17-09-2023

Để con học tốt và theo kịp chương trình thì lựa chọn 1 trung tâm bồi dưỡng Toán cho con từ những năm đầu tiểu học là rất quan trọng. Vậy học bồi dưỡng Toán 2 có cần thiết không và lộ trình học như nào là phù hợp. Tham khảo chi tiết chương trình của trung tâm dạy Toán lớp 2 tại TOÁN.VN ngay dưới đây:

Giới thiệu chương trình Toán lớp 2

Chương trình Toán cấp độ 2 được xây dựng theo chuẩn chương trình của Bộ GD & ĐT, tiếp cận theo định hướng phát triển năng lực. Giáo viên TOÁN.VN sẽ sử dụng các hình ảnh trực quan phù hợp để kích thích não bộ, tránh dùng quá nhiều gây rối khả năng tư duy của trẻ

Chương trình Toán Tiểu học là một chuỗi kiến thức hệ thống nên thầy cô sẽ liên kết kiến thức với nhau để làm cho học sinh dễ dàng vận dụng kiến thức đã được học vào bài mới, từ đó đi đến bản chất vấn đề, giúp các em ghi nhớ lâu hơn. 

Các con sẽ học được những kiến thức Toán nào? 

 • Ôn tập và củng cố kiến thức Toán lớp 1
 • Phép cộng có nhớ trong phạm vi dưới 100
 • Phép trừ có nhớ trong phạm vi 100
 • Phép nhân, phép chia
 • Các số trong phạm vi 1000

Biết cách đếm tiền và nhận biết được thời gian 

Học sinh lớp hai sẽ bắt đầu làm việc với tiền và học cách đếm tiền, tính tiền lẻ, trừ và cộng tiền. Các con sẽ học được cách xem đồng hồ và đọc được thời gian chính xác. 

Phép cộng và trừ có nhớ trong phạm vi 100 

Các bài học Toán lớp 2 sẽ tập trung vào cộng và trừ hai chữ số và các dạng bài toán đố tập trung vào các số dưới 100. Ở lớp này, con sẽ học cách đếm, cộng và trừ đến 20, học cách giải các bài toán đố và đếm đến 100.

Đại lượng đo lường

Các con sẽ học được cách phân biệt các đại lượng đo lường về thời gian, ki – lô – gam, đề – xi – mét  Đây đều là những đại lượng xuất hiện thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày, các con sẽ nhớ lâu khi ở nhà cha mẹ cũng đố vui các câu đố như: Cân nặng của gia đình, Đồng hồ điểm mấy giờ, Báo thức hay mấy giờ thì con được xem tivi ….Được rèn luyện thường xuyên từ trên lớp tới khi về nhà sẽ giúp cho các con nhạy bén hơn. 

Hiểu về những con số

Toán lớp 2 liên quan đến việc hiểu các số vị trí và biểu diễn các số có ba chữ số. Con con sẽ học được cách đếm xem có bao nhiêu hàng đơn vị, hàng chục và hàng trăm trong các số có ba chữ số. Luyện khả năng phân biệt các số lẻ từ các số chẵn.

Ai nên theo học lớp bồi dưỡng Ttoán 2

Phụ huynh

 • Có con sắp và đang lên lớp 2
 • Không có thời gian kèm cặp và dạy con
 • Hay phải la mắng, quát tháo con học bài

Học sinh

 • Con lười học, không thích học toán
 • Lực học bị đuối hơn so với các bạn cùng lớp
 • Con đang tìm lớp luyện thi, thi trường chuyên – quốc tế

Tại sao kiến thức môn Toán 2 lại quan trọng

Toán học được công nhận là bộ môn có nhiều lợi ích trong rèn luyện tư duy của trẻ. Tư duy của toán giúp các con xử lý được các vấn đề trong cuộc sống một cách logic, chính xác và có khoa học. 

Đặc biệt, môn Toán ở cấp bậc tiểu học càng được coi trọng. Không phải là kiểu dạy học nhồi nhét, bắt ép các con làm bài mới là phương pháp đúng. Dạy học với tâm thế truyền cảm hứng, giúp con có hứng thú và yêu thích môn học mới chính là cốt lõi trong phương pháp của TOÁN.VN. 

Học tốt Toán đặc biệt từ cấp tiểu học (lớp 2) sẽ giúp trẻ hình thành các kỹ năng và phẩm chất về tư duy logic, kỹ năng tính toán và tư duy hình học. Thúc đẩy sự sáng tạo tiềm ẩn trong mỗi đứa trẻ. 

Toán lớp 2 quan trọng như thế nào đến sự hình thành phát triển của con trẻ?

Gây dựng nền tảng năng lực cho trẻ

Đối với môn Toán học lớp 2, khi môn học có những lý thuyết mới mẻ hơn và thực tiễn hơn để áp dụng trong cuộc sống. Các con sẽ hình thành được tư duy và lập luận, từ đó ứng dụng chúng để đơn giản hóa các bài toán. 

Kiến thức về hình học Toán lớp 2, con sẽ học được các dạng hình khối như hình chữ nhật, hình tam giác …. Những kiến thức này sẽ giúp con phát triển thêm về tư duy hình ảnh, sắp xếp. 

Phát triển trí não, vận động tư duy

Các kiến thức về phần số học, các con sẽ phải logic chúng lại với nhau. Để làm các dạng Ttoán phức tạp, con phải tư duy nhiều hơn, không thể dập khuôn làm bài như những con vẹt được. Do đó, thầy cô sẽ là những người rất trọng trong việc hướng dẫn con. Giúp con biết cách tư duy, phát hiện vấn đề.

Rèn luyện sự tập trung

Với Toán học, sự tập trung và sự chính xác là hai yếu tố cần đi đôi với nhau. Học tốt Toán từ lớp 2 sẽ giúp các con có sự tập trung nhất định. Khi có thầy cô giáo và cha mẹ cùng hướng dẫn, đồng nhất 1 phương pháp giảng dạy, thì con dần dần xây dựng cho mình thói quen tự học, tập trung. 

Chương trình toán 2 tại TOÁN.VN được diễn ra như nào? 

Khóa học Toán lớp 2 – Toán nền tảng bám sát sách giáo khoa, được xây dựng từ:

 • 20% Học lý thuyết
 • 50% Giải bài tập
 • 30% Học và chơi

Khối lượng chương trình Toán lớp 12 tại TOÁN.VN

Trình độ học sinh1h30’/1 buổi
Học Kỳ IHọc Kì II
A3030
B3030
C5731

Cách xếp lớp giảng dạy tại TOÁN.VN

Trình độ A+ BTừ 5-15 học sinh/ 1 Lớp
Trình độ CTừ 2-5 Học sinh/1 Lớp 
Lớp bổ trợTừ 5 Học sinh/ 1 Lớp

Tại sao nên chọn học toán lớp 2 tại TOÁN.VN?

Tại Toaán.vn, với mục tiêu định hướng và truyền cảm hứng Yêu Học Toán tới cho các con. Bên cạnh đó là việc hướng tới giáo dục có ý nghĩa mang lại kết quả có thể đo lường được. Và lý do tại sao cha mẹ nên chọn TOÁN.VN cho các con ngay từ đầu: 

Giáo viên chuyên môn giỏi, kỹ năng tốt 

TOÁN.VN luôn luôn cam kết chất lượng giáo dục cao nhất. Đội ngũ giáo viên được đào tạo và tốt nghiệp từ các trường sư phạm danh tiếng. Những thầy cô giáo có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, rèn rũa và đào tạo các em học sinh với 100% nhiệt huyết. 

Luôn áp dụng các phương pháp giảng dạy hiệu quả nhất để giúp học sinh nắm bắt các khái niệm toán học mà không cần nỗ lực. Luôn chủ động tìm các cách giảng bài hay hơn, thú vị hơn và biến các lớp học trở nên sôi động, tăng khả năng giao tiếp của các con. 

Phương pháp học tập hiệu quả 

Tại Toán.vn, ưu tiên số 1 đó chính là dạy học sinh cách để con có thể tự học, ưu tiên số 2 đó chính là thực hành Toán học. 

Nếu Toán học chỉ học lý thuyết suông và làm bài tập về nhà thì quá nhàm chán. Dần dà các con sẽ mất hứng thú học tập và coi nó như một gánh nặng. 

Điều chỉnh các bài giảng kết hợp với phương pháp tự học, các con sẽ được thầy cô giáo dẫn dắt để hiểu và chơi cùng toán. Biến những con số khô khan trở nên sống động hơn. Bằng chứng là, trẻ em học các quy trình Ttoán học và áp dụng chúng thành công vào các bài toán mà chúng chưa từng giải trước đây. 

Toáan.vn phát triển tư duy logic và kỹ năng ra quyết định ở trẻ em theo cách này, hướng dẫn chúng thực hiện các phương pháp giải toán mà không cần ra kết quả ngay lập tức. Thầy cô sẽ giải thích tất cả “lý do tại sao” và “cách làm” cho các con thấy. 

Thời gian và chương trình học linh động

Toán.vn sẽ sắp xếp các lớp bồi dưỡng toán vào các giờ buổi tối và vào các ngày T7 hoặc CN. Các con khi theo học sẽ được xếp lớp dựa vào trình độ của con, việc này sẽ giúp con được học cùng các bạn có học lực ngang hàng nhau. 

Với lộ trình đề ra, các con có thể dễ dàng đạt điểm tuyệt đối và thăng tiến theo tốc độ của riêng mình. Bằng cách tiếp tục học theo từng bước nhỏ ở mức độ phù hợp với khả năng của mình, con có thể trải nghiệm niềm vui học tập, phát triển khả năng tự nhận thức và có thể “tự học” một cách hiệu quả.

Chương trình học của từng lớp sẽ khác nhau

Toán.VN với sứ mệnh làm cho toán học trở nên thú vị hơn bằng cách sử dụng các bài tập lấy trực tiếp từ các đồ vật trong cuộc sống thực và hình minh họa sống động. Thầy cô đã khéo léo lồng ghép phương pháp giảng dạy vừa học vừa chơi để các con cảm thấy thích thú với các tiết học toán và mong muốn được học nhiều bài hơn trong tương lai.

Quy trình tuyển dụng giáo viên nghiêm ngặt

Do quy trình tuyển dụng giáo viên nghiêm ngặt, chỉ những ứng viên đủ điều kiện nhất cuối cùng mới trở thành giáo viên trong hệ thống đào tạo của TOÁN.VN. Với các yếu tố về bằng cấp, kinh nghiệm giảng dạy, nền tảng giáo dục và các kỹ năng xã hội khác

Để tham gia vào hệ thống đào tạo và tiếp tục giảng dạy, giáo viên của TOÁN.VN phải:

 • Có bằng cấp về sư phạm 
 • Hoàn thành các khóa đào tạo về chuyên môn thông qua các bài đánh giá về quy trình làm việc, phương pháp giảng dạy để luôn đồng bộ tư duy trên toàn hệ thống
 • Không ngừng nâng cao nghiệp vụ và kỹ năng sư phạm
 • Thực hiện đánh giá chất lượng thường xuyên để đáp ứng các tiêu chuẩn giảng dạy cao nhất.

Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng một giáo viên giỏi (Đặc biệt là các thầy cô giáo tiểu học) muốn truyền cảm hứng thì điều đầu tiên đó chính là yêu trẻ em. Hiểu rằng mọi đứa trẻ sinh ra đều là một thiên tài. TOÁN.VN giúp các em khám phá khả năng của mình và vận dụng các kỹ năng được hình thành từ tư duy toán học để thành công trong cuộc sống

Làm thế nào để cha mẹ đăng ký học tại TOÁN.VN cho con 

 • Đăng ký làm bài test đánh giá năng lực qua biểu mẫu 
 • Xác nhận lịch hẹn 
 • Tham gia test và nhận kết quả
 • Đăng ký xếp lớp 

 

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan