13-06-2023

Nguyễn  Thảo Chi hiện đang là học sinh tại TOAN.VN Nam Hồng. Thảo Chi là học sinh ưu tú của Trung tâm, mới học lớp 4 nhưng Chi đã tích lũy cho mình “bảng vàng” thành tích học Toán. Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của Thảo Chi trong việc chinh phục các thành tích cao trong Toán học nhé! 

Xây dựng lộ trình học đạt thành tích cao 

Là một học sinh có nền tảng kiến ​​thức Toán tốt, nên khi đến với TOAN.VN , Chi sẽ bắt nhịp với các bạn cũng như cô giáo rất dễ dàng. Trong quá trình học, Chi luôn chủ động tìm hiểu kiến ​​thức và làm bài khá nhanh. Tuy nhiên, điểm hạn chế của Chi là chưa chịu khó suy nghĩ các dạng bài nâng cao và trình bày chưa cẩn thận, đôi lúc còn đọc đề chưa kỹ . 

Để giúp Thảo Chi thay đổi những hạn chế còn phải gặp, cô Vinh – giáo viên hướng dẫn Thảo Chi đã xây dựng cho em một phương pháp học khoa học như sau:  

 • Khuyến khích Thảo Chi tự động tìm cách phân tích các dạng bài nâng cao để tích sao đổi quà. 
 • Yêu cầu đọc đề ít nhất 3 lần và viết định hướng cách làm, đặt tính toán cẩn thận ra bản nháp trước khi làm bài vào vở. 
 • Mỗi bài viết không được phép gạch xóa quá 2 lần nếu không muốn làm lại nhiều lần. 

Định hình cho bản thân phương pháp học Toán  

Từ những điều trên của cô dạy đã định hình cho Thảo Chi những thói quen và cũng như rèn luyện cho mình cách làm bài khoa học môn Toán. Đây cũng là phương pháp học giúp Chi đạt thành tích cao trong môn Toán. 

 • Đầu tiên khi gặp một bài Toán cần đọc kĩ đề 5 lần  
 • Sau đó phân tích bài Toán bằng cách phân tích các sự kiện đề bài vào nháp để mình thu thập những cái gợi ý, sau đó mới phân tích được.  
 • Trong quá trình làm đầu mình cần trình bày vào bản nháp, tính toán ra bản nháp, khi chắc chắn kết quả thì trình bày mới vào vở.  
 • Sau khi làm xong bài cần theo dõi lỗi và kiểm tra lại bài.  

Từ cách học trên đã giúp bản thân Thảo Chi thay đổi trong học môn Toán. Từ còn sót lại trong trình bày để tích lũy cho mình khả năng trình bày tốt. 

Thành tích cao trong Toán học

Đây cũng là điều giúp Chi đạt thành tích cao trong môn Toán. Mới nhất là học sinh lớp 4, Chi đã có cho mình bảng vàng thành tích Toán học vô cùng xuất sắc: 

Đạt thành tích cao trong Toán học

Nguyễn Thảo Chi – Đạt nhiều thành tích cao trong Toán học

 • Đạt danh hiệu học sinh xuất sắc năm học, với điểm 10 kiểm tra học kỳ. 
 • Đạt giải vàng cuộc thi “Đấu trường Vioedu huyện Đông Anh”. 
 • Đạt giải Nhì cấp huyện và giải Nhì cấp thành phố cuộc thi “Trạng nguyên Tiếng Việt”.  
 • Huy chương Bạc cấp Quốc gia môn Toán Kì thi Olympic Quốc tế ASMO. 

Người thầy đã tạo nên thành công 

Người dựng nên thành công cho Thảo Chi không chỉ có gia đình mà còn có người cô giáo tận tâm, tận tình là cô Vinh. Cô là người đã giúp Thảo Chi thay đổi cách học, giúp Chi có thành tích cao trong môn Toán. 

Với Thảo Chi, cô Vinh là một cô giáo vui tính nhưng bên cạnh cô cũng rất nghiêm túc trong việc dạy học. 

Lý giải sự việc nghiêm túc này, chị Vinh cho biết: “Đối với chị Thảo Chi, chị có yêu cầu cao hơn một chút vì Thảo Chi có khả năng suy luận khá tốt. Các bài phân tích của bạn Chi rất sáng tạo, bạn làm bài nhanh. Nhưng Chi vẫn hay thắc mắc trình bày lỗi nên cô muốn rèn cách trình bày cho Thảo Chi để con làm bài chỉ chu hơn.” 

Sự nghiêm túc của cô là điều đã tạo nên thành công cho Nguyễn Thảo Chi trên con đường học tập. 

Thành tích cao trong Toán học

Huy chương Bạc cấp Quốc gia môn Toán Kì thi Olympic Quốc tế ASMO

Chúc Thảo Chi sẽ gặt hái được những thành công cho bản thân trên con đường học tập nhé! 

  

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Hành trình bứt phá của hàng nghìn TVner