13-03-2023

Vượt qua giới hạn của bản thân, kiên trì chinh phục kiến thức mới, đó chính là bạn Phan Hà Phương – lớp 11, TOAN.VN LINH ĐÀM. Hà Phương là một học sinh chăm chỉ và cầu thị, em đã đang từng bước vượt qua những bài tập toán mà bản thân mình từng nghĩ sẽ không thể giải được. Hãy cùng tìm hiểu và học tập bí quyết chinh phục Toán cấp 3 của Hà Phương.

1. Hé lộ phương pháp giúp Hà Phương vượt qua Toán THPT “khó nhằn”

Đối với Hà Phương, môn Toán lớp 11 là “cơn ác mộng” vì những kiến thức khó nhằn, lượng công thức cực kỳ nhiều. Hà Phương cũng từng gặp khó khăn khi bắt tay làm những bài tập cần tư duy sâu và áp dụng nhiều công thức. 

Tháng 1/2020, ngày mới đến Trung tâm TOAN.VN LINH ĐÀM, em làm những bài toán cơ bản rất tốt nhưng những bài toán nâng cao một chút em lại chưa biết hướng suy nghĩ hay bắt đầu từ đâu.

1.1. Học tập chủ động giúp kích thích tư duy làm toán

Qua bài đánh giá năng lực môn Toán, cô Dương nắm bắt được những kiến thức còn thiếu sót của con và xây dựng lộ trình học giúp con bồi dưỡng nền tảng vững chắc. 

Cô mong muốn con sẽ có động lực tự nhiên để chinh phục những nấc thang thử thách cao hơn của môn Toán. 

Hiện tại, Phương đã có thể tự đọc lý thuyết rồi làm những bài tập từ dễ đến khó. Kỹ năng tính toán phân tích để làm bài tập nâng cao của em tốt dần lên. Cô và trò vẫn tương tác thường xuyên, cập nhật liên tục những vấn đề học sinh còn vướng mắc bằng hình thức học online và offline.

Tự chia sẻ về bí quyết học Toán của mình, Hà Phương biết ơn cô Dương đã tận tình chỉ dẫn, luôn bên cạnh hỗ trợ em mọi lúc dù học offline hay online. Cô đã giúp em định hướng, đặt ra những mục tiêu cụ thể để em đạt được những kết quả cao trong kỳ kiểm tra. 

Để chinh phục Toán cấp 3, đạt được những thành quả trên, cũng nhờ Phương đã luôn cố gắng, kiên trì hoàn thành mục tiêu, không học một cách bắt buộc mà học luôn trong tâm thế hứng khởi, vui vẻ học toán. 

Ngoài  ra, chính nhờ những giây phút thú vị và đáng nhớ bên bạn bè tại TOAN.VN Linh Đàm thân yêu mới giúp em có được động lực để đạt được thành công nho nhỏ mà ý nghĩa như ngày hôm nay.

chinh-phuc-toan-cap-3-cua-ha-phuong

Hà Phương là học sinh cấp 3 xuất sắc tại TOAN.VN

1.2. Truyền cảm hứng là yếu tố cốt lõi trong mỗi bài giảng 

Với cô Dương, mỗi tiết dạy của mình, cô luôn luôn đặt ra tiêu chí trong giảng dạy của mình là không để học sinh hỏi “đáp án là gì?”, mà sẽ cho các em tự đặt câu hỏi vì sao có được lời giải đó, chính vì vậy, cô luôn cố gắng truyền đạt cho các em hiểu rõ vấn đề theo cách đơn giản nhất để các em lĩnh hội tri thức một cách nhẹ nhàng nhất.  

“Cảm hứng là điều quan trọng cốt lõi giúp học sinh tiếp thu kiến thức nhanh chóng, say mê với môn học, đồng thời có thể rút ngắn khoảng cách giữa giáo viên và học sinh” chính là kim chỉ nam trong giảng dạy của cô.

Chính vì vậy, những bài giảng của cô luôn được trình bày khoa học, mạch lạc, cách giảng dạy cũng vô cùng logic và cuốn hút. Với mong muốn các em học sinh không chỉ học những lí thuyết có sẵn trong sách vở mà hãy tự tìm tòi, vận dụng những kiến thức đó để hình thành những kỹ năng áp dụng vào thực tế  cuộc sống.

Bởi vậy, cô dành rất nhiều tâm huyết và đầu tư công phu cho mỗi bài giảng của mình để có thể mang lại sự hào hứng và thích thú cho học sinh. Qua đó, giúp học sinh có niềm say mê, hứng khởi, chủ động khám phá tri thức, từ đó, các em biết áp dụng, giải quyết các dạng bài tập từ cơ bản đến nâng cao, lĩnh hội trọn vẹn kiến thức và bản chất môn học.

2. Đánh giá hành trình chinh phục Toán cấp 3 của Hà Phương 

Điều mà cô Dương ấn tượng với Hà Phương chính là tinh thần cầu thị, sự quyết tâm, kiên trì chinh phục Toán cấp 3. “Tất cả những bài tập mình giao, em đều hoàn thành cẩn thận và gửi mình chấm, chữa. Rèn luyện thường xuyên sẽ giúp kỹ năng tính toán của em tốt hơn, hạn chế những sai sót, kích thích say mê tìm tòi, giải quyết những bài toán mới. Phương luôn biết lắng nghe và áp dụng rất nhanh những gợi mở, góp ý của mình để hoàn thiện hơn”, cô Dương chia sẻ.

Cảm ơn cô Thùy Dương truyền cảm hứng và khơi dậy trong Hà Phương sự hứng thú với môn Toán. Tự tin vào bản thân cùng với sự đồng hành sát sao, truyền lửa của thầy cô, chắc chắn Hà Phương sẽ phát huy được tốt khả năng của mình để thành công trong môn Toán.

Qua chia sẻ về phương pháp học tập của Hà Phương, có thể thấy chìa khóa chinh phục Toán cấp 3 thành công của em chính là tự học và duy trì niềm yêu thích với môn học. Tuy nhiên để đạt được kết quả như mong muốn thì trong quá trình tự học cần phải có sự định hướng và lộ trình học cụ thể.

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan