21-06-2023

Sau đợt thi thử lần 3 – đợt thi thử cuối cùng trước khi các bạn 2K5 bước vào kỳ thi chính thức, TOAN.VN đã tổng hợp kết quả thi thử Toán Tốt nghiệp THPT đợt 3 và hỗ trợ từng học sinh tối ưu hóa điểm số trong những ngày ôn thi cuối cùng.

Chỉ còn 1 tuần nữa, các học sinh 2K5 sẽ bước vào kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2023.Cận kề ngày thi, các sĩ tử dành thời gian để rà soát lại một lần nữa những vấn đề cần khắc phục trong quá trình ôn tập và thi thử nhé!

 

1. Đánh giá kết quả thi thử Toán Tốt nghiệp THPT đợt 3

Các học sinh tại TOAN.VN đã có quá trình ôn luyện tập trung cao. Đặc biệt, sau 2 đợt thi thi thử đầu tiên, các em đã có tiến bộ rõ rệt. Học sinh có chiến thuật làm bài hiệu quả, tâm lý vào phòng thi vững vàng hơn. TOAN.VN đã đưa ra đánh giá chi tiết về 178 bài thi Toán Tốt nghiệp THPT đợt 3:

  •  Phổ điểm cao hơn 2 đợt thi đầu tiên.
  •  Học sinh ở các trình độ đều có sự tiến bộ về điểm số.
  •  Điểm trung bình của các học sinh tất cả các trình độ là 7 điểm.
  •  44% học sinh lớp B khá (học sinh trình độ khá) đạt từ 8 điểm trở lên
  •  Các em đã có kỹ năng và làm tốt hơn các câu cơ bản (các câu mức độ I, II, III)
  •  Học sinh chủ động phân bố thời gian làm bài phù hợp với mức độ khó, dễ trong đề thi. Các em ít gặp những sai sót trong quá trình tính toán.
  •  Học sinh bình tĩnh, không căng thẳng khi gặp câu hỏi khó.
pho-diem-toan-tot-nghiep-thpt-dot-3-toanvn

Phổ điểm Toán Tốt nghiệp THPT đợt 3

ty-le-diem-thi-thu-3-dot-toanvn

Tỷ lệ các mức điểm thi Toán Tốt nghiệp THPT qua 3 đợt thi

2. Tối ưu chiến lược làm bài thi Toán Tốt nghiệp THPT

Rút kinh nghiệm từ các đợt thi thử là bước đệm thiết yếu giúp các học sinh tiến bộ và tự tin đạt thành tích cao. Các em 2K5 sẽ cần nhìn lại 3 đợt thi thử và các đề đã luyện để sẵn sàng cho kỳ thi chính thức tới đây. TOAN.VN đã đưa ra chiến lược giúp 2K5 đạt điểm Toán tối đa:

 

2.1. Phân bố thời gian làm bài hợp lý

Cấu trúc đề thi gồm 4 mức độ: Nhận biết – thông hiểu – vận dụng – vận dụng cao. Các em xác định những câu có thể làm ngay để ưu tiên giải quyết trước, những câu cần phải tư duy, suy nghĩ, nhưng xác định có thể làm được thì sẽ được giải quyết tiếp theo sau (nên có ký hiệu riêng cho loại câu hỏi này) và những câu cần phải có nhiều thời gian suy nghĩ hay chưa có hướng giải quyết.

chien-thuat-thi-toan-tot-nghiep-thpt-toanvn

Học sinh nên có chiến thuật làm bài hợp lý với từng mức độ câu hỏi

Nên đề ra nguyên tắc: Đọc một câu khoảng 30 giây mà không có hướng giải thì nên bỏ qua để làm câu khác. Một câu khó tự cho phép khoảng 3-3,5 phút để làm, không nên vượt quá thời gian này để tránh mất bình tĩnh, dẫn đến đọc sai đề, tính toán sai.

Các em cố gắng làm bài cẩn thận hết mức có thể. 15 – 20 phút cuối dành để hoàn thiện các câu chưa làm được và xem lại toàn bộ phần bài làm.

Tùy thuộc theo mục tiêu điểm số và mức học của từng học sinh, các thầy cô tại TOAN.VN cũng đã gửi tới các em cách phân bố thời gian làm bài phù hợp.

2.2. Nắm chắc kỹ năng tính toán, làm bài trắc nghiệm

ky-nang-lam-bai-trac-nghiem-tot-nghiep-thpt-toan

Học sinh cần có kỹ năng giải nhanh bài trắc nghiệm

Khi làm bài, các em cần tính toán cẩn thận từng câu và sử dụng máy tính để kiểm tra lại các kết quả, thử các đáp số.

Các em cũng cần nhớ kĩ năng soát đáp án trắc nghiệm. Dành khoảng 5 phút cuối để kiểm tra lại tất cả các câu xem đã tô đúng, tô đủ, rõ ràng chưa và không để còn trống bất cứ câu hỏi nào không tô.

Những đánh giá, chiến thuật làm bài của TOAN.VN chắc chắn sẽ giúp các em dễ dàng tối ưu điểm số. Chúc các em bình tĩnh, tự tin, vững tinh thần chinh phục kỳ thi Tốt nghiệp THPT.

0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Các học sinh biểu khác