13-03-2023

Để có thể chinh phục Toán lớp 6, trở thành học sinh tiêu biểu của Trung tâm, Quốc Đạt đã chứng minh cho sự nỗ lực, quyết tâm, kiên trì học hỏi của bản thân cùng những chỉ bảo tận tình của thầy cô Trung tâm TOÁN.VN.

 

1. Hành trình Quốc Đạt chinh phục Toán lớp 6 

Với hơn 20.000 lượt học sinh tham gia học tập trong hơn 10 năm qua, TOAN.VN đã chứng kiến sự thay đổi và tiến bộ từng ngày của các em học sinh. Nguyễn Quốc Đạt – lớp 6Đ – B2 Trung tâm TOAN.VN NỘI BÀI là một học sinh để lại nhiều ấn tượng với thầy cô.

1.1. Ngày đầu đến TOAN.VN với nhiều hạn chế khi học Toán 

Khi mới tới Trung tâm TOAN.VN NỘI BÀI vào những ngày học lớp 5, Quốc Đạt chỉ đạt 7 điểm kiểm tra đầu vào. Kết quả cho thấy khả năng tiếp thu bài của em đã ở mức khá. Tuy nhiên, em vẫn gặp những hạn chế khi làm bài, đó là kỹ năng trình bày bài và tính toán chưa được tốt. Trong quá trình đi học, Quốc Đạt nhận thấy mình cần có người định hướng, dẫn đường trong môn Toán.

1.2. Quốc Đạt chinh phục Toán lớp 6

Sau một thời gian, được sự hướng dẫn của giáo viên, Quốc Đạt đã tiếp thu và sửa đổi nhanh. Em đã tìm thấy bí quyết chinh phục Toán lớp 6. Em trình bày bài gọn gàng, logic hơn, tính toán cẩn thận hơn. Cùng với khả năng tư duy và nhận thức tốt, dần dần em đã tiến bộ rõ rệt. Trong giờ học, Đạt hăng hái phát biểu bài, tiếp thu bài tốt, tư duy khá, tốc độ làm bài nhanh, bài làm cẩn thận và chính xác.

quoc-dat-chinh-phuc-toan-lop-6

Quốc Đạt chinh phục thành công Toán lớp 6, trở thành học sinh tiêu biểu tại TOAN.VN

 

Bên cạnh em luôn có sự đồng hành của cả giáo viên và gia đình. Thời gian đầu em học chưa tốt, phụ huynh đã luôn sát sao nhắc nhở con ôn tập. Sau mỗi buổi học, phụ huynh trao đổi thường xuyên với các cô để nắm được tình hình học tập của con. Đặc biệt, phụ huynh cũng rất tin tưởng vào phương pháp các cô định hướng cho con. Thấy con tiến bộ hơn hằng ngày, phụ huynh rất vui mừng và cảm động về những hỗ trợ nhiệt tình của thầy cô.

Theo chia sẻ của cô Phùng Thị Nga, giáo viên trực tiếp hướng dẫn Quốc Đạt, em Đạt là một học sinh chăm ngoan, tính tình hiền lành, khiêm tốn, luôn vui vẻ, thân thiện và hòa đồng nên được thầy cô và bạn bè rất yêu quý. 

Nói về những khó khăn của Đạt khi học Toán 6, cô Nga chia sẻ:

“Khi lên cấp 2, môn Toán trở nên khó hơn hẳn so với trước nên nhiều em học sinh không khỏi bỡ ngỡ. Đạt cũng vậy. Các giáo viên sẽ cần là người định hướng giúp các em tìm ra phương pháp học tốt nhất.”

 

2. Kế hoạch chinh phục Toán lớp 6

Dưới đây là một số cách chinh phục Toán 6 cũng như chinh phục Toán cấp 2 hiệu quả mà cô Nga đã áp dụng hiệu quả cho Quốc Đạt.

2.1. Tìm thấy đam mê học Toán 

Một số bạn học sinh cấp 2 cảm thấy áp lực khi càng học lên cao càng phải học và làm những bài toán với những con số chằng chịt, khó hiểu, đòi hỏi yêu cầu tư duy cao. Điều này khiến dễ các em nản và không muốn học, thậm chí ghét môn Toán. Thế nhưng, thực tế môn Toán lại là môn học theo sát và xuyên suốt quá trình học tập của các em từ cấp 1 cho đến Đại học…. Điều đó đồng nghĩa với việc các em cũng không thể tránh được môn Toán.

Do vậy, để có cảm hứng với môn Toán, các em phải tự tìm ra đam mê học Toán. Hãy tìm cho bản thân những cách học đơn giản, bằng hình vẽ cụ thể, sinh động, những bài toán áp dụng thực tế nhiều hơn thay vì mò mẫm những bài toán mãi không tìm ra cách giải. Các em cũng nên giữ tâm lý thoải mái, học từ từ chứ không nên quá áp lực, sẽ dễ sinh ra ghét Toán.

 

2.2. Lên kế hoạch học tập cụ thể

Một kế hoạch học tập được vạch ra cụ thể cũng là một ý kiến hay trong cách học toán cấp 2 hiệu quả. Thực tế, làm bất cứ việc gì khi có sẵn một lịch trình cụ thể sẽ dễ dàng đi tới đích hơn là khi bản thân chúng ta chưa có sự chuẩn bị, chưa biết sẽ phải làm gì.

Học tập cũng thế và học toán cũng vậy. Hãy lên một kế hoạch học toán cấp 2 cụ thể như: thời gian học, không gian học, học cái gì, phương pháp nào, học cái gì trước, cái gì sau…

 

2.3. Học toán theo quy trình: từ dễ đến khó

Để làm được những bài tập khó hơn thì các em cần làm được những bài dễ. Các em không nên có tư tưởng dễ quá bỏ qua, hay khó làm trước dễ làm sau vì nghĩ mình sẽ làm được… Với cách học như vậy, với cách suy nghĩ như vậy, các em hoàn toàn hiểu sai cách học cũng như quy trình học. Các em nên rèn luyện thói quen học toán theo quy trình từ dễ đến khó để làm nhuần nhuyễn các bài tập dễ.

 

2.4. Rút kinh nghiệm từ những lỗi sai

Đối với Toán học, khi làm bài các em sẽ có lúc làm sai, sai về kết quả, về phép tính, lời giải, cách giải, về hướng tiếp cận và triển khai. Thế nhưng, thực tế từ lỗi sai đó các em nên ghi lại để nhớ và rút kinh nghiệm lần sau.

Lỗi sai có thể là những lỗi nhỏ nhưng cũng có thể là những lỗi lớn, nhưng để tránh mắc phải lần thứ hai các em nên sửa ngay để nhớ. Vì chỉ có tự bản thân mình nhận ra lỗi, tự bản thân mình sửa thì mới thay đổi và khắc phục được cho những lần sau.

 

Với những hành trang đã được chuẩn bị tại TOAN.VN trong 2 năm học vừa qua, chắc chắn Quốc Đạt sẽ tự tin làm quen với chương trình học ở các lớp trung học cơ sở. Với các kỹ năng và kiến thức cơ bản sẵn có, Quốc Đạt có thể dễ dàng nắm bắt và tiếp thu các kiến thức mới một cách hiệu quả.

Thầy cô TOAN.VN rất tự hào về Quốc Đạt. Em hãy tiếp tục cố gắng, hãy tiếp tục cháy hết mình với niềm đam mê Toán học và tự tin, tỏa sáng hơn nữa nhé! Chúc Quốc Đạt vững vàng và thành công trên hành trình chinh phục môn Toán và các môn học khác ở tương lai!

 

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan