22-05-2023

Vì sao nên cho con đi học hè? Sau thời gian dài học tập căng thẳng thì nghỉ hè là thời gian các con học sinh được nghỉ ngơi. Có rất nhiều ý kiến xoay quanh vấn đề có nên cho con đi học hè hay không. Vậy hãy cùng Toan.vn theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé ! 

5 lợi ích của việc đi học hè 

Thời gian nghỉ hè không hề ngắn, thế nên dành 3 tháng cho các con nghỉ hè và vui chơi liệu có hợp lý không? Cùng điểm qua 5 lợi ích của việc học hè trước khi cha mẹ quyết định có nên cho con đi học hè không nhé! 

1. Giữ được thói quen học tập 

Đối với các con học sinh, đặc biệt là học sinh khối Tiểu học, việc rèn luyện thói quen học là rất khó. Đây là thời điểm các con ham chơi và khó đi vào nề nếp, thế nên 3 tháng hè hoàn toàn nghỉ hè và chơi thì các con sẽ rất dễ mất đi thói quen học tập. 

Việc đi học hè giúp trẻ hình tiếp tục giữ thói quen học tập, tiếp cận với kiến thức mỗi ngày. Vì đi học hè nên kiến thức không quá nặng nề, trẻ sẽ cảm thấy học vui vẻ và thoải mái hơn rất nhiều. Việc đi học hè khiến các con giữ được thói quen tư duy cho đến khi đi học trở lại. 

lợi ích của việc đi học hè

2. Không bị quên kiến thức cũ 

Một trong những lợi ích tốt nhất của việc đi học hè đó là các con không bị quên kiến thức. Bộ não của chúng ta có những cơ chế ghi nhớ khác nhau. Để ghi nhớ bất cứ điều gì, thông tin quan trọng phải được chuyển vào bộ nhớ dài hạn. Tức là chúng ta phải thường xuyên nhắc đi nhắc lại, ôn tập và thực hành những kiến thức đó. 

Chính vì thế việc đi học hè giúp các con học sinh có thể ghi nhớ kiến thức và không bị quên các kiến thức cũ vì được nhắc lại ngắt quãng qua các bài giảng. Ở lớp học giáo viên sẽ nhắc lại kiến thức cũ, học sinh sẽ học và làm bài tập như một lần nhắc lại kiến thức giúp kiến thúc đi vào bộ não và được lưu trữ lâu dài.

Ngoài ra, học hè còn giúp các con hiểu bản chất và không dễ quên các kiến thức trọng tâm. Điều nguy hiểm nhất đối với các con đó là hiện tượng mất gốc khi đi học trở lại. Việc này vô cùng nguy hiểm và ảnh hưởng đến tinh thần của các con trong thời gian dài.

 

3. Giảm thời gian độc hại 

Hiện nay, việc sử dụng các thiết bị điện tử hay internet không còn xa lạ. Nghỉ hè là thời gian các con có nhiều thời gian rảnh và cha mẹ cũng không thể theo sát con cái. Chính vì thế mà “thời gian độc hại” lại càng gia tăng. 

Giải pháp tốt nhất giúp các con học sinh giảm được “thời gian độc hại” đó chính là tham gia các lớp học hè. Khi tiếp xúc với bạn bè cũng như kiến thức thì trẻ sẽ bớt thời gian nghĩ đến việc xem điện thoại, sử dụng internet quá nhiều. 

4. Nâng cao và tìm hiểu kiến thức mới 

Ngoài việc học kiến thức cũ thì hè cũng là thời gian lý tưởng mà các con học sinh có thể nâng cao và tìm hiểu kiến thức mới. Có thể là một bộ môn mới hay là kiến thức mới như: học Tiếng Anh, học vẽ…Việc học thêm kiến thức mới giúp trẻ cảm thấy hào hứng, vui vẻ hơn rất nhiều. 

5. Cha mẹ có thời gian đồng hành và gắn kết với con nhiều hơn  

Cha mẹ thử nghĩ xem khi các con đi học ở trường thì thời gian cha mẹ đồng hành với con chỉ có buổi tối hoặc là cuối tuần. Cha mẹ có khá ít thời gian để có thể đồng hành cũng như gắn kết với con trong các câu chuyện. 

Tuy nhiên vào thời gian hè rảnh rỗi, các cha mẹ có thể sẽ có thể thêm gian để đưa đón con đi học hay trao đổi những câu chuyện hàng ngày với con nhiều hơn. Ngoài ra, tâm lý con trẻ khi được học tập một cách thoải mái sẽ dễ dàng nói chuyện và thân thiết hơn. 

Cho con học hè ở đâu ? 

Với những lợi ích của việc học hè vừa nêu trên thì cha mẹ hoàn toàn có thể yên tâm cho con đi học hè. Thế nhưng có không ít bậc phụ huynh còn đắn đo và suy nghĩ xem cho con học hè ở đâu thì chất lượng và uy tín. 

Nếu cha mẹ nào cũng đang gặp phải tình trạng này thì hoàn toàn có thể yên tâm vì Toan.vn sẽ giúp giải quyết vấn đề đó. Với Toan.vn, cha mẹ có thể hoàn toàn tin tưởng lựa chọn cơ sở dạy học uy tín này. Hãy cùng tìm hiểu xem tại sao nên chọn học thêm Toán tại Trung tâm Toan.vn nhé ! 

học hè ở đâu ?

1. Sĩ số (10-15 học sinh) tiếp cận 1-1 với từng học sinh. 

Đối với mỗi lớp học tại Toan.vn, sĩ số chỉ từ 10 -15 học sinh trên 1 lớp. Điều này giúp thầy có có thể tiếp cận trực tiếp 1-1 với từng học sinh để giải đáp thắc mắc và giảng dạy tập trung. 

2. Phương pháp giảng dạy “Tự học có hướng dẫn”

Toan.vn với phương châm giảng dạy “Tự học có hướng dẫn” giúp các con tự tìm hiểu kiến thức một cách chủ động. Việc chủ động học sẽ giúp các con ghi nhớ kiến thức sâu hơn và sẽ dễ hình thành thói quen học tập chủ động. 

3. Lộ trình giảng dạy bám sát chương trình học, phù hợp với học sinh ở các trình độ khác nhau 

Có rất nhiều bậc cha mẹ lo lắng về việc con phải học ở một lớp học không phù hợp với trình độ của con. Tuy nhiên, điều này không xảy ra với các lớp học của Toan.vn bởi Trung tâm có lộ trình giảng dạy bám sát chương trình và phù hợp với học sinh ở mỗi trình độ. 

4. Đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, tâm huyết với nghề 

Một trong những yếu tố vô cùng quan trọng tạo nên chất lượng giảng dạy của Toan.vn đó là đội ngũ giáo viên. Mỗi giáo viên tại trung tâm đều có chuyên môn cao, tâm huyết với nghề và luôn tận tụy với mỗi học sinh của mình. 

Trên đây là những kiến thức bổ ích về việc vì sao nên cho con đi học hè?Học hè ở đâu tốt? Mong rằng,sẽ giúp ích được cho các bậc cha mẹ. 

Đăng ký theo học tại Toan.vn tại đây nhé:

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan