13-03-2023

1. Mục đích cuộc thi:  

Cuộc thi “Viết tiếp ước mơ” nhằm:  

 • Khơi dậy tinh thần sáng tạo, khám phá, phát triển bản thân với rất nhiều mong ước, hoài bão của các em học sinh. 
 • Bồi dưỡng, lan tỏa những thông điệp tích cực, bản lĩnh, ý chí, sống, rèn luyện và học tập trong mọi hoàn cảnh tới 100.000 học sinh trên toàn quốc. 
 • Truyền cảm hứng sống tích cực, biết áp dụng tư duy toán vào giải quyết “mọi vấn đề trong cuộc sống: Mọi vấn đề đều có ít nhất 1 giải pháp!  
 • Cơ hội để học sinh thể hiện sự chủ động trong suy nghĩ, và trong hành động: Thực hành lập kế hoạch và triển khai 1 hoạt động, tự tin, mạnh dạn làm ra sản phẩm chia sẻ giá trị đến hàng trăm nghìn người. 

2. Đối tượng dự thi 

Toàn bộ học sinh lớp 1-12 trên toàn quốc. 

3. Nội dung cuộc thi 

Mỗi người trưởng thành đều trải qua một hành trình tích lũy. Lứa tuổi học sinh rất đẹp để trải nghiệm niềm vui khám phá, học hỏi, bồi đắp rất nhiều điều thú vị, rất nhiều yêu thương từ thế giới này. Bạn hẳn cũng đang có những Ước mơ và hoài bão khi lớn lên, mình sẽ làm thật nhiều điều, tuy nhiên, bạn không cần phải chờ đợi lâu thế, hãy hiện thực hóa ước mơ của mình ngay từ ngày hôm nay, bằng chính những thứ bạn đang có ở hiện tại. Hãy để cho những ước mơ được viết tiếp, rõ ràng hơn, sống động hơn. 

Có phải bạn đang có những điều tuyệt vời xung quanh mình (bạn có những người thân, bạn bè, có nhà để ở, có thực phẩm để ăn, có sức khỏe..,). Viết tiếp ước mơ của bạn về một thế giới: Mọi người được khỏe mạnh, được yêu thương, được an toàn trong ngôi nhà của mình, được thể hiện tài năng… 

Đây là cơ hội dành cho bạn! 

Mỗi học sinh gửi 01 tác phẩm video mà bạn thể hiện rõ được tinh thần sống tích cực, chia sẻ một trong các nội dung sau:  

 • Chia sẻ những khoảnh khắc ý nghĩa, xúc động của bạn trong thời gian ở nhà; 
 •  Bạn đã dành thời gian học tập, vui chơi, rèn luyện bản thân tích cực như thế nào hàng ngày (ví dụ quay video chơi 1 trò chơi, kể lại 1 cuốn sách bạn đã đọc, tập 1 thể dục tại nhà,…); 
 • Chia sẻ và thuyết trình về sự thú vị và cảm xúc khi bạn tham gia công việc chăm sóc cho gia đình mình, quan tâm, chăm sóc cho những người thân; 
 • Chia sẻ về ý tưởng, 1 dự án có thể giúp đỡ cộng đồng trong mùa dịch covid,  dự án xanh giúp bảo vệ trái đất…trong những ngày hè ở nhà;
 • Chia sẻ cảm nhận, góc nhìn của bạn về những hành động đẹp mùa dịch của những người xung quanh, các bác sĩ, chiến sĩ, những cán bộ, người dân xung quanh bạn tham gia chống dịch; những tấm lòng vàng trong mùa dịch…  

Khuyến khích các ý tưởng sáng tạo thể hiện sự hài hước, vui vẻ, nhân văn. 

4. Hình thức tham gia:  

– Hình thức thể hiện: video (tối đa 5 phút) . 

– Bài dự thi bao gồm 2 phần: 

+ 01 Video 

+ Một đoạn văn ngắn dưới 200 chữ mô tả nội dung chính đăng cùng sản phẩm dự thi. 

5. Cách thức tham dự

Bước 1: Học sinh làm video theo chủ đề. 

Bước 2: Phụ huynh/học viên gửi vào Email: cs@toan.vn hoặc inbox vào Fanpage TOÁN. VN sản phẩm dự thi, cùng với thông tin cá nhân [Họ và tên – Lớp- Cơ sở đang theo học – Số điện thoại liên lạc] 

Người tham dự chia sẻ video tới bạn bè và người thân để lan tỏa tinh thần tích cực trên bài dự thi của mình. 

6. Thời gian tổ chức 

– Gửi bài dự thi: Từ ngày 6/8 đến 21h ngày 29/08/2021 

– Ban Tổ chức liên hệ với những bài dự thi đạt yêu cầu và đăng lên fanpage TOAN.VN/yeuhoctoan để thí sinh lan tỏa, tương tác. 

– Thời gian bình chọn bắt đầu từ khi Ban tổ chức đăng bài dự thi lên Fanpage đến 23H ngày 29/8/2021 

– Công bố giải thưởng: Ngày 31/8/2021 

7. Tiêu chí chấm giải 
Các giải thưởng được lựa chọn dựa trên số điểm bình chọn online trên Fanpage toan.vn/yeuhoctoan do người dùng facebook bình chọn: 

Bước 1: Like fanpage toan.vn/yeuhoctoan. 

Bước 2: Bình chọn cho bài dự thi xuất sắc nhất bằng cách  

1 like/bày tỏ cảm xúc = 1 điểm,  

1 share công khai = 5 điểm 

8. Cơ cấu giải thưởng 

 • 1 Giải lan tỏa nhất: 2 triệu đồng + Ba lô TOAN.VN + 01 voucher ưu đãi học phí trị giá 500.000 đồng. (bài thi có điểm bình chọn online cao nhất và >1000 điểm) 
 • 1 Giải nhì: 1 triệu đồng + 1 chiếc Ba lô của TOAN.VN + 01 voucher ưu đãi học phí trị giá 500.000 đồng (bài thi có điểm bình chọn cao thứ 2 và >800 điểm). . 
 • 3 Giải Triển vọng: Mỗi giải 500.000 đồng + 1 chiếc ô của TOAN.VN + 01 voucher ưu đãi học phí trị giá 500.000 đồng. (bài thi có điểm bình chọn cao thứ 3,4,5 và >400 điểm). 

*Voucher ưu đãi không có giá trị quy đổi tiền mặt. 

Lưu ý:  

– Số like, share hợp lệ cần hiển thị ở chế độ công khai và đã like fanpage. Mỗi tài khoản Facebook được chia sẻ tối đa 3 lần, mỗi lượt chia sẻ như vậy được tính 5 điểm. 

– Điểm tương tác online là điểm tổng khi kết thúc thời gian bình chọn. Trong trường hợp phát hiện có gian lận, quyết định cuối cùng thuộc về Ban Tổ chức. 

– Các biểu tượng cảm xúc như haha, phẫn nộ sẽ KHÔNG ĐƯỢC TÍNH ĐIỂM. 

Trường hợp lập nick ảo để like/ thả tim/ chia sẻ sẽ không được tính điểm. 

9. Điều lệ khác:  

 • Hình ảnh chương trình không được vi phạm thuần phong mỹ tục, pháp luật văn hóa Việt Nam. 
 • Hình ảnh, tên và thông tin người tham gia chương trình sẽ được Ban tổ chức toàn quyền sử dụng cho mục đích truyền thông mà không có thêm điều kiện gì ngoại trừ các hoạt động mà pháp luật cấm. 
 • TOAN.VN được quyền sử dụng các hình ảnh của những người trúng thưởng được chụp trong buổi trao giải trên các phương tiện thông tin đại chúng mà không cần thông báo cho tác giả hoặc trả bất kỳ chi phí nào. TOAN.VN không chịu trách nhiệm về vấn đề tranh chấp bản quyền đối với các  nội dung gửi dự thi trước và sau khi nhận giải.

 

#viettiepuocmo

#toanvn

#yeuhoctoan

————————————–

THÔNG TIN LIÊN HỆ HỆ THỐNG GIÁO DỤC TOAN.VN

ĐT: 024 7301 8910 |0355098968 |Hotline: 0988550112

Email: info@toan.vn

Website: https://www.toan.vn/ Facebook/yeuhoctoan | Youtube: TOÁN .VN

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan