13-03-2023

 

Khi tìm thấy niềm vui trong học tập, học sinh sẽ tiếp thu kiến thức hiệu quả và chủ động hơn. Vậy nên, những trò chơi Toán học được lồng ghép để gợi mở kiến thức mới hay ôn tập kiến thức cũ đầy thử thách, mang tính giáo dục cao giúp học sinh say mê, thích học Toán và đạt chất lượng tốt hơn.

“Học sinh nào cũng thích được vui chơi. Vì vậy, các trò chơi được lồng ghép trong giờ học là phương pháp tuyệt vời kích thích niềm say mê học toán của các con.”- cô Út (Trưởng nhóm chuyên môn cấp 1 của TOAN.VN) chia sẻ.

Học sinh hào hứng tham gia các trò chơi.

Trong quá trình thực tế giảng dạy, cô Út và các thầy cô tại TOAN.VN đã thấy được những lợi ích bất ngờ khi giáo viên tổ chức các trò chơi trong lớp học online. Cụ thể:

Học sinh ghi nhớ kiến thức sâu hơn

Sau khi các con trải qua quá trình khám phá, hình thành, vận dụng kiến thức thì những trò chơi cuối giờ học là thời gian các con củng cố, ghi nhớ các kiến thức thêm lần nữa. Các câu hỏi nhanh được tổ chức theo hình thức thi đối kháng giữa các học sinh, có giới hạn thời gian đòi hỏi các con đưa ra những sự phản hồi ngay lập tức. Điều này cũng cần các con hiểu rõ kiến thức mình vừa học để vận dụng, giành chiến thắng trong trò chơi.

Tăng tính chủ động cho học sinh

Các trò chơi Toán tư duy được tổ chức nhẹ nhàng, vui vẻ. Giáo viên sẽ đưa ra nhiệm vụ, hướng dẫn học sinh cách thức tham gia. Học sinh hoàn toàn chủ động tổng hợp kiến thức của mình và giải quyết những vấn đề, thử thách trong trò chơi. Từ đó, luyện tập cho học sinh sự tự tin và sự sẵn sàng, tích cực khi đón nhận những kiến thức mới cũng như ôn tập, củng cố lại kiến thức đã học sâu hơn, mạch lạc hơn.

Các trò chơi được áp dụng linh hoạt trong giờ học tùy theo mục tiêu bài học và năng lực của từng học sinh. Song song với quá trình tương tác của học sinh, giáo viên sẽ là người theo sát, ghi chú lại những lỗi học sinh còn mắc phải và giải đáp chúng.

Kết nối cô và trò

Có rất nhiều điểm đặc biệt của mỗi học sinh được thể hiện khi tham gia trò chơi. Một số bạn lúc học thì chỉ ngồi chăm chú làm bài, nhưng đến lúc tham gia hoạt động mới thể hiện những nét cá tính riêng, chia sẻ với cô nhiều hơn,… từ đó cô và trò cũng hiểu nhau hơn. Không khí lớp học vui vẻ sẽ kích thích các con khám phá nhiều hơn.

Dù dạy online hay offline, các thầy cô đều cố gắng đưa ra những hình thức học tập mới lạ, kích thích niềm say mê học tập của tất cả các học sinh.Đăng ký tham gia lớp học toán online với phương pháp hướng dẫn tự học hiệu quả tại TOAN.VN tại đây: https://www.toan.vn/dang-ki-hoc-online

————————————–

TOAN.VN – CHUYÊN BỒI DƯỠNG VÀ LUYỆN THI MÔN TOÁN 1-12

ĐT: 024 7301 8910 |0355098968 |Hotline: 0988550112

 Email: cs@toan.vn

Website: https://www.toan.vn/ Facebook/yeuhoctoan | Youtube: TOÁN .VN

#toanvn #yeuhoctoan

#phương_pháp_tự_học

#học_toán_online

#học_tập_chủ_động

#say_mê_học_toán

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan