13-03-2023

Từ khi học lớp 5, Phùng Đức Thành đã chọn TOAN.VN Sóc Sơn là nơi đồng hành, giúp con học tốt môn Toán. Mỗi ngày đến với TOAN.VN, Đức Thành lại khám phá và trau dồi cho bản thân nhiều kiến thức, kỹ năng học Toán. Con cũng có nhiều kỷ niệm gắn bó với thầy cô tại Trung tâm TOAN.VN Sóc Sơn. Sau hơn 3 năm, con ngày càng tự tin, sáng tạo hơn trong học tập.

Không chỉ là một học sinh học tốt môn Toán, ham học hỏi, thích tiếp thu những điều mới lạ, Đức Thành còn rất hòa đồng, tích cực trong các giờ học, nhiệt tình tham gia các hoạt động tại Trung tâm. Thầy cô rất yêu quý tinh thần cầu thị, ham học hỏi và lễ phép của Đức Thành.

Để đạt những sự tiến bộ trong môn Toán, Đức Thành đã được thầy cô tại TOAN.VN rèn cho con những bí quyết đặc biệt.

1. Nỗ lực trong học tập

Cô Nguyễn Thị Lan, giáo viên trực tiếp đồng hành cùng Đức Thành cho biết, Thành là một học sinh ngoan ngoãn, chăm chỉ, chú ý lắng nghe trong giờ học. Từ xuất phát điểm của con ở trình độ B1 – đã nắm được kiến thức cơ bản nhưng còn thiếu kỹ năng và chưa có khả năng làm các bài toán nâng cao, Đức Thành đã được chuyển lên trình độ B2 bằng sự cố gắng của mình.

Sau thời gian học ở Trung tâm TOAN.VN Sóc Sơn, ngoài việc được bổ sung thêm các kiến thức, con còn được rèn luyện nhiều hơn về kỹ năng làm bài, cách trình bày một bài toán sao cho khoa học.Các kỹ năng làm bài của con ngày càng có sự cải thiện rõ rệt.

Khi bắt đầu vào một ca học, con đã quen với việc chủ động đọc hiểu tài liệu, ghi nhớ các dạng bài tập tốt hơn nhờ phương pháp tự học kết hợp với sự hướng dẫn của cô. Con áp dụng được lý thuyết vào làm bài tập cơ bản linh hoạt và trình bày logic hơn. Đối với dạng toán nâng cao, con đã có hướng tư duy để nhìn ra vấn đề và hào hứng hơn khi chinh phục được những bài toán khó.

Cô giáo Nguyễn Thị Lan

2. Rèn luyện kỹ năng tự học Toán thường xuyên

Việc học Toán có ý nghĩa như sức mạnh và độ bền khi chơi thể thao, nếu các con rèn luyện và nâng cao thường xuyên thì các kỹ năng cũng theo đó phát triển và hoàn thiện hơn.

Bí quyết đạt kết quả cao trong môn Toán của Đức Thành chính là việc cân bằng giữa học và chơi, con vẫn luôn có ý thức làm bài thường xuyên. Những bài toán nâng cao được cô giao cho là cơ hội để con chinh phục, duy trì thói quen học tập chủ động, tự khám phá kiến thức. Đó cũng là cách giúp con bình tĩnh hơn khi làm bài, không tạo áp lực cho bản thân. Các kỹ năng giải quyết vấn đề luôn được trau dồi, phát triển thường xuyên khi con giải quyết các bài toán.

Dành thời gian giải đáp những thắc mắc về bài tập về nhà cho học sinh là những việc cô Lan thường xuyên làm để hỗ trợ học trò. Trong giờ học, cô tập trung rèn nhiều cho con về kỹ năng trình bày, tính toán, từ những bài cơ bản nhất. Sau khi con đã làm thành thạo các bài tập cơ bản, giáo viên cho con tiếp cận các bài toán nâng cao hơn và hướng dẫn con cách tư duy bài toán

 

Một lóp học tại TOAN.VN

3. Kiên trì, cẩn thận khi làm bài Toán

Đức Thành có ý thức làm bài tập về nhà đầy đủ. Thời gian đầu mới tới Trung tâm, con có khả năng đọc hiểu tài liệu, nhận thức và tiếp thu khá. Tuy nhiên việc áp dụng lý thuyết vào làm bài và trình bày bài của con chưa thực sự tốt, trình bày chưa được cẩn thận và còn gạch xoá khá nhiều. Bài nâng cao hơn con chưa có hướng tư duy nhiều. Những lúc như vậy con thường có tâm lý mệt mỏi trong giờ.

Chia sẻ về những kinh nghiệm quý báu của bản thân để đạt được những kết quả tuyệt vời như bây giờ, Đức Thành đã dành nhiều thời gian tự học, suy nghĩ sâu để hiểu rõ kiến thức và vận dụng được những tri thức đó. Sự tự học và nỗ lực không ngừng, không bỏ cuộc là yếu tố tiên quyết cho mọi sự thành công của mỗi học sinh. Đây cũng là bài học kinh nghiệm cho tất cả những bạn học sinh đang muốn chinh phục những kiến thức mới.

Sự thành công của Đức Thành hôm nay còn nhờ sự chỉ dạy của các thầy cô trong nhà trường, sự định hướng, đồng hành cùng con trong quá trình học của bố mẹ. Đó là nền tảng, là bệ phóng để con tỏa sáng trên con đường học tập của mình.

Những lời cảm ơn sự đồng hành của thầy cô và Trung tâm từ học sinh Phùng Đức Thành là niềm vui và động lực lớn đối với đội ngũ TOAN.VN.

Hy vọng rằng trong những năm học tới, Đức Thành sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa ở môn Toán. Thầy cô TOAN.VN chúc cho mọi ước mơ của con sẽ trở thành hiện thực trong tương lai nhé!

 

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan