13-03-2023

[Nghề giáo trong tôi – Cô Đặng Thị Phương Thúy]

“Hãy chấp nhận và cố gắng tìm những điều tốt của học sinh, dù là nhỏ nhất để lấy động lực cho cả cô và trò cùng phấn đấu trong quá trình dạy học.”

câu chuyện nghề giáo của cô Đặng Phương Thúy

Học trò mà khiến tôi nhớ nhất trên hành trình làm nghề giáo chính là một học sinh lớp 7 tại TOAN.VN ĐÔNG ANH. Khi kiểm tra năng lực đầu vào, điểm của con còn rất thấp. 3 tháng đầu tiên, , con hầu như chưa tiến bộ dù con có ý thức học rất tốt, chăm chỉ làm bài tập về nhà. Tôi đã có phương pháp riêng giúp con tiến bộ dần. Con chuẩn bị một quyển vở để làm lại từng bài sau mỗi ca học.

Với một cô giáo trẻ ở thời điểm đó, tôi thật sự buồn, đôi lúc thấy nản chí khi phải giảng hàng chục lần nhưng học sinh vẫn quên kiến thức. Nhưng rồi nhờ người anh, người thầy đi trước tôi 20 năm trong nghề – thầy giáo Nguyễn Trường Lâm đã giúp tôi lấy lại tinh thần và quyết tâm giúp học sinh học tốt hơn. Đến giờ, tôi vẫn còn nhớ như in những chia sẻ của thầy: “Học sinh học yếu không phải do các em không có năng lực mà có thể do phương pháp học chưa phù hợp hoặc cơ hội để học sinh thay đổi chưa đến. Em hãy nói chuyện với học sinh và cố gắng nhé!”

Những góp ý chân tình, quý giá của thầy khiến tôi càng thêm động lực giúp học sinh thay đổi. Ca học sau đó, tôi đã nói chuyện với học sinh để hiểu con đang vướng mắc điều gì và đặt mục tiêu dài hơi hơn là 1 năm cho học sinh phấn đấu. Và thành quả đã đến với cô trò chúng tôi.

Sau 7 tháng, con bắt đầu có tiến bộ, kiến thức cơ bản dần nắm được, điểm số tăng dần lên 6 điểm, 7 điểm. Kết quả tốt nhất con đạt được là 8,75 điểm trong kỳ thi vào lớp 10. Lúc này tôi mới thật sự cảm thấy nhẹ nhõm và hạnh phúc. Tôi cũng cảm ơn chính mình vì đã không nản chí, từ chối học sinh. Trên hành trang dạy học của tôi lưu lại những kinh nghiệm vô giá: “Hãy chấp nhận và cố gắng tìm những điều tốt của học sinh, dù là nhỏ nhất để lấy động lực cho cả cô và trò cùng phấn đấu trong quá trình dạy và học.”

Mỗi học trò là một cá nhân khác biệt nên việc thầy cô lắng nghe nhiều hơn, chờ đợi và bền bỉ đồng hành cùng các con vượt qua khó khăn là điều vô cùng cần thiết. Và rồi, các con sẽ trưởng thành theo cách tự nhiên nhất.

Cảm ơn cô Thúy đã luôn kiên nhẫn đồng hành cùng các học trò trên hành trình trưởng thành. Tháng 11 yêu thương, xin dành những lời chúc hạnh phúc, bình an đến cô Thúy nhé!

#toanvn #yeuhoctoan

#nghegiao

#happyteacherday

————————————

TOAN.VN – CHUYÊN BỒI DƯỠNG VÀ LUYỆN THI MÔN TOÁN 1-12

ĐT: 024 7301 8910 |0355098968 |Hotline: 0988550112

Địa chỉ hệ thống 18 TT TOAN.VN: https://www.toan.vn/lien-he

Email: cs@toan.vn Website: https://www.toan.vn/

Facebook/yeuhoctoan | Youtube: TOÁN .VN

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan