24-07-2023

Học sinh lớp 4 còn hạn chế nhiều trong việc chú ý có ý thức vào việc học tập, trẻ dễ bị phân tán bởi những âm thanh, sự kiện ngoài nội dung học tập. Các em sẽ hay quên do học máy móc, chưa biết cách giải thích hoặc không tập trung, chưa tự giác học tập do còn phụ thuộc nhiều vào yêu cầu của người lớn.

TOÁN. VN đã tìm hiểu đặc điểm tâm sinh lý của các em và đưa ra nội dung chương trình và phương pháp học Toán lớp 4 dễ tiếp cận, thú vị nhất với các em.

1. Giới thiệu chung khóa học Toán lớp 4

Toán lớp 4 học sinh vẫn học tập các kiến thức và kĩ năng cơ bản nhưng ở mức độ sâu hơn, khái quát hơn. Một trong những phần khó của lớp 4 đó là các dạng Toán có lời văn như, là những dạng Toán khó và khác hoàn toàn so với lớp 1,2,3. 

Nếu không được học đúng phương pháp thì học sinh thường không nắm được bản chất của các dạng Toán trên, sẽ chỉ biết áp dụng công thức để làm các bài tập cơ bản và hạn chế khả năng tư duy của các em. 

Chương trình vừa giúp các em phát triển tư duy vừa tạo hứng thú học tập cho các bạn từ những năm đầu, tạo nền tảng học Toán vững chắc.

2. Đối tượng nào nên theo học Toán lớp 4 tại TOÁN.VN

Phụ huynh

 • Có con sắp và đang lên lớp 4
 • Không có thời gian kèm cặp và dạy con
 • Hay la mắng, quát tháo con học bài

Học sinh

 • Con lười học, không thích học Toán
 • Lực học bị đuối hơn so với các bạn cùng lớp
 • Con đang tìm lớp luyện thi, thi trường chuyên – quốc tế

3. Chương trình Toán 4 tại TOÁN.VN được diễn ra như nào? 

Khóa học Toán lớp 4 – Toán nền tảng bám sát sách giáo khoa, được xây dựng từ:

 • 20% Học lý thuyết
 • 50% Giải bài tập
 • 30% Học và chơi

Khối lượng chương trình Toán lớp 4 tại TOÁN.VN

Trình độ học sinh1h30’/1 buổi

Học Kỳ I

Học Kì II
A5242
B5242
C7260

Cách xếp lớp giảng dạy tại TOÁN.VN

Trình độ A+ BTừ 5-15 học sinh/ 1 Lớp
Trình độ CTừ 2-5 Học sinh/1 Lớp 
Lớp bổ trợTừ 5 Học sinh/ 1 Lớp

Toán lớp  4 – Các con sẽ học được gì? 

Tại TOÁN.VN, kiến thức trọng tâm trong chương trình Toán 4 của con sẽ bao gồm: 

 1. Số tự nhiên và phân số: Học cách đọc, viết, so sánh, cộng trừ số tự nhiên, phân số
 2. Về đo lường: Mối quan hệ giữa các đơn vị đo khối lượng, diện tích và thời gian và cách vận dụng 
 3. Về các yếu tố hình học: góc nhọn, góc tù, góc bẹt; hai đường thẳng vuông góc, song song; một số đặc điểm về cạnh, góc của hình chữ nhật, hình vuông, hình bình hành, hình thoi. Cách vẽ đường cao của tam giác; hai đường thẳng vuông góc, song song; hình chữ nhật, hình vuông khi biết độ dài các cạnh.
 4. Về giải bài Toán có lời văn: Tóm tắt bài Toán bằng cách ghi ngắn gọn hoặc bằng sơ đồ, hình vẽ.

Lưu ý: Vì ở giai đoạn lớp 4, toán học hay bất cứ môn học nào khác đều là những thứ mới lạ với con. Vì vậy, phương pháp tiếp cận phải đa dạng, sáng tạo và đặc biệt là tạo cho con sự hứng khởi để con tiếp thu kiến thức tốt hơn.  

trung tâm dạy toán lớp 4

Các con sẽ đạt được những kỹ năng gì sau khóa học

 • Các con biết cách tính toán, hình thành tư duy toán học,  
 • Thắc mắc, tìm tòi hình thành khả năng phân tích – tìm mối quan hệ giữa các vấn đề
 • Vận động não bộ, giúp con rèn luyện  tư duy 
 • Tạo thói quen học tập nghiêm túc, khơi gợi được niềm đam mê khám phá kiến thức, tìm tòi phát hiện vấn đề thông qua các hoạt động và trải nghiệm thực tế.
 • Các con hứng thú với các con số và dần trở nên thích học toán hơn

Tại sao nên chọn học Toán lớp 4 tại TOÁN.VN?

Tại Toán.vn, với mục tiêu định hướng và truyền cảm hứng Yêu Học Toán tới cho các con. Bên cạnh đó là việc hướng tới giáo dục có ý nghĩa mang lại kết quả có thể đo lường được. Và lý do tại sao cha mẹ nên chọn TOÁN.VN cho các con ngay từ đầu: 

Giáo viên chuyên môn giỏi, kỹ năng tốt: 

TOÁN.VN luôn luôn cam kết chất lượng giáo dục cao nhất. Đội ngũ giáo viên được đào tạo và tốt nghiệp từ các trường sư phạm danh tiếng. Những thầy cô giáo có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, rèn rũa và đào tạo các em học sinh với 100% nhiệt huyết. 

Luôn áp dụng các phương pháp giảng dạy hiệu quả nhất để giúp học sinh nắm bắt các khái niệm Toán học mà không cần nỗ lực. Luôn chủ động tìm các cách giảng bài hay hơn, thú vị hơn và biến các lớp học trở nên sôi động, tăng khả năng giao tiếp của các con. 

Phương pháp học tập hiệu quả 

Tại Toán.vn, ưu tiên số 1 đó chính là dạy học sinh cách để con có thể tự học. Ưu tiên số 2 đó chính là thực hành Toán học. 

Nếu Toán học chỉ học lý thuyết suông và làm bài tập về nhà thì quá nhàm chán. Dần dà các con sẽ mất hứng thú học tập và coi nó như một gánh nặng. 

Điều chỉnh các bài giảng kết hợp với phương pháp tự học, các con sẽ được thầy cô giáo dẫn dắt để hiểu và chơi cùng Toán. Biến những con số khô khan trở nên sống động hơn. Bằng chứng là, trẻ em học các quy trình Toán học và áp dụng chúng thành công vào các bài toán mà chúng chưa từng giải trước đây. 

Toán.vn phát triển tư duy logic và kỹ năng ra quyết định ở trẻ em theo cách này.. Hướng dẫn chúng thực hiện các phương pháp giải toán mà không cần ra kết quả ngay lập tức. Thầy cô sẽ giải thích tất cả “lý do tại sao” và “cách làm” cho các con thấy. 

Thời gian và chương trình học linh động

Toán.vn sẽ sắp xếp các lớp bồi dưỡng toán vào các giờ buổi tối và vào các ngày thứ 7 hoặc chủ nhật. Các con khi theo học sẽ được xếp lớp dựa vào trình độ của con.Việc này sẽ giúp con được học cùng các bạn có học lực ngang hàng nhau. 

Với lộ trình đề ra, các con có thể dễ dàng đạt điểm tuyệt đối và thăng tiến theo tốc độ của riêng mình. Bằng cách tiếp tục học theo từng bước nhỏ ở mức độ phù hợp với khả năng của mình, con có thể trải nghiệm niềm vui học tập, phát triển khả năng tự nhận thức và có thể “tự học” một cách hiệu quả.

Chương trình học của từng lớp sẽ khác nhau

Toán.VN với sứ mệnh làm cho toán học trở nên thú vị hơn bằng cách sử dụng các bài tập lấy trực tiếp từ các đồ vật trong cuộc sống thực và hình minh họa sống động. Thầy cô đã khéo léo lồng ghép phương pháp giảng dạy vừa học vừa chơi để các con cảm thấy thích thú với các tiết học toán và mong muốn được học nhiều bài hơn trong tương lai.

Quy trình tuyển dụng giáo viên nghiêm ngặt

Do quy trình tuyển dụng giáo viên nghiêm ngặt, chỉ những ứng viên đủ điều kiện nhất cuối cùng mới trở thành giáo viên trong hệ thống đào tạo của TOÁN.VN. Với các yếu tố về bằng cấp, kinh nghiệm giảng dạy, nền tảng giáo dục và các kỹ năng xã hội khác.

Để tham gia vào hệ thống đào tạo và tiếp tục giảng dạy, giáo viên của TOÁN.VN phải:

 • Có bằng cấp về sư phạm 
 • Hoàn thành các khóa đào tạo về chuyên môn thông qua các bài đánh giá về quy trình làm việc, phương pháp giảng dạy để luôn đồng bộ tư duy trên toàn hệ thống
 • Không ngừng nâng cao nghiệp vụ và kỹ năng sư phạm
 • Thực hiện đánh giá chất lượng thường xuyên để đáp ứng các tiêu chuẩn giảng dạy cao nhất.

Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng một giáo viên giỏi (đặc biệt là các thầy cô giáo tiểu học) muốn truyền cảm hứng thì điều đầu tiên đó chính là yêu trẻ em. Hiểu rằng mọi đứa trẻ sinh ra đều là một thiên tài. TOÁN.VN giúp các em khám phá khả năng của mình và vận dụng các kỹ năng được hình thành từ tư duy toán học để thành công trong cuộc sống.

Làm thế nào để cha mẹ đăng ký học tại TOÁN.VN cho con 

 • Đăng ký làm bài test đánh giá năng lực qua biểu mẫu 
 • Xác nhận lịch hẹn 
 • Tham gia test và nhận kết quả
 • Đăng ký xếp lớp

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan