16-04-2023

Hà Ngọc Hân là TVNer của TOAN.VN Phúc Yên. Theo học ở Trung tâm hơn 8 tháng, Ngọc Hân đã có những thay đổi tích cực trong học Toán lớp 5. Hãy cùng lắng Ngọc Hân về những thay đổi của bản thân, sự bứt phá trong học tập môn Toán nhé! 

Từ lười tư duy đến nắm chắc kiến thức.

Theo chia sẻ từ gia đình: “Bản thân Hân trước đây thường lười tư duy, ngại suy nghĩ, khi gặp bài khó thường hỏi mẹ và chị. Sau 1 tháng theo học tại TOAN.VN, gia đình cảm thấy Hân thay đổi rõ rệt. Con đã tự biết suy nghĩ, tự làm, tự học, làm được các bài Toán nâng cao.” 

Về phía giáo viên – cô Kim Anh chia sẻ: Khi mới đến Trung tâm kiểm tra kiến thức, học sinh mới đạt trình độ C, những kiến thức cơ bản con nắm chưa tốt. Con chưa có khả năng làm bài toán tư duy. Kỹ năng trình bày và kỹ năng tính toán còn chậm; phân tích đề yếu, đổi đơn vị đo diện tích còn nhầm. Con chưa thể hiện được khả năng tư duy logic qua bài làm và còn gặp khó khăn khi tiếp cận kiến thức mới.  

Sau khoảng thời gian theo học, kỹ năng trình bày và kỹ năng tính toán của con tốt hơn. Đối với các bài toán tư duy, con đã chủ động làm. Trong các buổi học, Ngọc Hân chủ động tương tác với cô và luôn cần sự định hướng từ giáo viên. 

Theo học tại TOAN.VN, bản thân Ngọc Hân thích nhất là phương pháp dạy học “Tự học có hướng dẫn“. Tại đây, Ngọc Hân học được cách tự suy nghĩ, tự tìm cách giải bài Toán. Chính những phương pháp này đã giúp Hân kích thích tư duy, nâng cao kiến thức cho bản thân. Đối với những bài Toán nâng cao, vượt ngoài khả năng, Hân sẽ  lên hỏi giáo viên cách làm bài.  

Sự thúc đẩy của giáo viên và kết quả đạt được của Hân.

Để bản thân có những thay đổi lớn trong học tập, chính là nhờ sự thúc đẩy của giáo viên. Mỗi khi có sự chểnh mảng trong học tập hoặc chưa làm bài tập về nhà, giáo viên sẽ nhắc nhở em. Nhờ những sự quan tâm sát sao của giáo viên khiến Ngọc Hân ý thức phải luôn cố gắng, chăm chỉ và nỗ lực hơn. Chỉ sau 8 tháng, Hân đã đạt được những thành tích xuất sắc trong học tập môn Toán. Em đã: 

  • Tham gia cuộc thi học sinh giỏi của trường và đạt giải cao. Sau đó tiếp tục tham gia học sinh giỏi cấp huyện. 
  • Kết quả thi cuối kì 1 môn Toán đạt điểm 10.  
  • Thi giữa kì 2 môn Toán lớp 5 đạt 10 điểm. 

Đây chính là minh chứng cho sự cố gắng nỗ lực của bản thân ngọc Hân. Từ lười, ngại suy nghĩ để giải những bài Toán khó, Ngọc Hân đã rèn ý thức tự suy nghĩ, tự tìm lời giải cho các bài toán nâng cao. Chính sự cố gắng đó đã giúp Ngọc Hân đạt được những kết quả cao như bản thân mong muốn. 

Mục tiêu đỗ trường chuyên.

Chia sẻ về mục tiêu của bản thân, Ngọc Hân cho biết, em muốn phấn đấu vào trường chuyên của huyện. Với những gì bản thân đạt được và phương pháp dạy của Trung tâm sẽ giúp Ngọc Hân đạt được những mục tiêu bản thân mình đề ra.  

Phương pháp học tốt Toán lớp 5.

Thành công luôn đến với những người biết nỗ lực, và bản thân Hân cũng vậy, để có được sự bứt phá trong học tập, Hân đã cố gắng rất nhiều. Qua đây, bản thân Ngọc Hân cũng muốn chia sẻ một số phương pháp học tốt Toán lớp 5 đến các bạn đồng trang lứa: 

  • Đầu tiên là phải rèn tính chăm chỉ. Khi về nhà chăm chỉ làm bài tập, với những kiến thức mình chưa nắm vững sẽ phải rèn luyện và làm nhiều dạng để thành thạo, từ đó sẽ nhớ được kiến thức. 
  • Thứ hai, rèn cho bản thân phương pháp tự học, tự tư duy. Rèn luyện thử sức nhiều với các bài toán nâng cao. 
  •  Thứ ba, luôn có một cuốn sổ tay Toán học để lưu lại những công thức Toán học. 

Trên đây là câu chuyện chia sẻ về quá trình thay đổi của bản thân Ngọc Hân, chúc Hân vẫn giữ được phong độ để thực hiên tốt mục tiêu của bản thân nhé! 

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Hành trình bứt phá của hàng nghìn TVner