13-03-2023

Là 1 học sinh ở nội thành Hà Nội, cậu bé Bùi Chí Trung, lớp 4 với nụ cười hồn nhiên, dễ thương đó, không ai nghĩ, em đã từng cứ nghĩ đến học toán là sợ.

Chính đợt nghỉ dịch #covid_2019 kéo dài đầu năm đã khiến Chí Trung mất phương hướng, việc học tập ngắt quãng đã làm em mất dần hứng thú, những bài học chưa kịp hiểu, lại sang bài học tiếp theo, em thấy đuối dần mà chương trình trên lớp vẫn tiếp tục. Nên khi hết dịch và đi học lại ở trường, Trung đã cảm thấy rất mông lung, bài toán nào cũng trở lên khó hiểu, sự tự tin mất dần và thay vào đó là cảm giác chán học, ngại đến trường.

Mẹ em đã dần nhận ra sự thay đổi và khó khăn của con mình. Vậy làm thế nào để giúp con lấy lại sự tự tin và niềm vui đến lớp? Học toán ở đâu tốt? Tìm hiểu thông tin khắp nơi, hỏi thăm bạn bè, cuối cùng chị đã quyết định đưa con đi kiểm tra xem con đang gặp vấn đề gì với việc học toán.

Kết quả bài thể hiện năng lực toán của con khiến mẹ không quá bất ngờ, nhưng lại càng thêm hoang mang. 2,25 điểm, kiến thức cơ bản chưa nắm được, sắp thi học kỳ 2 rồi, môn toán thấp thế này, làm sao lên lớp??? Biết bao câu hỏi trong đầu, khiến mẹ nóng lòng, sốt ruột muốn tìm phương án ngay cho con.

Hiểu được mong muốn của 2 mẹ con, sau khi xem xét kỹ từng phần trong bài đánh giá tổng hợp của Trung, những phần con gặp khó đều là những kiến thức và kỹ năng toán quan trọng của lớp 4, cô giáo Hà Thị Thùy Lanh đã được nhóm chuyên môn phân công giảng dạy làm bạn với Trung.

Từng bước một, cô giáo đã giúp Trung nhận ra: Hoàn toàn có thể học bù đắp lại những bài toán đã qua, vẫn những bài toán đã từng làm em phải vò đầu, bứt tai và quẳng sách vở sang một bên, thì nay em được hướng dẫn từng bước để khám phá ra bản chất của nó. Làm được rồi! Một bài, 2 bài…em tự tin dần lên. Hóa ra, nó thú vị hơn Trung tưởng, mỗi lần tự đọc và tự mình giải được một bài toán, em có cảm giác thật vui sướng như mình vừa vượt qua một cấp độ cao hơn.

Cô giáo như người dẫn đường chuyên nghiệp, Trung chăm chỉ làm theo hướng dẫn của cô Lanh. Mỗi ngày đến lớp với cô và các bạn ở TOÁN .VN, Trung có thêm nhiều niềm vui hơn và hình thành thói quen thích đến lớp sớm hơn. Nhiều hôm, học ở trường về là Trung vào trung tâm Toán. vn xin 1 góc nhỏ để ngồi, say mê làm toán. Những phần đọc chưa hiểu rõ, em đã chủ động trao đổi với cô giáo để tìm được sự hỗ trợ kịp thời. Đôi khi, các cô ở trung tâm TOÁN. VN cũng là những khán giả chăm chú lắng nghe những câu chuyện vui ở trường ở lớp em mà em hồn nhiên kể lại thích thú.

Sau một tháng, Chí Trung trải qua 8 buổi học với cô Lanh, thì thời điểm thi học kỳ 2 đã đến. #8_điểm môn toán #thi_học_kỳ_2 tại trường, mẹ em vô cùng bất ngờ, tự hào, bản thân em rất vui. Hôm ấy khi biết mình được 8 điểm, vừa đi học về Trung tự đạp xe ngay đến #TOÁN. VN để chia sẻ niềm vui này với các cô. Bởi trước đây, em đã nghĩ đến điểm 3 hay 4 thôi.

Mẹ em đã không giấu được cảm xúc, buổi tối hôm ấy đã gọi ngay đến trung tâm chia sẻ "Em mừng quá chị ạ , các cô ở trung tâm nhiệt tình giúp đỡ con em. Em cảm ơn TOÁN. VN nhiều lắm! "

Với sự nỗ lực và kết quả này, Chí Trung đang được xem xét để chuyển lên học chương trình B sớm hơn. Đây chính là sự ghi nhận sự cố gắng, chăm chỉ của em.

Hôm nay, cậu bé đã rất háo hức khi “tâm sự” với các cô ở Trung tâm TOÁN. VN Xuân Đỉnh: "Hôm nay con học thêm được 1 bài mới, con thích lắm. Bây giờ con hiểu cách tính tỷ lệ bản đồ rồi. Con không sợ toán nữa!"

Vui vẻ, tinh thần lạc quan, tin vào bản thân mình hơn cùng với sự đồng hành sát sao của các Thầy cô giáo TOÁN. VN, chắc chắn em sẽ phát huy được tốt khả năng của mình để luôn có được niềm vui trong học tập và cuộc sống.

Với mong muốn đem lại niềm vui học toán đến nhiều học sinh hơn nữa, TOÁN. VN dành món quà tặng đặc biệt nhân dịp hè 2020 cho các con học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 đăng ký nhập học trước ngày 31/7/2020.

Ưu đãi đặc biệt trước 31 tháng 7, chi tiết xem tại đây: https://bom.to/uMEn6n 

_______

Đăng ký lịch làm bài đánh giá năng lực toán #miễn_phí tại đây : https://www.toan.vn/dang-ki-hoc

————–

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 ĐT: 02473018910| Hotline: 0988550112

Địa chỉ hệ thống 14 TT TOÁN. VN: https://www.toan.vn/lien-he

 Email : cs@toan.vn

Website: https://www.toan.vn/ Facebook/yeuhoctoan | Youtube: TOÁN .VN

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan