09-06-2023

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT là kỳ thi đặc biệt quan trọng của mỗi học sinh sau quá trình học tập tại bậc THPT và là cơ sở để xét tuyển vào các trường Đại học. Để có thể đạt được thành tích tốt trong kỳ thi này, mỗi học sinh cần nắm chắc kiến thức của cả 3 năm THPT. Đặc biệt, thi thử Toán Tốt nghiệp THPT cùng với việc ôn tập kỹ, luyện đề được coi là bước đệm vững chắc đạt thành tích cao trong kỳ thi này.

Học sinh lớp 12 tham gia thi thử nghiêm túc

Học sinh lớp 12 tham gia thi thử nghiêm túc tại TOAN.VN

 

Với kinh nghiệm hơn 11 năm đồng hành cùng học sinh lớp 12 chinh phục Kỳ thi Tốt nghiệp THPT, Kỳ thi Đại học, năm 2023, TOAN.VN đã tổ chức 3 đợt thi thử Tốt nghiệp THPT. Đây là cơ hội giúp học sinh được cọ sát, rèn luyện bản lĩnh khi bước vào phòng thi.

Sau buổi thi thử Tốt nghiệp THPT đợt 2 (được tổ chức ngày 4/5 và 7/5/2023) 100% học sinh lớp 12 đã nghiêm túc, tập trung hoàn thành bài thi. Các thầy cô TOAN.VN đã tổng hợp kết quả và đưa ra những đánh giá, lưu ý cần nhớ cho thí sinh.

1. Đánh giá kết quả thi thử

Kết quả thi thử Toán Tốt nghiệp THPT đã đánh giá đúng trình độ, năng lực của từng học sinh. Những lỗi sai được thầy cô nhận xét, góp ý từ đợt thi thử đầu tiên đã được các học sinh lưu ý, khắc phục.

Sau quá trình tổng ôn, rút kinh nghiệm từ đợt thi thử đầu tiên, điểm thi thử môn Toán Tốt nghiệp THPT đợt 2 đã tăng hơn so với đợt 1. Các học sinh trình độ trung bình – khá đã có những tiến bộ rõ rệt:

+ 40,91% học sinh trình độ B khá đạt từ 8 điểm trở lên (đợt 1: 11,76%)

+ 61,11% học sinh trình độ C đạt từ 5 điểm trở lên (đợt 1: 12,33%)

Phổ điểm thi thử Toán Tốt nghiệp THPT đợt 2

 

So sánh điểm thi Toán Tốt nghiệp THPT đợt 1 vă đợt 2

Tuy nhiên, đánh giá riêng đợt thi thử thứ 2, các thầy cô nhận thấy nhiều thí sinh mất điểm ở những câu cơ bản. Thí sinh mắc lỗi do đọc đề bài không đọc đề kỹ. Đây cũng là những điều học sinh cần lưu ý khắc phục trong đợt thi chính thức.

 

2. Lưu ý trước Kỳ thi Toán Tốt nghiệp THPT 2023

Chỉ còn 20 ngày nữa, kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2023 sẽ chính thức diễn ra. Qua từng chặng ôn luyện, các em học sinh đã có những tiến bộ rõ rệt, dần hiện thực hóa mục tiêu mình đã đặt ra. Thời điểm này, học sinh sẽ được thầy cô hỗ trợ rà soát lại tất cả các chuyên đề, bổ sung những đơn vị kiến thức còn yếu. Giáo viên sẽ phối hợp với phụ huynh để củng cố cho các em có phong độ vững vàng nhất, giảm áp lực trước ngày thi.

Học sinh dành thời gian luyện đề trước ngày thi chính thức

Học sinh dành thời gian luyện đề trước ngày thi chính thức

 

Bên cạnh đó, các em học sinh cũng chủ động ôn tập kỹ, rút kinh nghiệm ở các phần sau:

  • Cần đọc kỹ đề, gạch chân các từ khóa cơ bản để không bị mất điểm đáng tiếc.
  • Giữ tâm lý ổn định, thoải mái khi vào phòng thi.
  • Làm bài chắc chắn, tránh mất điểm đáng tiếc ở những câu dễ.

TOAN.VN sẽ tổ chức 1 đợt thi thử cuối cùng vào tháng 6. Đây là kỳ thi cuối để các em lên dây cót tinh thần, sẵn sàng phong độ bước vào kỳ thi quan trọng. Các em hãy chú ý lịch thi và ôn tập thật tốt nhé:

  •  Buổi 1: 18h-19h30, thứ Năm, ngày 8/6/2023
  • Buổi 2: 8h -9h30, Chủ nhật, ngày 11/6/2023

Thầy cô TOAN.VN sẵn sàng hỗ trợ, giúp các em giải đáp những băn khoăn về môn Toán trước Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2023.

Chúc các học sinh 2K5 đạt thành tích cao nhất trong kỳ thi sắp tới!

0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Các học sinh biểu khác