13-03-2023

Từ một học sinh thiếu tự tin khi học Toán, Nguyễn Đức Trọng – lớp 11H – B2, TOAN.VN Sóc Sơn đã nhanh chóng tìm thấy phương pháp học Toán hiệu quả, sẵn sàng chủ động chinh phục Toán, trở thành học sinh tiến bộ vượt bậc tại TOAN.VN.

Lo lắng khi học Toán chưa tốt

Mới ngày nào, Đức Trọng gặp các thầy cô TOAN.VN với tâm thái có phần rụt rè, lo lắng. Vậy mà hôm nay, em đã tự tin hơn, đạt được thành công bước đầu trong môn Toán và có tinh thần chủ động chinh phục môn học này.

Đức Trọng đến với TOAN.VN Sóc Sơn vào thời điểm học online do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thời điểm đó, do việc học bị gián đoạn, thiếu người sát sao hướng dẫn nên em đã bị bỏ lỡ nhiều kiến thức. Em nhập học vào lớp C – dành cho học sinh bị hổng kiến thức cơ bản, thiếu kỹ năng tính toán ở cả môn Hình học và Đại số. Những kiến thức bị bỏ lỡ cùng với việc chưa hiểu chắc các chuyên đề khiến em không khỏi căng thẳng, vò đầu bứt tai khi giải quyết các bài toán.

 

Lấy lại sự tự tin sau 2 tháng học tại TOAN.VN

Từ việc học Toán khá vất vả, chỉ sau vài tuần học tập chăm chỉ, đúng hướng cùng cô Trà Mi, Đức Trọng đã thật sự tìm thấy hướng đi của mình cho môn Toán. Niềm vui, sự tự tin lớn dần khi những bài Toán trước đây em phải xoay sở giải quyết thì bây giờ em lại cảm thấy rất hứng thú.Khả năng tính toán cũng được cải thiện hơn rất nhiều.

Trước kia, khi tự học một mình, không có người định hướng phương pháp học phù hợp với năng lực bản thân, Đức Trọng cũng như nhiều bạn khác dễ bị rơi vào trạng thái tự mày mò, mất nhiều thời gian, thậm chí mất phương hướng, tạo ra tâm lý chán nản. Tại TOAN.VN, sau khi học sinh làm bài đánh giá năng lực, giáo viên sẽ có lộ trình học hiệu quả nhất cho từng bạn. Việc chủ động tiếp cận và rèn luyện khả năng học tập phù hợp với từng cá nhân đã giúp Đức Trọng và các bạn phát huy tối đa khả năng, điểm mạnh của bản thân. Đặc biệt, thầy cô còn là người dẫn đường, định hướng, truyền lửa, tiếp cận, hướng dẫn từng học sinh.

Kiên trì theo phương pháp hướng dẫn tự học, Đức Trọng đã được chuyển lên trình B theo đúng lộ trình. Với môn hình, em có tiến bộ về khả năng tư duy. Cô Mi chia sẻ, Đức Trọng có thể tự đọc, tóm tắt lí thuyết và áp dụng để làm bài tập. Tháng 8 vừa qua, em đạt 9.5 điểm kiểm tra và được khen thưởng là học sinh tiêu biểu của tháng.

 

Tăng khả năng chủ động khi học Toán

Trước kia, khi chưa đến học tại TOAN.VN, Đức Trọng chưa có định hướng phương pháp học Toán phù hợp, giúp phát huy năng lực của bản thân, vì vậy em học Toán khá vất vả. Có những bài, trước đây em đã học thuộc cách giải hay phải đọc đến chục lần mà vẫn chưa hiểu. Phương pháp tự học được áp dụng tại TOAN.VN là phương pháp học tập cơ bản, tạo điều kiện giúp học sinh tập trung nghiên cứu, suy nghĩ có chủ đích về một hay nhiều vấn đề, qua đó nâng cao tính linh hoạt, sáng tạo trong việc tiếp thu, lĩnh hội những kiến thức mới. Điều này rất quan trọng, vì thời lượng học tập ở nhà chiếm rất nhiều thời gian. Nếu bạn có thể chủ động tự học thì sẽ tiến bộ rất nhanh. Học sinh chủ động tư duy, biết phân tích đúng sai và đưa ra quyết định có cơ sở rõ ràng, không phụ thuộc vào số đông.

Với Đức Trọng, em không bỏ sót kiến thức cơ bản, khi học, em luôn chú ý xâu chuỗi các kiến thức thành hệ thống cho dễ học, nắm vững toàn bộ kiến thức, liên hệ giữa các môn học với nhau. Đặc biệt, em không học và ghi nhớ các phương pháp giải nhanh, do mục tiêu của việc học là hiểu bản chất kiến thức và biết vận dụng. Khi học quá nhiều chương trình giải nhanh mà không chú ý đến bản chất của bài toán sẽ khiến cho Toán học trở nên khô khan, việc học trở nên máy móc và không hề hiệu quả.

Tại TOAN.VN, phụ huynh, học sinh không chỉ vui vì điểm Toán được cải thiện mà còn vui hơn vì giờ đây các em đã chủ động học Toán, tự tin trong môn Toán và có hứng thú học các môn học khác. Phụ huynh của Đức Trọng gửi lời cảm ơn đến trung tâm và các giáo viên, mong muốn con và các cô luôn đồng hành cùng con để đạt kết quả tốt!

Với sự cố gắng, tập trung của bản thân, chắc chắn Đức Trọng sẽ đạt được nhiều thành công khi học Toán cấp 3.

——————————————

TOAN.VN – CHUYÊN BỒI DƯỠNG VÀ LUYỆN THI MÔN TOÁN 1-12

ĐT: 024.7301.8910 | 0355.098.968 | Hotline: 0988.550.112

Địa chỉ hệ thống 18 TT TOAN.VN: https://toan.vn/trung-tam

Email: cs@toanvn.edu.vn

Website: toan.vn

Facebook/yeuhoctoan | Youtube: TOÁN. VN

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan