30-08-2023

Mỗi mùa trăng tròn tháng 7, lòng ta lại bồi hồi chuẩn bị đón mùa Vu Lan báo hiếu. Lễ Vu Lan từ lâu đã trở thành một nét đẹp văn hóa truyền thống kính hiếu các bậc sinh thành của người Việt.

Đây là một trong những ngày lễ chính của Phật giáo, xuất phát từ sự tích Bồ tát Mục Kiền Liên đại hiếu đã cứu mẹ mình ra khỏi kiếp ngọa quỷ (quỷ đói). Vu Lan trở thành ngày lễ hằng năm để tưởng nhớ công ơn cha mẹ và tổ tiên nói chung, nhắc nhở mỗi người biết trân trọng những gì mình đang có, nhắc nhở bổn phận làm con phải luôn nhớ đến công ơn sinh dưỡng của cha mẹ mà làm những việc hiếu nghĩa để thể hiện tình cảm và lòng biết ơn.

Ngày nay, lễ Vu Lan không đơn thuần chỉ có ý nghĩa tôn giáo thiêng liêng mà còn có ý nghĩa đặc biệt sâu sắc, hướng mỗi người trở về với cội nguồn dân tộc, về với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” với tổ tiên. Đây là dịp để mỗi người tự nhắc mình về lòng biết ơn, sự tri ân, báo hiếu đối với ông bà, cha mẹ. Những giá trị Chân – Thiện – Mỹ sẽ tiếp tục được nuôi dưỡng tới các thế hệ mai sau.

Ngày hôm nay, hãy dành thời gian để chăm sóc, quan tâm và yêu thương Đấng sinh thành nhiều hơn.

Toan.vn xin chúc bậc sinh thành thật nhiều sức khỏe, bình an để luôn là chỗ dựa, nguồn động viên tinh thần vững chãi cho các con. Chúc các bậc cha mẹ cùng gia đình một mùa Vu Lan đong đầy yêu thương!

vu-lan-bao-hieu
Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan