13-03-2023

Với 9 điểm Toán thi vào lớp 10, Dương Phương Vy – TOAN.VN Linh Đàm đã viết tiếp trang vàng thành quả rực rỡ của TVNer trong kỳ thi vào lớp 10 đầy thử thách năm 2022.

Duy trì thói quen học tập chủ động 

Trải qua 8 tháng học online và những tháng cuối ôn thi offline tại TOAN.VN, Phương Vy đã gặt hái được những thành tích học tập xuất sắc. Con đã rèn được thói quen học tập chủ động, thích nghi nhanh với cả hai hình thức học online và trực tiếp. Thành công của con hôm nay là nhờ cả một quá trình cố gắng của bản thân, bên cạnh sự động viên của thầy cô và gia đình. Từ một học sinh còn e dè, tự ti với khả năng học Toán của mình, giờ đây, Phương Vy có thể tự tin, tự hào với những thành quả từ sự nỗ lực của mình. Đặc biệt, tinh thần học tập chủ động của con sẽ được duy trì mãi, dù học tập online hay offline, tại bất kỳ môi trường nào.

Phương Vy đã có những thay đổi rõ rệt sau thời gian tham gia học online (từ tháng 7/2021) tại TOAN.VN. Lúc mới nhập học, khi test kiến thức, con chỉ đạt trình độ C (bị hổng kiến thức) cả 2 môn Đại và Hình. Ở giai đoạn này, con có khả năng tiếp thu bài, nắm được một số kiến thức cơ bản. Con vận dụng lý thuyết để giải quyết được các dạng bài cơ bản. Tuy nhiên, khi gặp dạng Toán biến đổi thì con vẫn bị sai sót nhiều. Các kỹ năng tính toán, trình bày chưa tốt, lập luận chưa logic. Phần Hình học con tư duy chưa được tốt. Con còn gặp khó khăn khi áp dụng định lí vào bài toán chứng minh.

Nhận xét về cô học trò yêu quý, cô giáo Lan Anh chia sẻ: “Bước sang thời gian của học kỳ 2 với phương pháp học tập chủ động tại TOAN.VN cùng với sự đồng hành và hỗ trợ của giáo viên tại Trung tâm đã rèn cho Vy khả năng tự học tốt. Con bắt đầu tự đọc đề, phân tích dữ kiện bài toán và tóm tắt lại bài toán, sau đó tìm hướng giải. Con không còn sợ môn Hình nữa, tư duy Hình của con khá hơn, kỹ năng lập luận logic và đầy đủ. Với những bài chưa hiểu, con đều chủ động hỏi giáo viên để được định hướng. Sau khi hoàn thành những dạng bài cơ bản, dạng bài vận dụng, giáo viên đã giao thêm dạng bài vận dụng cao để con rèn thêm tư duy, chủ động suy nghĩ tìm ra cách giải.”

Phương pháp học Toán chủ động của TOAN.VN vô cùng hiệu quả, dù học online hay offline. Phương Vy đã chọn tham gia khóa học online trong một thời gian khá dài do nhà các xa Trung tâm. Tuy cô trò chỉ tương tác trên màn hình nhưng sau một thời gian học tập tại TOAN.VN, nhờ có sự hỗ trợ nhiệt tình của giáo viên cộng với thái độ học tập chăm chỉ, tích cực, Phương Vy đã tự tin hơn với các bài toán tổng hợp và vận dụng cao.

Thời gian ôn thi “nước rút” chuẩn bị bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, Phương Vy đã sắp xếp thời gian hợp lý để đến Trung tâm tham gia lớp học tực tiếp. Với sự nỗ lực, quyết tâm ôn luyện cho kỳ thi cuối cấp, cuối cùng, con đã đạt được thành tích xuất sắc.

Thiết lập lộ trình học tập rõ ràng

Mặc dù học online là một thử thách với Phương Vy cũng như tất cả các học sinh 2K7 khi phải tiếp thu khối lượng kiến thức lớn, nhưng với phương pháp học tập chủ động tại TOAN.VN, các em đã từng bước hiện thực hóa mục tiêu của mình. Thầy cô TOAN.VN đã vạch ra lộ trình học tập rõ ràng, học sinh được ôn luyện theo từng chuyên đề và cọ xát với đề thi có cấu trúc sát với đề thi chính thức.

Bên cạnh đó, các thầy cô luôn chủ động hướng dẫn cho học sinh cần tập trung học gì, làm gì ở mỗi giai đoạn nên Phương Vy và các bạn đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức. Cách truyền đạt của thầy cô cũng rất mới mẻ và thú vị, khơi gợi được cảm hứng học tập cho học sinh. Học sinh không cảm thấy bị gián đoạn hay gặp khó khăn khi tương tác online.

Bên cạnh đó, học online cũng là phương pháp giúp Phương Vy và các bạn rèn luyện tính tự giác và chủ động trong học tập. Đặc biệt khi luyện đề online, học sinh lớp 9 sẽ phải tự giải đề, thầy cô sẽ chữa đề và cùng các em rút kinh nghiệm sau mỗi bài làm. Điều này sẽ giúp các em nhớ bài lâu hơn, hiểu rõ bản chất vấn đề và dễ dàng áp dụng vào những dạng bài tương tự. Việc luyện đề tại nhà còn giúp học sinh rèn luyện tính độc lập, tự giác, giúp các em luôn chủ động trong học tập, tránh tình trạng lười biếng, tiếp thu bài học một cách thụ động.

Câu chuyện về hành trình thành công của Phương Vy sẽ giúp các học sinh lớp 9 tham khảo, để tìm ra cho mình một phương pháp ôn tập và luyện thi hiệu quả.

Chúc mừng Phương Vy với kết quả xuất sắc trong Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2022. Hi vọng con sẽ duy trì và phát huy được kỹ năng tự học, chủ động của bản thân. Chúc con học tập thật tốt và có những trải nghiệm quý giá ở ngôi trường mới – THPT Việt – Ba nhé! Đặc biệt, thầy cô TOAN.VN chúc con sẽ sớm bước vào cánh cổng trường đại học mà con mơ ước!

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan