13-05-2023

Trung tâm dạy Toán lớp 7 – TOÁN.VN hướng đến sự phát triển chủ động và tư duy logic của học sinh, đồng thời đặt nền tảng kiến thức toán học vững chắc là mục tiêu quan trọng. Chương trình này dựa trên chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cung cấp kiến thức cơ bản để xây dựng sự thành công trong môn Toán THCS.

Khóa học được tổ chức có hệ thống, chia thành hai phần chính: Đại số và Hình học. Thêm vào đó, phương pháp Tự Học có hướng dẫn giúp học sinh không chỉ hiểu lý thuyết mà còn có thể áp dụng vào những dạng bài tập đặc trưng. Điều này sẽ tạo sự tự tin và kỹ năng tự học mạnh mẽ cho học sinh trong quá trình học tập.

Khóa học này dành cho ai?

 • Dành cho toàn bộ các học sinh đang và sắp lên lớp 7 với mong muốn củng cố kiến thức và khắc phục lỗ hổng môn toán.
 • Hướng đến các học sinh có ý định tham dự các kỳ thi Olympic, kỳ thi học sinh giỏi.
 • Lựa chọn hoàn hảo cho các con có năng lực toán ở mức yếu. Chương trình tại TOÁN.VN sẽ giúp các con xây dựng nền tảng vững chắc và tự tin hơn trong môn toán.

Nắm vững kiến thức toán lớp 7 giúp các con tự tin đối mặt với chương trình khối lớp 8 và 9. Việc phân chia lớp học theo năng lực cùng sự hỗ trợ tận tâm từ giáo viên (với chỉ từ 2-15 học sinh/1 lớp) giúp học sinh có cơ hội học hỏi, phát triển và cùng nhau vươn lên.

Học sinh nhận được gì khi tham gia khóa học tại Toán.vn

 • Về mặt kiến thức: với lộ trình rõ ràng của khóa học, TOÁN.VN cam kết các con sẽ nắm được toàn bộ kiến thức của chương trình toán 7. Chương trình được biên soạn chỉnh chu và theo lộ trình rõ ràng, tương ứng với khoảng 30 tuần học. Hệ thống bài tập và bài kiểm tra được thiết kế phong phú, sát sao với chương trình học, không mơ hồ vượt quá khả năng của con
 • Về mặt phương pháp: TOÁN.VN tập trung phát triển thói quen học chủ động và tự học. Thầy cô luôn tạo điều kiện để con có sự tự giác, sáng tạo và trách nhiệm.
 • Về mặt tâm lý: Phương pháp Tự học có hướng dẫn được áp dụng đồng đều trong hệ thống giúp học sinh xây dựng tâm lý vững vàng trước những bài toán khó. Con sẽ không ngại sai và giấu dốt, con tự tin và dám đối diện với khó khăn.

Cha mẹ nhận được gì khi cho con học tại Toán.vn

 • Đối với cha mẹ: tại TOÁN.VN cha mẹ có cơ hội tham gia tích cực vào quá trình học của con. Cha mẹ hiểu rõ hơn về quá trình & sự nỗ lực học tập của con.
 • Cập nhật tình hình: Các tư vấn viên tại Toán.vn sẽ liên tục cập nhật thông tin về điểm số, tình hình học tập và học phí thông qua các phương tiện như sms, mess. Điều này giúp cha mẹ theo dõi sự tiến bộ của con và có khả năng điều chỉnh hợp lý trong việc đồng hành cùng con
 • Về tâm lý: Cha mẹ cũng sẽ từ từ thu hẹp khoảng cách với con, học cách hỗ trợ con và truyền đạt kiến thức cùng con. Họ sẽ trở nên bình tĩnh hơn khi giảng dạy con, đặc biệt khi con phát triển khả năng tự học và chủ động trong cuộc sống.

Nội dung khóa học toán lớp 7 tại TOÁN.VN

Khóa học Toán 7 xây dựng dựa theo chương trình đào tạo của bộ giúp cho các con đồng bộ kiến thức và dễ dàng kết nạp kiến thức mới. Toán 7 cũng được chia thành 2 phần bao gồm:

a) Phần đại số:

 • Tập hợp số hữu tỉ và các phép toán trên tập số hữu tỉ
 • Lũy thừa của một số hữu tỉ.
 • Tỉ lệ thức và dãy tỉ số bằng nhau.
 • Đại lượng tỉ lệ thuận và đại lượng tỉ lệ nghịch.
 • Hàm số, đồ thị hàm số, mặt phẳng tọa độ.
 • Thống kê.
 • Đơn thức, đơn thức đồng dạng.
 • Đa thức và cộng, trừ đa thức.
 • Đa thức một biến, cộng trừ đa thức một biến, nghiệm của đa thức một biến.

b) Phần hình học toán 7

 • Hai đường thẳng song song, hai đường thẳng vuông góc.
 • Định lý tổng ba góc trong tam giác.
 • Các trường hợp bằng nhau của hai tam giác.
 • Các loại tam giác đặc biệt: Tam giác vuông, tam giác cân, tam giác vuông cân, tam giác đều.
 • Các đường đồng quy trong tam giác (đường trung tuyến, đường trung trực, đường cao, đường phân giác).

Ngoài việc học lý thuyết, phương pháp học, kỹ năng làm bài, luyện đề thông qua việc chữa chi tiết bài tập trong sách giáo khoa cũng quan trọng không kém.

Ngoài ra, các con sẽ có thêm phần bài tập tự luyện và bài kiểm tra đánh giá sau mỗi tuần học. Thông qua những nội dung này, phụ huynh và giáo viên có thể đánh giá khả năng của các con để có thể có những điều chỉnh phù hợp.

Lộ trình giảng dạy được xây dựng bám sát khung chương trình sách giáo khoa. Do đó, kể cả các con vào học ở bất kỳ thời điểm nào thì thầy cô cũng sẽ giảng dạy để vừa bồi dưỡng kiến thức, vừa tạo điều kiện phát triển tính chủ động, tích cực của học sinh. Qua đó, Học sinh của TOÁN.VN sẽ đạt được những phẩm chất và kiến thức:

 • Ghi nhớ: Con ghi nhớ được thông tin và những khái niệm cơ bản.
 • Hiểu: Con giải thích được ý tưởng và những khái niệm
 • Áp dụng: Con sử dụng thông tin trong những tình huống khác nhau.
 • Phân tích: Con kết nối được các thông tin đã học với nhau.
 • Đánh giá: Con có khả năng phản biện cho một vấn đề hoặc một quyết định.
 • Sáng tạo: Con tạo ra một kiến thức mới dựa vào kiến thức đã học.

Chương trình mới lớp 7 tại toán.vn có gì đặc biệt?

Những giá trị cốt lõi mà TOÁN.VN đem lại cho cả học sinh và cha mẹ

 1. Lộ trình học chuẩn và bám sát SGK: Tại TOÁN.VN, lộ trình học bám sát chương trình sách giáo khoa. Đảm bảo tính khoa học và phù hợp với từng nhóm tuổi. Giúp các con tiếp thu kiến thức một cách chủ động và hiệu quả.
 2. Khóa học giảng dạy mọi đối tượng học sinh: Toán.vn tổ chức bài kiểm tra đầu vào để xác định trình độ và năng lực của học sinh để xếp lớp. Luôn tạo điều kiện học tập hiệu quả và loại bỏ áp lực về trình độ, sự ngại sai và tình trạng giấu dốt.
 3. Thầy cô luôn đồng hành bên con: Chúng tôi áp dụng phương pháp dạy cách học thay vì chỉ học kiến thức. Thầy cô luôn sẵn sàng hỗ trợ và đồng hành cùng học sinh. Hướng dẫn các con phát triển tư duy và những phẩm chất tự lập và sáng tạo.
 4. Bài kiểm tra hằng tuần: Sau mỗi tuần học, học sinh sẽ tham gia một bài kiểm tra đánh giá chất lượng. Được thiết kế từ cơ bản đến nâng cao để có những điều chỉnh hợp lý trong lộ trình học của con.
 5. Hệ thống tài liệu cá nhân hóa: Mỗi lớp học tại trung tâm TOÁN.VN được thiết kế tài liệu phù hợp với từng nhóm trình độ. Con sẽ được chủ động ôn luyện hàng ngày ngoài những bài tập từ thầy cô.
 6. Cập nhật thông tin nhanh với cha mẹ: Toán.vn cập nhật thông tin học tập của con đến cha mẹ hàng tháng. Phụ huynh sẽ nắm vững thông tin về tình hình học tập của con một cách chính xác và tức thời.

Khóa học toán lớp 7 tại TOÁN.VN được sắp xếp như thế nào?

Khối lượng buổi học:

Trình độ học sinh

Hình học (1h30’/1 buổi)

Đại số (1h30p/1 Buổi)

Lịch học

Học Kỳ I

Học Kì II

Học Kỳ I

Học Kì II

A

31

17

27

20

1 Hình + 1 Đại

B

31

17

27

20

1 Hình + 1 Đại

C

31

12

40

34

1 Hình + 2 Đại

Cách xếp lớp giảng dạy tại TOÁN.VN

Trình độ A+ B

Từ 5-15 học sinh/ 1 Lớp

Trình độ C

Từ 2-5 Học sinh/1 Lớp

Lớp bổ trợ

Từ 5 Học sinh/ 1 Lớp

TOÁN.VN Áp dụng phương pháp gì trong giảng dạy để đạt được cam kết

TOÁN.VN áp dụng phương pháp “ Tự học có hướng dẫn” để đào tạo cho toàn bộ giáo viên và các thầy cô sẽ là người truyền cảm hứng tới các con.

Mục tiêu của phương pháp tự học có hướng dẫn là giúp con học cách giải quyết vấn đề chủ động và tự tin. Bằng cách khuyến khích chúng tham gia tích cực vào quá trình học tập. Vì TOÁN.VN biết rằng các em có tiềm năng giải quyết được mọi vấn đề.  

Với mục tiêu đó, TOÁN.VN thiết kế các khóa học nhằm mục đích dạy học sinh CÁCH HỌC chứ không phải HỌC CÁI GÌ. (Phương pháp này có thể giúp con áp dụng được với mọi môn học)

Bằng cách dạy học sinh cách học, trang bị cho mỗi bạn bộ tài liệu quý giá được biên soạn riêng và kỹ năng tư duy phản biện mà con cần để tiếp cận và giải quyết các vấn đề mà các con chưa từng đối mặt trước đây.

Mỗi buổi học được thiết kế để giúp các con hiểu sâu. Bằng cách phân tích đề bài, phát hiện vấn đề, tư duy bằng chính kiến thức của mình. Được tự do phản biện và dạy cách đặt câu hỏi để tìm ra giải pháp giúp giải quyết bài toán một cách thú vị và sáng tạo. Các con được khuyến khích giải quyết từng vấn đề với nhiều cách làm khác nhau. 

Thầy cô cũng sẽ nắm được mạch tư duy của con và điều chỉnh phương pháp tiếp cận phù hợp. Nhằm khai thác và khám phá tiềm năng trong con. Giúp con cùng YÊU HỌC TOÁN để tiến tới tương lai tươi sáng và thành công.

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan