13-03-2023

Vỡ òa cảm xúc khi nhận được điểm thi và kết quả thi đỗ vào Trường THPT Hoài Đức, đó là niềm hạnh phúc của bạn Nguyễn Quang Anh – TVNer 2K7 Trung tâm TOAN.VN Hoài Đức.

Bố, mẹ của Quang Anh cũng vô cùng bất ngờ, vui mừng với kết quả kỳ thi của con. Phụ huynh gửi lời cảm ơn đến thầy Hiếu và Trung tâm TOAN.VN đã theo sát con trong quá trình học tập và ôn thi để con có được kết quả tuyệt vời đó. Phụ huynh cũng mong muốn sẽ tiếp tục được đồng hành với Trung tâm TOAN.VN khi con vào lớp 10.

Nhìn lại kết quả đáng tự hào này, không ai nghĩ Quang Anh đã từng bị "đuối" khi học Toán hơn 1 năm trước. Quang Anh chia sẻ, con rất vui vì nỗ lực học tập của mình được đền đáp xứng đáng. Với những bạn đã có nền tảng kiến thức tốt về môn Toán hoặc có niềm đam mê môn Toán ngay từ những năm học cấp II thì không quá khó để đạt được kết quả cao trong kỳ thi vào lớp 10. Thế nhưng với Quang Anh, từ một học sinh trình độ C khi mới vào Trung tâm với nhiều hạn chế trong học tập, con đã nỗ lực vươn lên, bứt phá để đạt được điểm 9 môn Toán trong Kỳ thi vào lớp 10 thì đây là phần thưởng vô cùng quý giá.

Trên hành trình đạt được thành công này, đã có nhiều lúc Quang Anh từng chán nản, học chưa tập trung và không nghĩ rằng mình sẽ học tốt môn Toán.

Quang Anh bắt đầu tham gia học tại TOAN.VN từ tháng 11/2020 (hơn 1 năm trước kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10) với tâm thế rất tự ti về môn Toán. Nhiều kiến thức lớp dưới của con đã bị hổng. Đánh giá năng lực học Toán của Quang Anh những ngày đầu,, thầy Nguyễn Minh Hiếu nhận xét: “Học sinh khi mới vào Trung tâm chỉ ở trình độ C, kiến thức cơ bản nắm chưa được chắc. Con chưa chủ động làm bài tập về nhà, chưa chịu khó học nên hay bị quên kiến thức. Con hơi thiếu tự tin, rụt rè trong việc trao đổi với giáo viên. Tuy nhiên, thầy nhận thấy ưu điểm của con là tiếp thu nhanh. Nếu con tập trung trong giờ học thì sẽ tiếp thu kiến thức tốt hơn so với các bạn cùng trình độ C. Nếu phát huy được khả năng tập trung và phương pháp học tập chủ độngthì con sẽ sớm được chuyển lên trình độ B”.

Chia sẻ thêm về những nguyên nhân học sinh thiếu tự tin với môn Toán, thầy Hiếu cho rằng, có thể bắt nguồn từ việc con chưa có phương pháp học tập hiệu quả, kết quả môn Toán chưa được tốt khiến con dần chán nản và cho rằng mình không thể học tốt môn Toán.

Từ điểm khởi đầu chưa học tốt môn Toán so với các bạn ở trình độ B, trình độ A, Quang Anh đã nỗ lực ra sao để có thể tăng tốc mang về điểm thi xuất sắc như vậy?

Với sự đồng hành, hướng dẫn, khích lệ cùng lộ trình bồi dưỡng khoa học giữa kiến thức cũ và mới từ các thầy cô, cùng với sự cố gắng của bản thân, chỉ sau 1 thời gian ngắn, Quang Anh đã có những tiến bộ rõ rệt. Cuối năm lớp 8, con có nhiều thay đổi khi đã tự làm được các dạng toán cơ bản để thi. Thầy Hiếu vẫn giảng dạy và rèn cho con phương pháp tự học của TOAN.VN, giúp con phát huy tính khả năng tự suy nghĩ, chủ động trong học tập. Với những dạng bài toán khó, con chưa tìm ra cách giải, thầy đã dành thời gian để kèm riêng con. Khi con ghi nhớ được kiến thức thì con áp dụng làm bài khá tốt.

Lấy người học là trung tâm, chương trình dạy Toán cũng như cách truyền đạt của thầy Hiếu có sự thay đổi linh họat phù hợp với khả năng tiếp thu của học sinh tại thời điểm giảng dạy. Thầy Hiếu xác định, nội dung kiến thức phù hợp hay không phù hợp với khả năng tiếp thu của học sinh là yếu tố then chốt quyết định việc học tập trở nên căng thẳng hay nhẹ nhàng. Sự tự tin trong học tập cùng sự say mê và kết quả học tập môn toán có quan hệ mật thiết với nhau. Sự tự tin tạo ra kết quả học tập tốt và kích thích say mê; tự tin và say mê tất yếu sẽ nâng cao kết quả học tập; say mê và kết quả học tập tốt khiến học sinh tự tin hơn trong học tập.

Suốt quá trình ôn thi, có những lúc Quang Anh chia sẻ với thầy Hiếu rằng, bản thân em cảm thấy không tự tin sẽ thi được vào lớp 10. Hiểu được tâm trạng lo lắng của học sinh, cả thầy giáo và cha mẹ đã luôn đồng hành, động viên và trở thành điểm tựa vững chắc, tiếp thêm năng lượng cho Quang Anh vững vàng chinh phục kỳ thi sắp tới. Cha mẹ và giáo viên đã thường xuyên trao đổi, chia sẻ để hiểu tâm lý, những nỗi lo lắng của con, kịp thời động viên con.

Thế rồi Quang Anh đã tâm sự với thầy Hiếu con sẽ cố gắng thay đổi. Song song với quá trình bồi dưỡng kiến thức cho học sinh, thầy Hiếu cũng luôn sát sao, động viên và trao đổi với con những câu chuyện thường ngày. Thầy đã trở thành người bạn cùng con vượt qua những lúc “trồi sụt” trong cảm xúc khi kết quả học tập chưa được như ý.

Thầy cũng xây dựng riêng phần tổng hợp kiến thức để khi con tự làm bài ở nhà, những dạng toán con quên là có thể mở ra xem lại cách làm nên có thể ghi nhớ được dạng bài. Con đã thay đổi từng buổi khi cùng thầy ôn tập. Thầy Hiếu đã dìu dắt con để đến được với những thành tích ngày hôm nay thông qua việc trau dồi kiến thức từng buổi, cẩn thận chỉ ra những lỗi sai, rút kinh nghiệm cho con sau các đợt thi thử để con ngày một trưởng thành và hoàn thiện hơn.

Với phương pháp học tập khoa học, hợp lý nên Quang Anh học rất đều và chắc. Bước vào Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, Quang Anh đã tự tin hơn với môn Toán. Con cũng cởi mở chia sẻ cảm xúc với thầy giáo và người thân để luôn giữ được tâm thái vững vàng, tự tin, tinh thần quyết tâm đạt được kết quả cao nhất trong Kỳ thi cam go, nhiều áp lực.

“Có công mài sắt có ngày nên kim”, kết quả Kỳ thi vào lớp 10, Quang Anh đạt điểm 9 môn Toán. Thành quả học tập của Quang Anh cũng là phần thưởng tuyệt vời con mang về tặng cho thầy Hiếu, người thầy đã tận tình dìu dắt con suốt những năm tháng ôn thi cuối cấp.

Chúc mừng thành công của Quang Anh. Hy vọng trong những năm học tới, con sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành tích rực rỡ và hiện thực hóa những ước mơ tươi đẹp của con trong tương lai.

Xem thêm:

BÁO CÁO PHÂN TÍCH KẾT QUẢ THI ĐẠI HỌC TẠI TOAN.VN NĂM 2022

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan