13-03-2023

Thời gian vừa qua, TOAN.VN đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của quý phụ huynh về vấn đề: “Lộ trình kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh tại TOAN.VN như thế nào?”

Để giải đáp về vấn đề mà quý phụ huynh quan tâm, cô Nguyễn Thị Bích – Quản lý trung tâm TOAN.VN ĐỘI CẤN sẽ chia sẻ và giải đáp những thắc mắc của phụ huynh.

1. Tại sao TOAN.VN phải tiến hành kiểm tra đánh giá năng lực của Học sinh?

Việc kiểm tra đánh giá năng lực của học sinh là một công việc có ý nghĩa vô cùng quan trọng của TOAN.VN bởi các lí do sau:

+ Đối với Học sinh:

– Việc kiểm tra đánh giá thường xuyên và có hệ thống sẽ cung cấp kịp thời những thông tin giúp cho học sinh tự điều chỉnh việc học của mình. Học sinh sẽ nhận thấy mức độ đạt được kiến thức của mình đến đâu; phát hiện ra những vấn đề mà mình chưa nắm vững để kịp thời bổ sung và củng cố trước khi bước vào phần kiến thức mới.

– Việc kiểm tra đánh giá cũng sẽ giúp học sinh rèn luyện và củng cố được rất nhiều kỹ năng như: Kỹ năng tính toán, kỹ năng trình bày, kỹ năng ghi nhớ, kỹ năng tái hiện, kỹ năng chính xác hóa, khái quát hóa, hệ thống hóa kiến thức. Các kỹ năng này sẽ tạo điều kiện cho học sinh phát triển tư duy sáng tạo, giúp học sinh có thể linh hoạt vận dụng kiến thức để giải quyết các tình huống thực tế.

– Việc kiểm tra đánh giá được thực hiện nghiêm túc, công bằng sẽ giúp học sinh nâng cao tinh thần trách nhiệm trong học tập, có ý chí vươn lên để đạt được kết quả cao hơn, giúp học sinh củng cố niềm tin vào khả năng của mình, nâng cao ý thức tự giác, khắc phục được tính chủ quan và tự mãn của các em.

+ Đối với giáo viên:

– Việc kiểm tra đánh giá sẽ giúp giáo viên có được những thông tin cần thiết để điều chỉnh kịp thời việc giảng dạy của mình cho tốt hơn.

– Đồng thời, cũng giúp giáo viên nắm được một cách cụ thể và chính xác năng lực, kiến thức, kỹ năng, thái độ của từng học sinh ở mỗi thời điểm, để từ đó có những

giải pháp cụ thể và thích hợp cho riêng từng học sinh, góp phần nâng cao hiệu quả học tập.

2. Lộ trình kiểm tra đánh giá năng lực của học sinh tại TOAN.VN.

Việc kiểm tra đánh giá năng lực học sinh có ý nghĩa vô cùng lớn với hoạt động dạy và học. Chính vì vậy, TOAN.VN luôn chú trọng đến hoạt động kiểm tra đánh giá năng lực học sinh đang theo học tại trung tâm.

Việc thực hiện kiểm tra đánh giá năng lực của học sinh tại TOAN.VN có lộ trình như sau:

+ Hàng tháng, TOAN.VN luôn tiến hành thực hiện các bài kiểm tra đánh giá năng lực định kỳ cho học sinh, cụ thể:

– Với khối tiểu học: Mỗi tháng học sinh sẽ có ít nhất một bài kiểm tra đánh giá.

– Với khối cấp 2 và cấp 3: Mỗi tháng học sinh sẽ có ít nhất 1 bài kiểm tra môn Đại và 1 bài kiểm tra môn Hình.

– Riêng đối với học sinh khối 9 và khối 12: Mỗi tháng học sinh có thể sẽ có nhiều hơn 2 bài kiểm tra đánh giá do khối lượng kiến thức của các lớp cuối cấp nhiều hơn so với các khối lớp khác.

Ngoài các bài kiểm tra đánh giá định kỳ hành tháng, TOAN.VN còn có tổ chức các kỳ thi thử vào 10 và thi thử Đại học.

+ Ngoài ra, TOAN.VN cũng thường xuyên theo dõi, kiểm tra đánh giá về kiến thức, kỹ năng, thái độ và khả năng tư duy của học sinh trong từng buổi học tại trung tâm cũng như các hoạt động học tập môn Toán ở nhà của học sinh.

3. Phụ huynh cập nhật kết quả kiểm tra đánh giá năng lực của học sinh tại TOAN.VN qua kênh thông tin nào?

Về kết quả kiểm tra đánh giá năng lực của học sinh, TOAN.VN sẽ gửi tới quý phụ huynh thông qua các kênh như:

+ Gọi điện trực tiếp cho phụ huynh để chia sẻ thông tin.

+ Hoặc thông qua kênh Website của TOAN.VN.

Hàng tháng, TOAN.VN sẽ cập nhật đầy đủ các kết quả kiểm tra đánh giá năng lực của học sinh lên website toan.vn. Quý phụ huynh sẽ truy cập vào website thông qua tài khoản được TOAN.VN cấp trước đó để theo dõi kết quả kiểm tra đánh giá của học sinh.

Hy vọng với những chia sẻ này, quý phụ huynh sẽ có thêm tư liệu để tham khảo về “Lộ trình kiểm tra đánh giá năng lực học sinh tại TOAN.VN”. Nếu quý phụ huynh vẫn còn có những băn khoăn về vấn đề này, quý phụ huynh vui lòng liên hệ đến TOAN.VN để được tư vấn cụ thể hơn.

————————–

TOAN.VN – CHUYÊN BỒI DƯỠNG VÀ LUYỆN THI MÔN TOÁN 1-12

ĐT: 02473018910 | 0355098968 | Hotline: 0988550112

Địa chỉ hệ thống 18 TT TOAN.VN: https://www.toan.vn/lien-he

Email: cs@toan.vn

Website: https://www.toan.vn

Youtube: TOÁN. VN

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan