13-03-2023

Nguyễn Minh Hà – học sinh Trung tâm TOAN.VN HOÀI ĐỨC đã có tiến bộ vượt bậc và háo hức mỗi khi tới buổi học Toán online. Ít ai biết rằng, chỉ sau 1 tháng được bồi dưỡng tại Trung tâm TOAN.VN, Minh Hà đã học giỏi Toán. Hiện tại, bước vào lớp 6, con vẫn đang duy trì phong độ học tập tốt và tiến bộ từng ngày. Bí quyết làm chủ môn Toán của Hà chính là sự chăm chỉ và những định hướng phù hợp của cha mẹ và giáo viên.

Kinh nghiệm học giỏi Toán lớp 5 cùng bạn Minh Hà

Cha mẹ chủ động tìm giải pháp học tập cho con

Lớp 5 là giai đoạn quan trọng khi các học sinh kết thúc chương trình tiểu học, chuẩn bị chuyển tiếp lên cấp 2. Khối lượng kiến thức được đánh giá khá nặng, yêu cầu kết hợp các kỹ năng so sánh, phân tích, tổng hợp, trừu tượng hóa, khái quát hóa. Giai đoạn này, cha mẹ cũng tìm kiếm rất nhiều phương pháp học Toán từ người thân hay nguồn trên Internet. Mẹ của Minh Hà nhận thấy con đang gặp trở ngại với môn Toán nên đã chủ động tìm tới TOAN.VN để được thầy cô hỗ trợ.

Những ngày đầu gặp mặt, Minh Hà hơi ít nói, nhút nhát, chưa cởi mở chia sẻ với các cô. Thời điểm này, con chưa tự tin với bản thân mình, còn sợ môn Toán.. Kết quả bài đánh giá năng lực Toán đầu vào của con mới đạt ở trình độ C – lớp dành cho những bạn bị hổng kiến thức Toán. Cô Hiền- giáo viên trực tiếp dạy con cũng thấy được nguyên nhân khiến con chưa học tốt Toán là do chưa nhớ kỹ kiến thức và chưa có hứng thú với Toán. Khi đánh giá chính xác năng lực, tìm ra nguyên nhân học chưa tốt môn Toán sẽ giúp thầy cô và cha mẹ Minh Hà hỗ trợ con học tốt hơn.

Khơi gợi niềm yêu thích học Toán cho con

Không thích Toán hay không tự tin khi làm Toán khiến các học sinh lo lắng, học rập khuôn, ghi nhớ máy móc mà không hiểu bản chất kiến thức. Lâu dần, các con mơ hồ và tạo ra rào cản đối với môn Toán.

Quá trình đồng hành cùng Minh Hà, cô Hiền đã tìm hướng giúp con có góc nhìn thú vị về Toán học và sẵn sàng chinh phục môn học này. Để truyền cho Minh Hà niềm yêu thích Toán, cô Hiền tìm hiểu tính cách của con, dành thời gian lắng nghe, quan sát để điều chỉnh bài học, lựa chọn phương pháp giảng dạy giúp con nhận ra Toán học thú vị hơn so với những điều trong sách vở và tiếp thi hiệu quả nhất.

Bồi dưỡng năng lực tự học Toán

Minh Hà mới chỉ được tham gia 3 ca học trực tiếp tại Trung tâm. Thời gian ảnh hưởng bởi Covid- 19, việc học chuyển sang online nhưng con rất tự giác, chăm chỉ học tập. Lúc này, mẹ cũng khá lo lắng con sẽ khó chủ động học online. Chia sẻ với nỗi lo của mẹ, đội ngũ giáo viên và tư vấn của TOAN.VN đã hỗ trợ con rất nhiệt tình, chỉ dẫn con bằng phương pháp hướng dẫn tự học Toán hiệu quả.

Mới làm quen với hình thức học online, Minh Hà không thể tránh khỏi những bỡ ngỡ ban đầu. Nhưng được sự động viên của cô giáo, của mẹ và sự nỗ lực không ngừng nghỉ của con, kĩ năng trình bày bài của con ngày càng sạch sẽ và khoa học hơn, đặc biệt là con tính toán đã cẩn thận hơn.Thật bất ngờ, với những tiến bộ vượt bậc của con khi thay đổi hình thức học tập mới. Sau 1 tháng, con đã được chuyển lên trình độ B dành cho những học sinh đã nắm chắc nền tảng kiến thức Toán.

Động viên, truyền lửa tinh thần từ giáo viên

Đã tìm thấy niềm yêu thích, xây dựng phương pháp học tập hiệu quả, Minh Hà vẫn luôn chủ động chia sẻ những khó khăn, điều mình cần thích nghi ở năm học mới.

Trong mấy tuần đầu lớp 6, con gặp khó khăn với các dạng tính toán phức tạp hơn khi tính và tìm X, và cả những kí hiệu tập hợp, ước, bội còn hay nhầm lẫn. Khi khó khăn được hỗ trợ, tháo gỡ kịp thời, con sẽ có thêm động lực chinh phục kiến thức mới.

Đặc biệt, cô Chiến – giáo viên đang trực tiếp hướng dẫn Minh Hà năm học lớp 6 này chia sẻ: “Thời gian này, con bước vào năm học chuyển cấp khá căng thẳng, chưa quen với môi trường học mới nên mình cũng hỗ trợ, động viên, tạo tâm trạng thoải mái cho con trước khi vào giờ học. Minh Hà là học sinh siêng năng, kỷ luật, tiến bộ nhanh. Quá trình dạy, mình dành nhiều lời khen, khích lệ khi con hoàn thành bài tập về nhà đúng hạn, chăm chỉ chữa lại những lỗi sai chínhg xác hơn. Mình thấy học sinh có ý thức tự giác và có hứng thú hơn trong giờ học.

Vui vẻ, tự tin vào bản thân mình hơn cùng với sự đồng hành sát sao của các thầy cô giáo TOAN.VN, chắc chắn Minh Hà sẽ phát huy được tốt khả năng của mình để luôn có được niềm vui trong học Toán và cuộc sống.

Xem thêm: 

  1. Học sinh tiến bộ sau 1 tháng bằng tư duy học Toán chủ động
  2. Học tốt môn Toán Tiểu học bắt đầu từ niềm yêu thích

#toanvn #yeuhoctoan

#kinh_nghiệm_học_toán

#Học_tốt_toán_5

————————————-

TOAN.VN – CHUYÊN BỒI DƯỠNG VÀ LUYỆN THI MÔN TOÁN 1-12

ĐT: 024 7301 8910 |0355098968 |Hotline: 0988550112

Địa chỉ hệ thống 18 TT TOAN.VN: https://www.toan.vn/lien-he

Email: cs@toan.vn

Website: https://www.toan.vn/ Facebook/yeuhoctoan | Youtube: TOÁN .VN

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan