20-07-2023

Chương trình toán lớp 3 bắt đầu tạo ra những khó khăn nhất định đối với các bạn nhỏ. Điều này có thể dẫn đến tâm lý chán nản, sợ sệt và lười học môn Toán. Tuy nhiên, môn học này không khó như tưởng tượng, có thể chinh phục dễ dàng bằng chiến lược đúng đắn. TOAN.VN đã tổng hợp 5 cách dạy học môn toán lớp 3 tại nhà cho trẻ. Biến toán học thành một trải nghiệm học tập thú vị cho ba mẹ và các con. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

5 Cách cha mẹ dạy học môn toán lớp 3 cho con dễ hiểu

Mở lớp thảo luận môn toán lớp 3 tại nhà

Bố mẹ đừng hỏi con một câu khá nhàm chán như “Hôm nay tiết học Toán của con thế nào?”. Phụ huynh hãy thảo luận về môn toán tại nhà cùng con. Nghe con nói về những điều cô giáo đã dạy và con đã học được trong lớp toán ngày hôm nay. 

phong-hoc-tieu-hoc-tai-toanvn

Điều quan trọng là khuyến khích con bạn làm một số phép toán nhỏ mỗi ngày. Ngay cả khi thực hành tính toán trong 10 phút. Bởi càng thực hành nhiều, con sẽ càng trở nên thuần thục phép tính hơn. Đơn giản mà vô cùng hiệu quả!

Đọc sách kết hợp toán học

Nghiên cứu chỉ ra rằng: Việc sử dụng văn học liên quan đến toán học có thể giúp trẻ em nhận biết nhiều tình huống thực tế khác nhau. Từ đó, trẻ có thể nhận ra toán hữu ích như thế nào đối với “thế giới thực” của chúng. 

Một trong những cách dạy học môn toán lớp 3 tại nhà siêu dễ là khuyến khích trẻ đọc sách kết hợp toán học hoặc logic học. Xu hướng giáo dục tích hợp này giúp bé học tốt môn Toán, đồng thời bổ trợ rất tốt môn Tiếng Việt.

Dạy học môn toán lớp 3 dựa vào các trò chơi toán học

Làm cho toán học trở nên thú vị là chìa khóa để bố mẹ dạy con học toán hiệu quả. Thời gian dành cho việc đi lại là cơ hội tuyệt vời để chơi các trò chơi toán học. 

dạy học môn toán lớp 3

Phép nhân là một trong những khái niệm toán học quan trọng. Các em luyện tập bằng cách hỏi các bài toán nhân đơn giản có liên quan đến thực tế cuộc sống. Hoặc hỏi con cần mất bao nhiêu tuần tiết kiệm tiền tiêu vặt để mua một món đồ chơi mà bạn nhỏ muốn.

Khám phá toán học với các môn thể thao

Các môn thể thao cung cấp một cách thú vị và hấp dẫn để khám phá một loạt các khái niệm toán học, bắt đầu với phép cộng cơ bản. Bố mẹ có thể dạy học môn toán lớp 3 tại nhà thông qua nhiều môn thể thao thú vị. Chẳng hạn như cờ vua và trò chơi thể thao trí tuệ khác. 

Những trò chơi như thế này sẽ kiểm tra kỹ năng toán học của các bạn nhỏ. Đó là một kết quả đôi bên cùng có lợi – vừa chơi vui vừa học tốt. 

Hoặc nếu con bạn đam mê bộ môn bóng đá thì có thể yêu cầu trẻ tính thời gian giữa các hiệp của một trận bóng đá hoặc một phần tư thời gian của một trận bóng đá. Điều này giúp con biết cách hoạt động của các phân số trong thế giới thực. 

Dạy môn toán lớp 3 tại nhà cùng TOAN.VN

Bạn nhận thấy con mình đang gặp khó khăn với môn toán nhiều hơn mức bình thường? Có lẽ đây là lúc bạn nên tìm một lớp học online cho con.

dạy toán lớp 3 online

Tại TOAN.VN, chúng tôi cung cấp dịch vụ dạy học môn toán lớp 3 online. Chương trình học hấp dẫn với lộ trình chuẩn chỉnh như học offline. Chương trình cung cấp cho các con một nền tảng cá nhân hoá phù hợp với khả năng và tính cách của các em. Quan trọng hơn, TOÁN.VN mong muốn giúp các con phát triển tốt nhất. Trở thành những người học độc lập và chủ động khi tiếp cận toán học. 

Lưu ý khi dạy học môn toán lớp 3 tại nhà cho con

Việc học môn toán trên lớp đã khiến con rất căng thẳng rồi nên khi dạy học môn toán lớp 3 tại nhà cho bé, bố mẹ nên tạo bầu không khí vui tươi, thoải mái, nhẹ nhàng để trẻ không còn chán ghét việc học nữa. 

Bố mẹ đừng bắt buộc con phải ngồi vào bàn học bằng mọi giá sẽ gây ra tác dụng ngược đó. Cũng đừng nên nổi nóng, la mắng, khó chịu mặt mày, đập bàn ghế hay đánh các con, bởi như vậy sẽ làm các con sợ hãi và dĩ nhiên việc học tại nhà cũng sẽ không mang lại hiệu quả.

Với 5 cách dạy học môn toán lớp 3 cho con tại nhà mà TOÁN.VN đã liệt kê ở trên, hy vọng các bậc phụ huynh có thể giúp việc học của con thêm lý thú và bổ ích. Một khi bạn cho trẻ thấy môn toán thú vị, trẻ sẽ có được sự nhiệt tình trong việc học.

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan