thấy khác hơn so với trên trường. Ở trên trường, vì thời lượng mỗi tiết học chỉ có 45 phút khá ít cũng như lượng học sinh đông nên thầy cô sẽ dạy kiến ​​thức chung, đồng đều cho tất cả học sinh.

Phát triển tư duy nhờ phương pháp “tự học”

Để giúp Thu Nguyệt tiến bộ trong môn Toán, thầy cô đã xây dựng lộ trình cũng như phương pháp học khoa học cho Nguyệt. Theo chia sẻ của Thu Nguyệt: “Phương pháp mà thầy cô ở TOAN.VN đã dạy em chính là tinh thần chủ động trong học tập. Khi gặp những bài toán khó, thầy cô sẽ dành cho em một khoảng thời gian để suy nghĩ, sau đó nếu em vẫn chưa nghĩ ra cách thức làm bài, thầy cô sẽ đưa ra một vài gợi ý, hướng làm và em sẽ dựa vào trên những gợi ý đó để tiếp tục suy nghĩ và làm bài. Sau khi đã làm xong bài rồi, thầy cô sẽ xem, sửa bài cũng như chỉ cho em mẹo làm bài để lần sau gặp các bài tập như vậy, em không còn cảm thấy bỡ ngỡ nữa”.

Nhờ phương pháp đó, Thu Nguyệt đã được chủ động trong môn Toán, nhất là khi gặp những môn toán khó. Trong quá trình học trên lớp, khi gặp các bài toán khó, Nguyệt sẽ cố gắng tự suy nghĩ để tìm ra cách làm rồi mới tìm đến sự trợ giúp, thay vì thấy khó là ngay lập tức tìm đến lời giải. Thu Nguyệt nhận ra rằng, chỉ khi mình tự động suy nghĩ và thật sự hiểu vấn đề thì mới có thể ghi nhớ được và nếu có gặp lại lần sau sẽ không bỡ ngỡ nữa.

Những điểm Toán ấn tượng

Sau quá trình học tại TOAN.VN, Thu Nguyệt đã có sự thay đổi rất bất ngờ, đặc biệt là về điểm số.

  • Em được 8.5 điểm Toán thi vào 10
  • Điểm trung bình môn Toán đạt 9,2

Góp phần tạo nên thành công trong học Toán, ngoài sự cố gắng của bản thân còn là sự hỗ trợ từ thầy cô tại TOAN.VN. Những người cô, người thầy đã tạo động lực cho Thu Nguyệt để cố gắng học tập, để thay đổi tư duy. Phương pháp học tốt tích lũy từ bản thân

bí quyết đạt điểm cao môn Toán

Đỗ Thu Nguyệt – học sinh tiêu biểu tại TOAN.VN

Bí quyết đạt điểm cao môn Toán

Chia sẻ về bí quyết đạt điểm cao môn Toán từ bản thân, Thu Nguyệt cho biết: “Em cũng không có phương pháp gì quá đặc biệt cả. Em cho rằng yếu tố quan trọng nhất để học tốt môn Toán là sự chăm chỉ. Bằng việc tích lũy hàng ngày qua từng bài học, ta sẽ tích lũy được những kinh nghiệm đó. Em luôn tin rằng “trước lạ sau quen”, những bài toán mình cho rằng khó chính là vì nó lạ, mình mới gặp lần đầu, không biết nên xử lý như thế nào. Còn khi mình làm đi làm lại, chăm chỉ làm thật nhiều dạng bài thì dần dần mình sẽ thấy thân quen, từ những bài toán khó sẽ trở nên thật dễ dàng.”

Với Nguyệt, mỗi khi có khoảng thời gian rảnh, em thường sẽ nghe nhạc và học Ngoại ngữ vừa để thư giãn, vừa để mở rộng vốn hiểu biết của bản thân.

Trong cuộc sống, Nguyệt luôn tâm đắc với câu nói: “Vấp ngã ở đâu đứng lên ở đấy”. Mỗi khi thất bại, chưa đạt được những mục tiêu mình đặt ra, em luôn tự nhủ với bản thân phải nghiêm túc nhìn lại xem mình còn sót sót ở đâu, mình phải cải thiện ở điểm nào. Em tin rằng, phía trước luôn có rất nhiều cơ hội. Một lần thất bại, hai lần thất bại cũng không thành vấn đề, điều quan trọng là mình phải vực dậy từ lần thất bại đó, tiếp tục cố gắng để nắm bắt những cơ hội tiếp theo.”

Tầm quan trọng của môn Toán

“Là một học sinh chuyên Văn, em có ý định theo đuổi các ngành học liên quan đến xã hội như nghiên cứu hoặc sư phạm. Môn Toán không liên quan nhiều đến ngành học em lựa chọn, nhưng em luôn tin rằng môn Toán rất cần thiết, vì nó rèn luyện tư duy duy kiên nhẫn trong cuộc sống. Dù học tập hay làm việc ở bất kỳ lĩnh vực nào, Ta cũng cần có tư duy, cũng như kính viễn vọng để chinh phục những gai góc, thử thách.”

Trên đây là những chia sẻ vô cùng ý nghĩa của Thu Nguyệt, chúc cho Thu Nguyệt sẽ đạt được những mục tiêu của bản thân mình đề ra nhé!

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Hành trình bứt phá của hàng nghìn TVner